Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới để vượt qua những yêu cầu này.

Với bản build Windows 11 Beta Channel 22000.194 mới nhất, Microsoft đã bổ sung yêu cầu về TPM 2.0 cho các máy ảo (VMs). Điều này có nghĩa là Windows 11 đang chạy thông qua ảo hóa sẽ không nhận được thêm bản cập nhật nếu người dùng không đáp ứng yêu cầu mới được thêm vào.

Xem thêm: Oracle VirtualBox cuối cùng đã hỗ trợ Windows 11, macOS Big Sur

windows 11 co the hoat dong tren virtualbox

Virtualbox có thể chạy Windows 11

Về cơ bản, các máy ảo hiện nay cũng sẽ phải đáp ứng các tiêu chí cài đặt Windows 11 tương tự như máy tính. Đối với người dùng VMWare Workstation, Hyper-V, Parallels và QEMU, đây không phải là vấn đề vì những phần mềm tạo máy ảo này đã hỗ trợ TPM và Secure Boot, nhưng Oracle VirtualBox hiện không hỗ trợ các tính năng này, khiến người dùng không thể sử dụng Windows 11 trên VirtualBox.

- Link tải VirtualBox mới nhất:
=> Tải VirtualBox tại đây.

- Link tải Windows 11 Pro mới nhất:
=> Link tải Windows 11 Pro

Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới cho VirtualBox, sử dụng mô-đun TPM của máy tính chủ để vượt qua yêu cầu cài đặt Windows 11 mới này. Có thể Oracle đã nhận thức được sự cần thiết của Windows 11 TPM sắp tới đối với máy ảo, được Microsoft chính thức công bố khoảng vài tuần sau đó với bản build Beta Channel 22000.194.

windows 11 co the van hoat dong tren virtualbox

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-co-the-van-hoat-dong-tren-virtualbox-65039n.aspx
Microsoft nói rằng vấn đề bảo mật được đặt lên hàng đầu đối với Windows 11. Đó là lý do tại sao họ nhấn mạnh rất nhiều vào sự cần thiết của TPM 2.0 và Secure Boot, và ngay cả máy ảo cũng phải đáp ứng yêu cầu này.


Tuy nhiên nếu chưa biết cách cài đặt Windows 11 bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tham khảo các bước sau đó làm theo hướng dẫn.
Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0
4 Cách chỉnh ngày giờ trên Windows 11 đơn giản nhất
Cách tải và cài đặt Zalo trên Windows 11
Cách tải và cài đặt BlueStacks trên Windows 11
Cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program
Từ khoá liên quan:

windows 11 co the hoat dong voi virtualbox

, Windows 11 vẫn có thể được cài đặt trên VirtualBox, VirtualBox có thể chạy Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới