Cách cập nhật Windows 11 chính thức

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...

Windows 11 được phát hành dưới dạng miễn phí cho người dùng Windows 10 bản quyền. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể dễ dàng cập nhật Windows 11 thông qua tính năng Windows Update có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo USB để thực hiện cài đặt sạch Windows 11 thông qua file ISO hoặc cài Windows 11 mà không cần USB.

cach cap nhat windows 11 chinh thuc

Các cách cập nhật lên Windows 11 chính thức


Mục Lục bài viết:
1. Cập nhật Windows 11 thông qua Windows Update.
2. Cách cài đặt Windows 11 bằng file ISO.
3. Cách cài đặt Windows 11 không cần USB.
4. Các chú ý trước khi cập nhật Windows 11.

1. Cập nhật Windows 11 thông qua Windows Update

Cách an toàn nhất để cập nhật Windows 11 là thông qua Windows Update. Đây là một dịch vụ miễn phí của Microsoft có sẵn trong hệ điều hành Windows, giúp cho việc kiểm tra các bản cập nhật, cũng như việc cập nhật diễn ra dễ dàng hơn. Để cập nhật Windows 11 bằng Windows Update, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở menu Start và click vào Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt.
Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn nhấp chọn Update & Security.
Bước 3: Trong cửa sổ Update & Security, bạn click vào mục Windows Update ở bảng bên trái và nhấp vào nút Check for Updates. Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra bản cập nhật Windows 11 khả dụng.
Bước 4: Cuối cùng, bạn click vào nút Download and install bắt đầu tải xuống và cài đặt Windows 11.

cach cap nhat windows 11 chinh thuc

Để hoàn tất quá trình cập nhật Windows 11, bạn cần khởi động lại máy tính, nhưng bạn cũng có thể thực hiện việc này sau nếu không có gì khẩn cấp. Tuy nhiên nếu đang gặp lỗi trong bản cập nhật Windows 11 mới bạn cũng có thể khắc phục bằng cách gỡ bỏ bản cập nhật này và quay lại bản cũ.

Xem thêm: Cách gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 11

2. Cách cài đặt Windows 11 bằng file ISO

Nhiều người dùng cập nhật Windows 11 bằng cách nâng cấp từ bản cài đặt Windows 10 hiện có và để làm được điều này, bạn cần có Windows 10 đã được kích hoạt với key sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài Windows 11 trên máy tính cũ hay PC thử nghiệm không cài Win bản quyền, hoặc nếu bạn muốn thực hiện cài đặt sạch mà không cần giữ tất cả các chương trình và cài đặt cũ, thì lựa chọn lý tưởng nhất là cài Windows 11 bằng file ISO.

Việc cài Windows 11 bằng file ISO giúp bạn linh hoạt cài đặt HĐH này ở bất kỳ đâu bạn muốn như một PC chuyên dụng hay máy ảo. Taimienphi.vn đã chia sẻ chi tiết cách thực hiện trong bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

3. Cách cài đặt Windows 11 không cần USB

Ngoài hai cách được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể cài đặt Windows 11 mà không cần tạo USB hoặc đĩa cài đặt Windows 11. Cách thực hiện đã được trình bày cụ thể trong bài viết sau:

Xem thêm: Cách cài Windows 11 không cần USB trên PC

4. Các chú ý trước khi cập nhật Windows 11

Trước khi cài đặt Windows 11, bản cần đảm bảo máy tính của mình đáp ứng được các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà Microsoft đã công bố trước đó:

- CPU: 64-bit 2 lõi với tốc độ 1 GHz trở lên.
- RAM: tối thiểu 4 GB.
- Dung lượng lưu trữ: từ 64 GB trở lên.
- Firmware hệ thống UEFI và kích hoạt Secure Boot.
- Hỗ trợ chuẩn TPM 2.0 trở lên.
- Card đồ họa: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0.
- Màn hình: Độ phân giải 720p, kích thước 9 inch trở lên, hỗ trợ màu 8-bit.
- Kết nối Internet và tài khoản Microsoft.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cap-nhat-windows-11-chinh-thuc-65178n.aspx
Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn cách cập nhật Windows 11 chính thức. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn đừng ngại để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Xem thêm: Cách cập nhật lên Win 11

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11
Tổng hợp lỗi Windows 11 và cách khắc phục
Bản cập nhật Paint trên Windows 11 mang theo thiết kế đồng nhất và nhiều cải tiến mới
Cách sửa lỗi Error 0x80070422 Windows 11
4 Cách cập nhật driver Windows 11
Từ khoá liên quan:

cach cap nhat windows 11 chinh thuc

, cách update windows 11 bản chính thức, Cách cài đặt Win 11 bản chính thức,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...

 • Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, không mất dữ liệu

  Windows 11 đã chính thức xuất xưởng. Đây là lúc để cài đặt Windows 11 chính thức và khám phá tất cả các tính năng và bổ sung tuyệt vời mà phiên bản HĐH Windows mới nhất này mang đến. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia

 • Full Link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite

  Windows 7 không còn được hỗ trợ nhưng bạn vẫn có thể cài đặt Windows 7 theo một số cách khác nhau và Cách ghost Win 7 là một trong số đó. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite.

 • Code Dân Chơi Bóng Đá Gzone mới nhất

  Để sở hữu một dàn cầu thủ siêu mạnh với những kỹ năng hài hước, chống lại người ngoài hành tinh và bảo vệ hòa bình Trái Đất thì hãy nhập Code Dân Chơi Bóng Đá Gzone mới nhất, hàng nghìn viên Kim Cương và Vé Ký Ước đang chờ đón các HLV.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá