Cách cập nhật Windows 11 chính thức

Cập nhật Windows 11 là một bước quan trọng để nâng cấp hệ điều hành và đảm bảo bạn luôn được hưởng những tính năng, bảo mật mới nhất. Microsoft thường cung cấp các bản cập nhật hàng tháng để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cấp lên Windows 11, cập nhật Win 11 để trải nghiệm sự nâng cấp thú vị.

Windows 11 được phát hành dưới dạng miễn phí cho người dùng Windows 10 bản quyền. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể dễ dàng cập nhật Windows 11 thông qua tính năng Windows Update có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo USB để thực hiện cài đặt sạch Windows 11 thông qua file ISO hoặc cài Windows 11 mà không cần USB.

cach cap nhat windows 11 chinh thuc

Các cách Update Windows 11


Mục Lục bài viết:
1. Cập nhật Windows 11 thông qua Windows Update.
2. Cách cài đặt Windows 11 bằng file ISO.
3. Cách cài đặt Windows 11 không cần USB.
4. Các chú ý trước khi cập nhật Windows 11.

1. Cập nhật Windows 11 thông qua Windows Update

Cách an toàn nhất để cập nhật Windows 11 là thông qua Windows Update. Đây là một dịch vụ miễn phí của Microsoft có sẵn trong hệ điều hành Windows, giúp cho việc kiểm tra các bản cập nhật, cũng như việc cập nhật diễn ra dễ dàng hơn. Để cập nhật Windows 11 bằng Windows Update, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở menu Start và click vào Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt.
Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn nhấp chọn Update & Security.
Bước 3: Trong cửa sổ Update & Security, bạn click vào mục Windows Update ở bảng bên trái và nhấp vào nút Check for Updates. Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra bản cập nhật Windows 11 khả dụng.
Bước 4: Cuối cùng, bạn click vào nút Download and install bắt đầu tải xuống và cài đặt Windows 11.

cach cap nhat windows 11 chinh thuc

Để hoàn tất quá trình cập nhật Windows 11, bạn cần khởi động lại máy tính, nhưng bạn cũng có thể thực hiện việc này sau nếu không có gì khẩn cấp. Tuy nhiên nếu đang gặp lỗi trong bản cập nhật Windows 11 mới bạn cũng có thể khắc phục bằng cách gỡ bỏ bản cập nhật này và quay lại bản cũ.

Xem thêm: Cách gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 11

2. Cách cài đặt Windows 11 bằng file ISO

Nhiều người dùng cập nhật Windows 11 bằng cách nâng cấp từ bản cài đặt Windows 10 hiện có và để làm được điều này, bạn cần có Windows 10 đã được kích hoạt với key sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài Windows 11 trên máy tính cũ hay PC thử nghiệm không cài Win bản quyền, hoặc nếu bạn muốn thực hiện cài đặt sạch mà không cần giữ tất cả các chương trình và cài đặt cũ, thì lựa chọn lý tưởng nhất là cài Windows 11 bằng file ISO.

Việc cài Windows 11 bằng file ISO giúp bạn linh hoạt cài đặt HĐH này ở bất kỳ đâu bạn muốn như một PC chuyên dụng hay máy ảo. Taimienphi.vn đã chia sẻ chi tiết cách thực hiện trong bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

3. Cách cài đặt Windows 11 không cần USB

Ngoài hai cách được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể cài đặt Windows 11 mà không cần tạo USB hoặc đĩa cài đặt Windows 11. Cách thực hiện đã được trình bày cụ thể trong bài viết sau:

Xem thêm: Cách cài Windows 11 không cần USB trên PC

4. Các chú ý trước khi cập nhật Windows 11

Trước khi cài đặt Windows 11, bản cần đảm bảo máy tính của mình đáp ứng được các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà Microsoft đã công bố trước đó:

- CPU: 64-bit 2 lõi với tốc độ 1 GHz trở lên.
- RAM: tối thiểu 4 GB.
- Dung lượng lưu trữ: từ 64 GB trở lên.
- Firmware hệ thống UEFI và kích hoạt Secure Boot.
- Hỗ trợ chuẩn TPM 2.0 trở lên.
- Card đồ họa: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0.
- Màn hình: Độ phân giải 720p, kích thước 9 inch trở lên, hỗ trợ màu 8-bit.
- Kết nối Internet và tài khoản Microsoft.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cap-nhat-windows-11-chinh-thuc-65178n.aspx
Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn cách cập nhật Windows 11, Update Win 11 phiên bản mới. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn đừng ngại để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Xem thêm: Cách cập nhật lên Win 11

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 có gì mới? giá bán? Link tải?
Xuất hiện thanh tìm kiếm Windows 10 trên bản build Windows 11
Hướng dẫn tải file iso Windows 11 chính chủ Microsoft
Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí
Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11
Từ khoá liên quan:

cach cap nhat windows 11

, cách update windows 11, Cách nâng cấp lên Win 11 bản chính thức,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách ghost Windows từ ổ cứng, áp dụng Win 11, 10, 8, 7

  Thay vì cài đặt lại hệ điều hành Windows thì người dùng thường tìm cách Ghost Windows để tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay Ghost Windows 10, 11, 8 hay Win 7 đang rất phổ biến, người dùng có thể Ghost Windows theo nhiều cách khác nhau như Ghost Win bằng USB, Ghost Win bằng đĩa hay như trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách Ghost Windows bằng ổ cứng.

 • Cách tải Windows 7 ISO chính gốc từ Microsoft

  Dù Windows 7 đã ra mắt từ lâu, nhưng vẫn có nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm để tải bản cài đặt của hệ điều hành này. Windows 7 vẫn được xem là một trong những phiên bản ổn định và phổ biến. Nếu đang tìm kiếm cách

 • Cài Win 10 bằng USB BOOT nhanh, chuẩn chi tiết từ A đến Z

  Windows 10 là hệ điều hành tiên tiến nhiều người dùng nhất của Microsoft, mang lại nhiều tính năng mới và cải tiến. Quá trình cài Win 10 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn tạo USB BOOT, cài đặt windows 10 không cần đĩa với hướng dẫn chi tiết.

 • 19 Mã Code Thái Cổ Phong Ma mới nhất tháng 6/2024

  Tất cả các mã Code Thái Cổ Phong Ma mới nhất 2024 sẽ được Tải Miễn Phí update, cập nhật thường xuyên mỗi ngày để người chơi thu thập về hàng loạt các quà tặng hấp dẫn.