Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày

Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, sau khi cài đặt Windows 11 người dùng có thể hạ cấp xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày kể từ khi cài bản cập nhật.

Như Taimienphi.vn đã đưa tin trước đó, Microsoft sẽ phát hành hệ điều hành Windows thế hệ tiếp theo của mình dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho máy tính Windows 10 đủ điều kiện. Nói cách khác, khi Windows 11 ra mắt, người dùng sẽ nhận được thông báo cập nhật trong Windows Update và sau khi họ đồng ý cài đặt nó, toàn bộ quá trình sẽ diễn ra tự động.

cach ha cap windows 11 xuong windows 10

Người dùng Windows 11 sẽ được hạ cấp xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày

Sau khi cài đặt Windows 11, nhưng người dùng không thích hệ điều hành mới và muốn quay lại Windows 10 thì sao? Microsoft sẽ áp dụng chính sách hạ cấp tương tự như trường hợp các bản cập nhật tính năng Windows 10. Tức là nếu bạn muốn quay trở lại Windows 10 từ Windows 11, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách sử dụng tính năng OS tích hợp chỉ có sẵn trong 10 ngày sau khi cài đặt Windows 11.

Xem ngay: Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10

nguoi dung co the ha cap windows 11 xuong windows 10 trong 10 ngay

Bắt đầu từ ngày thứ 11, việc hạ cấp sẽ yêu cầu cài đặt sạch (Clean Install) vì các file cần thiết để quay trở lại Windows 10 đã bị xóa.

Microsoft giải thích rằng: "Sau khi đã cài đặt bản nâng cấp Windows 11, bạn sẽ có 10 ngày để quay trở lại Windows 10 trong khi vẫn giữ nguyên các tệp và dữ liệu của bạn. Sau 10 ngày, bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu của mình và thực hiện "cài đặt sạch" để hạ cấp xuống Windows 10".

Về lý thuyết, 10 ngày là quá đủ để xem bạn có thích hệ điều hành mới, và liệu bạn có đang gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào khiến bạn không thể sử dụng nó như đúng mong đợi hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-co-the-ha-cap-windows-11-xuong-windows-10-trong-10-ngay-64472n.aspx
Start Menu Win 11 được đưa ra giữa ở dưới màn hình, nếu bạn cảm thấy vướng, không quen để Start Menu ở giữa màn hình như Windows 11, bạn có thể chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 bằng cách thông số trong Regedit. Hy vọng với hướng dẫn cài đặt Windows 11, Setup Win 11 sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ.


Để đảm bảo máy tính của mình tương thích với hệ điều hành Win 11 trước khi truy cập vào link tải Windows 11, bạn có thể tham khảo yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11 để tránh những sai sót nhé:
Xem thêm: Cấu hình cài Windows 11

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 ra mắt, có gì mới?
Cách cài đặt Windows 11, Setup Win 11 mới nhất
Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Cách Ghost Windows 11 trên máy tính, laptop
Cách tạo USB cài Windows 11 trên PC
Từ khoá liên quan:

cach ha cap windows 11 xuong windows 10

, hạ windows 11 xuống windows 10, Windows 11 sẽ được hạ cấp trong 10 ngày,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11

  Hệ điều hành Máy tính

  Windows 11 là phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất tính cho đến thời điểm hiện tại, với nhiều cải tiến về giao diện và bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn. TAIMIENPHI.VN cũng gửi đến bạn bộ cài Windows 11 để bạn có th ...

Tin Mới

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

  Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

 • Quá trình thiết lập Windows 11 Home vẫn có thể hoàn thành mà không cần Internet

  Theo thông số kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống của Windows 11 do Microsoft phát hành, phiên bản Windows 11 Home yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để hoàn tất quá trình cài đặt. Tuy nhiên, hiện đang có một giải pháp để vượt qua những yêu cầu này.

 • 6 cách bảo mật cuộc họp trên Zoom mà bạn cần biết

  Bảo mật cuộc họp Zoom ? Đây là 6 thủ thuật bạn cần biết và lý do vì sao bạn nên biết, nhất là trong bối cảnh công ty này có một lịch sử đen tối liên quan đến quyền riêng tư và vấn đề bảo mật của người dùng, bất chấp mức độ phổ biến khủng khiếp của nó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá