Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới để vượt qua những yêu cầu này.

Với bản build Windows 11 Beta Channel 22000.194 mới nhất, Microsoft đã bổ sung yêu cầu về TPM 2.0 cho các máy ảo (VMs). Điều này có nghĩa là Windows 11 đang chạy thông qua ảo hóa sẽ không nhận được thêm bản cập nhật nếu người dùng không đáp ứng yêu cầu mới được thêm vào.

windows 11 co the hoat dong tren virtualbox

Virtualbox có thể chạy Windows 11

Về cơ bản, các máy ảo hiện nay cũng sẽ phải đáp ứng các tiêu chí cài đặt Windows 11 tương tự như máy tính. Đối với người dùng VMWare Workstation, Hyper-V, Parallels và QEMU, đây không phải là vấn đề vì những phần mềm tạo máy ảo này đã hỗ trợ TPM và Secure Boot, nhưng Oracle VirtualBox hiện không hỗ trợ các tính năng này, khiến người dùng không thể sử dụng Windows 11 trên VirtualBox.

- Link tải VirtualBox mới nhất:
=> Tải VirtualBox tại đây.

- Link tải Windows 11 Pro mới nhất:
=> Link tải Windows 11 Pro

Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới cho VirtualBox, sử dụng mô-đun TPM của máy tính chủ để vượt qua yêu cầu cài đặt Windows 11 mới này. Có thể Oracle đã nhận thức được sự cần thiết của Windows 11 TPM sắp tới đối với máy ảo, được Microsoft chính thức công bố khoảng vài tuần sau đó với bản build Beta Channel 22000.194.

windows 11 co the van hoat dong tren virtualbox

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-co-the-van-hoat-dong-tren-virtualbox-65039n.aspx
Microsoft nói rằng vấn đề bảo mật được đặt lên hàng đầu đối với Windows 11. Đó là lý do tại sao họ nhấn mạnh rất nhiều vào sự cần thiết của TPM 2.0 và Secure Boot, và ngay cả máy ảo cũng phải đáp ứng yêu cầu này.


Tuy nhiên nếu chưa biết cách cài đặt Windows 11 bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tham khảo các bước sau đó làm theo hướng dẫn.
Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

7 Cách tăng tốc Windows 11 chạy nhanh hơn
Cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program
Cách phát Wifi trên Windows 11 không cần phần mềm
Cách Active Windows 11 Pro bản quyền
Cách xoay màn hình Windows 11
Từ khoá liên quan:

windows 11 co the hoat dong voi virtualbox

, Windows 11 vẫn có thể được cài đặt trên VirtualBox, VirtualBox có thể chạy Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 21H2

    Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

    Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá