Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

Cho dù máy tính của bạn có mạnh tới mức nào đi chăng nữa nhưng CPU không có TPM 2.0, không tích hợp chip bảo mật TPM 2.0 thì bạn vẫn không thể cài Windows 11 như bình thường nếu như không thực hiện theo hướng dẫn bên dưới, Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ không có TPM 2.0.

cach cai windows 11 tren may tinh cu khong co tpm 2 0

Hướng dẫn bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài Windows 11


Cách cài Windows 11 trên máy tính bỏ qua TPM 2.0

1. Đối với người dùng Update từ Win10 lên Win11
- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R mở Run, nhập regedit.exe => nhấn OK.

cach cai windows 11 tren may tinh cu khong ho tro tpm 2 0

- Bước 2: Điều hướng tới thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup.

huong dan cai windows 11 tren may tinh cu khong co tpm 2 0

- Bước 3: Click Chuột phải vào thư mục Setup, chọn New => Key và đặt tên cho thư mục mới là LabConfig như hình minh họa bên dưới.

cach cai dat windows 11 tren may tinh khong co tpm 2 0

cach cai dat windows 11 tren may tinh khong ho tro tpm 2 0

- Bước 4: Trong thư mục LabConfig, tạo 2 file DWORD (32-bit) Value mới bằng cách click Chuột phải khoảng trắng chọn New => DWORD (32-bit) Value đặt tên lần lượt là BypassTPMCheck BypassSecureBootCheck.

cach cai windows 11 tren pc cu khong co tpm 2 0

- Bước 5: Sau khi tạo xong, bạn nhấn trực tiếp vào BypassTPMCheck BypassSecureBootCheck đặt giá trị Value Data là 1 => nhấn OK.

cach cai windows 11 tren pc khong ho tro tpm 2 0

- Bước 6: Sau đó bạn tiến hành cập nhật lên Windows 11 như bình thường, sẽ không xuất hiện thông báo The PC must support TPM 2.0 nữa.

Tham Khảo: Cách cập nhật Windows 11

huong dan cai dat windows 11 tren may tinh khong co tpm 2 0

2. Đối với người dùng cài đặt Windowns 11 mới
Nếu bạn đang trong quá trình cài đặt Windows 11, hệ điều hành Win11 mới xuất hiện thông báo This PC can't run Windows 11 như hình bên dưới, thì bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau.

cach bo qua kiem tra tpm 2 0 cai windows 11 tren may tinh khong ho tro

- Bước 1: Tại màn hình This PC can't run Windows 11, nhấn tổ hợp phím Shift+F10 để ở cửa sổ Command Prompt và thực hiện theo như các bước Update từ Win10 lên 11.
- Bước 2: Nhập lệnh regedit.exe => nhấn OK.
- Bước 3: Điều hướng tới HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup => tạo thư mục LabConfig mới tại đây.
- Bước 4: Tiếp theo, bạn click Chuột phải vào khoảng trắng chọn New => tạo 2 file DWORD (32-bit) Value đặt tên BypassTPMCheck và BypassSecureBootCheck => đặt giá trị Value Data 1 => nhấn OK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-11-tren-may-tinh-cu-khong-co-tmp-2-0-65183n.aspx
Hy vọng với những chia sẻ bên trên về cách cài Windows 11 trên máy tính cũ không có TPM 2.0 hoặc bỏ qua TPM 2.0 khi cài Windows 11 trên máy tính cũ sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên Like & Share để mọi người cùng biết thủ thuật này nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 Cách đổi tên máy tính Windows 11
Cách tải và cài đặt Zalo trên Windows 11
Cách xóa Microsoft Teams trên máy tính Windows 11
Cách tạo USB cài Windows 11 trên PC
6 Cách chụp màn hình Windows 11
Từ khoá liên quan:

Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ không có TPM 2.0

, Cách cài Windows 11 bỏ qua yêu cầu TPM 2.0, Hướng dẫn cài Windows 11 khi CPU không hỗ trợ TPM 2.0,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Code PUBG Mobile 2021 mới nhất

  Thường xuyên nhận Code PUBG Mobile bằng cách truy cập vào bài viết của Taimienphi, tham gia các sự kiện hoặc nhận trực tiếp từ nhà phát hành ... Sau khi sử dụng game thủ sẽ có cơ hội nhận được nhiều món quà giá trị bao gồm skin súng, ngoại trang nhân vật, các phụ kiện đi kèm ... trong mỗi bản cập nhật mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá