Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.

Sự ra mắt ISO chính thức đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự phát triển của Windows 11 khi công ty đang tiến gần hơn đến việc sẵn sàng phát hành hệ điều hành này vào cuối năm nay. Tuy nhiên, vẫn còn một số câu hỏi được đặt ra ở đây, chủ yếu là liệu hỗ trợ ứng dụng Android đã hứa có được bổ sung trước khi hệ điều hành được hoàn thiện để phát hành cho người dùng hay không. Công ty vẫn luôn kín tiếng về khả năng này kể từ khi công bố nó trong sự kiện ra mắt Windows 11.

windows 11 ra mat ban iso chính thuc dau tien

Windows 11 đã có File ISO chính thức đầu tiên

Các bản build Windows 11 hiện đang được phát hành đồng thời cho cả kênh Dev và Beta, và chúng hầu hết là các bản cập nhật tích lũy thay vì bản build hoàn chỉnh. Trọng tâm ngay bây giờ của Microsoft là chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt bản phát hành Win 11 chính thức, đó là lý do tại sao không có nhiều tính năng chính được thêm vào. Các bản build hàng tuần nhằm sửa lỗi và cải thiện độ ổn định của HĐH.

Tải ngay Windows 11 tại đây:

Xem thêm: Link tải Windows 11 Pro

microsoft ra mat iso windows 11 chinh thuc dau tien

Cuối cùng, các bản build của kênh Dev sẽ chuyển sang trạng thái phát triển vĩnh viễn, thêm các tính năng không gắn liền với một phiên bản cụ thể. Không ai có thể đoán được liệu hỗ trợ cho các ứng dụng Android có được đưa vào hệ điều hành trước khi nó chính thức ra mắt hay không, hoặc hay kế hoạch về việc giới thiệu tính năng đó trong bản phát hành năm nay đã thay đổi.

Với ISO Windows 11 chính thức đầu tiên, công ty đang khuyến khích người dùng thực hiện cài đặt sạch HĐH. Vào tháng 6, Taimienphi.vn đã phát hiện ra rằng người dùng Windows 11 Home sẽ cần kết nối Internet để thiết lập cài đặt của họ. Ngay bây giờ cũng là thời điểm tốt nhất để chuyển sang kênh Beta từ kênh Dev nếu bạn muốn tiếp tục nhận được các bản sửa lỗi và những thứ tương tự cho đến khi Windows 11 xuất xưởng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-ra-mat-iso-windows-11-chinh-thuc-dau-tien-64850n.aspx
Cùng tham khảo cách cập nhật Windows 11 chính thức tại đây để cập nhật phiên bản mới, trải nghiệm nhiều tính năng hữu ích.

Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11 chính thức

Hiện có rất nhiều cách cài Windows 11 đã được Taimienphi.vn chia sẻ đến bạn đọc. Thế nhưng khi cài Win 11 việc bị mất dữ liệu là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để tránh mất dữ liệu khi cài đặt Win 11 bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.
Xem thêm: Cách nâng cấp Windows 11

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft sửa lỗi phím tắt Alt + Tab trên Windows 11
Microsoft ra mắt Bug Bash, người dùng có thể tham gia sự kiện tìm lỗi Windows 11
Link tải Windows 11 ISO 64bit bản chinh thức
Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11
Tổng hợp lỗi Windows 11 và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

microsoft ra mat file iso windows 11 dau tien

, file ISO Windows 11 đã được phát hành, Windows 11 đã có bản iSO chính thức,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới