Windows 11 có gì mới? giá bán? Link tải?

Windows 11 hiện đã ra mắt bản chính thức với những cải tiến mới về giao diện và tính năng mới khác hẳn so với phiên bản Windows 10 trước đó. Vậy Windows 11 có gì mới, đâu là tính năng đáng chú ý trên Windows 11? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết dưới đây về Windows 11 nhé.

Như tin tức đã được Taimienphi.vn đăng tải trong thời gian vừa qua, mặc dù bản build của Windows 11 đã bị rò rỉ, hé lộ về một giao diện mới và cái tên mới, nhưng bây giờ, chúng ta mới chính thức được nhìn thấy GUI và biết về những tính năng mới mà Microsoft đưa lên sản phẩm của mình.

windows 11 co nhung tinh nang nao moi

Windows 11 có gi mới?


Mục Lục bài viết:
I. Giá bán của Windows 11.
II. Link tải Windows 11.
III. Windows 11 có gì mới.

I. Giá bán của Windows 11

Windows 11 sẽ được ra mắt dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10. Bạn sẽ cần có kết nối mạng để download, cài đặt và kích hoạt phiên bản Home, và bạn cũng sẽ cần có tài khoản Microsoft để cài đặt Windows 11 hoặc nâng cấp PC hay máy tính bảng của mình.


Sau khi ra mắt, Microsoft đã tiến hành tung bản cài đặt ISO tới người dùng, nếu bạn đang dùng Win 10 có thể tham khảo Cách cập nhật Windows 11 tại đây, còn với Win 7 hoặc muốn cài đặt trực tiếp thông qua USB chẳng hạn, hãy tải File Windows 10 iOS chính chủ Microsoft về nhé.
=> Tải Windows 11 64bit tại đây.


III. Tính năng mới của Windows 11

Windows 11 tập trung vào ba lĩnh vực chính: một UX mới và hiện đại được thiết kế để giúp việc sử dụng Windows trở nên đơn giản hơn, các tính năng và chỉnh sửa mới được xây dựng nhằm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và những cải tiến mới tập trung vào Microsoft Store.

Giao diện mới đã được cập nhật với hiệu ứng, biểu tượng và âm thanh mới. Mọi thứ từ menu Start và thanh tác vụ cho đến menu ngữ cảnh và ứng dụng đều đã được cập nhật để trông phù hợp hơn với phần còn lại của thiết kế Windows 11 mới.

1. Những việc cần làm đầu tiên 

Lần đầu tiên, Microsoft đưa ra yêu cầu bắt buộc đối với các PC chạy Windows 11 Home phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và kết nối với Wi-Fi. Không còn cách nào để bỏ qua bước này. Tuy nhiên, Microsoft không bắt buộc yêu cầu tương tự này trên Windows 11 Pro.

nhung tinh nang moi trong windows 11

Khi bạn đã thiết lập và chạy Windows 11, điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập Microsoft Store và kiểm tra các bản cập nhật để đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của tất cả các ứng dụng Windows 11 được cài đặt sẵn. Sau khi hoàn tất, bạn cũng nên truy cập Windows Update trong ứng dụng Settings và kiểm tra các bản cập nhật ở đó để đảm bảo bạn có các driver mới nhất được thiết kế cho Windows 11.

2. Thiết kế và Start Menu mới

Một trong những thay đổi lớn nhất mà người dùng sẽ nhận thấy là Start Menu đã được chuyển đến giữa màn hình và bây giờ nó được "hỗ trợ bởi đám mây", vì vậy nó sẽ tự động thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày và nội dung bạn đang làm việc. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn áp dụng chủ đề tối hoặc sáng cho toàn hệ thống một cách dễ dàng.

windows 11 ra mat co gi moi

Start Menu đã loại bỏ danh sách các app và thay vào đó là một bảng các ứng dụng được chọn sắp xếp theo dạng lưới và bên dưới là các tài liệu được đề xuất. Nút All Apps sẽ đưa bạn đến danh sách app truyền thống. Mục đích của thiết kế UI mới là để bạn tới nơi bạn muốn đến nhanh hơn.

Bên cạnh đó Windows 11 còn có bộ sưu tập hình nền độc đáo, hiện tại người dùng có thể tải về bộ sưu tập hình nền trên Windows 11 miễn phí để sử dụng thông qua đường link dưới đây.

Xem thêm: Tải hình nền windows 11

3. Cải tiến tính năng đa nhiệm

Windows 11 mang đến tính năng Snap Layouts mới. Bạn có thể chọn bố cục để chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Chẳng hạn như, mở 2 ứng dụng song song, 3 ứng dụng theo dạng cột hoặc 4 ứng dụng theo dạng lưới. Thanh tác vụ được tối ưu hóa cho cảm ứng, cũng như cho các thiết bị ngoại vi và hiện được đổi tên thành Dock. Một tính năng khác là Snap Groups, nơi bạn có thể nhanh chóng quay lại các cửa sổ đa nhiệm trước đó từ Dock.

thong tin chi tiet windows 11

4. Windows 11 widgets

Windows 11 cung cấp một loạt các Widget mới, được hỗ trợ bởi Microsoft Edge và AI. Những tiện ích này có thể giúp bạn xem nhanh lịch, thời tiết, tin tức, danh sách việc cần làm, ảnh và hơn thế nữa.

tai windows 11 pro

5. Chủ đề mới

Windows 11 hiện cho phép bạn cá nhân hóa các màn hình khác nhau với hình nền của riêng chúng. Vì vậy, bạn có thể có một máy tính cho công việc, gia đình, trường học hoặc chơi game, mỗi máy tính đều có các ứng dụng và giao diện riêng.

windows 11 vua ra mat co nhung tinh nang gì

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình ảnh mới về giao diện của Windows 11 tại đây để so sánh với bản Windows 10 nhé.

Xem thêm: Windows 11 hé lộ về một giao diện hoàn toàn mới

6. Windows Store và ứng dụng Android

Với Windows 11, Microsoft đã thiết kế lại Microsoft Store, giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, các ứng dụng Android sẽ có sẵn trực tiếp cho Windows 11.

giao dien cua windows 11 va nhung tinh nang moi

Microsoft nói rằng cuối năm nay, bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng dụng Android trong Microsoft Store và tải chúng xuống thông qua Amazon Appstore. Quá trình này nghe có vẻ hơi phức tạp tại thời điểm này, nhưng Microsoft hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm thông tin về trải nghiệm trong những tháng tới.

7. Chơi game trên Windows 11: Auto HDR và ​​DirectStorage

Chơi game cũng là khía cạnh được Microsoft chú trọng trên Windows 11 khi công ty giới thiệu một số tính năng mới, đặc biệt nhằm cải thiện trải nghiệm chơi game trên hệ điều hành của mình.

thong tin chi tiet ve windows 11 va nhung tinh nang moi

Cụ thể, tính năng Auto HDR sẽ đến với Windows 11, cải thiện độ tương phản và màu sắc mà không yêu cầu các nhà phát triển game phải cấu hình lại trò chơi của mình. Nhờ đó, hình ảnh sẽ sáng hơn và chi tiết hơn. Windows 11 cũng bổ sung một API DirectStorage. Nếu bạn đã sử dụng Xbox Series X hoặc Series S - cả hai đều có tính năng Direct Storage, bạn sẽ nhận thấy thời gian tải nhanh hơn đáng kể.

Cuối cùng, Xbox Game Pass, dịch vụ đăng ký chơi game của Microsoft, vẫn sẽ được tích hợp ngay trên Windows 11 thông qua ứng dụng Xbox

8. Tích hợp Teams

Microsoft đang cố gắng làm cho Teams trở nên phổ biến hơn nữa bằng cách tích hợp trực tiếp nền tảng họp trực tuyến của mình vào Windows 11. Bạn có thể tham gia các cuộc họp hay cuộc gọi gia đình từ Dock.

windows 11 ra mat co gi moi

9. Cải tiến cảm ứng

Chế độ máy tính bảng vẫn là một trong những điểm yếu của Windows kể từ Windows 8 và các tính năng máy tính bảng mới mà Microsoft đã giới thiệu cho Windows 11 có thể là chìa khóa thay đổi vận mệnh của hệ điều hành, đặc biệt là với các sản phẩm Surface ra mắt trong tương lai.

Tại sự kiện giới thiệu Windows 11, Microsoft đã công bố Touch Target lớn hơn (vùng màn hình phản hồi lại thao tác của người dùng) và cách dễ dàng hơn để thay đổi kích thước, cũng như di chuyển cửa sổ xung quanh.

Các cử chỉ được sử dụng với trackpad của thiết bị Surface cũng sẽ xuất hiện trên màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó, Haptics cũng sẽ có mặt trên Windows 11 khi bạn sử dụng bút cảm ứng, để có phản hồi tốt hơn khi vẽ hoặc phác thảo. Bàn phím ảo được thiết kế lại và có thể tùy chỉnh. Windows 11 cũng có khả năng nhận dạng giọng nói nâng cao để nhập giọng nói, cho phép chuyển giọng nói thành văn bản chính xác hơn và tự động chấm câu. Lệnh thoại cũng được hỗ trợ, chẳng hạn như lệnh xóa khi bạn đang làm việc trên một tài liệu.

10. Cập nhật File Explorer

Microsoft đã cập nhật File Explorer trên Windows 11 với một thanh điều hướng hiện đại và đơn giản trong khi vẫn giữ nguyên tất cả các tính năng trước đó. Thay vì hiển thị một loạt các nút phức tạp, phần trên cùng của giao diện người dùng hiện có tính lựa chọn rõ ràng, bao gồm những thứ như tạo tệp hoặc thư mục mới, cũng như các nút để sao chép, dán, đổi tên, chia sẻ và xóa tệp.

windows 11 co gi moi

Điều đó nói rằng, Microsoft đã không loại bỏ bất kỳ chức năng vốn có nào mà chỉ đơn giản là dọn dẹp giao diện người dùng để mang đến trải nghiệm dễ sử dụng hơn. Thậm chí còn có một thiết kế menu ngữ cảnh mới, đơn giản hóa, đưa tất cả các tùy chọn menu ngữ cảnh cũ hơn vào menu phụ cho những người có thể vẫn cần truy cập vào nó.

11. Các ứng dụng có sẵn

Nhiều ứng dụng có sẵn trên Windows 11 được cập nhật với thiết kế mới và cả tính năng mới. Những ứng dụng như Photos và Microsoft Paint được áp dụng thiết kế bo tròn các góc và hiệu ứng mờ trong menu ngữ cảnh và tiêu đề.

chi tiet ban cap nhat moi trong windows 11

Ứng dụng Alarms & Clock có thêm tính năng Focus Sessions mới tích hợp với Microsoft To Do và Spotify, nhằm cung cấp một điểm đến duy nhất để bạn thiết lập quy trình làm việc và hoàn thành nhiệm vụ. Bạn có thể đặt hẹn giờ 30 phút, chọn danh sách phát và đồng bộ hóa với Microsoft To Do và đánh dấu chọn tắt tất cả các công việc khi bạn thực hiện. 

Microsoft Edge và Microsoft Office cũng đang được cập nhật với một thiết kế mới, mặc dù ở mức độ thấp hơn nhiều so với các ứng dụng khác.

12. Ứng dụng Cài đặt

Có một loạt các tùy chọn và cài đặt mới để khám phá trên Windows 11. Bắt đầu với chính ứng dụng Settings, ứng dụng này trông đẹp mắt hơn nhiều và thực hiện công việc tốt hơn trong việc phân loại các cài đặt phổ biến nhất mà mọi người thực sự cần.

Microsoft cuối cùng đã thêm số liệu thống kê chi tiết về pin vào ứng dụng Settings để bạn tham khảo. Bạn sẽ nhận được một biểu đồ chi tiết hiển thị mức sử dụng năng lượng trong 24 giờ hoặc 7 ngày và có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất tại bất kỳ thời điểm nhất định nào trong ngày. Đó là một tính năng nhỏ tuyệt vời mà Windows đã thiếu trong nhiều năm.

cac tinh nang moi co tren windows 11

Danh mục Personalization hiện đặt các chủ đề của bạn lên đầu để dễ dàng chuyển đổi giữa các giao diện và giao diện người dùng cấp cao nhất hiện có thể truy cập thông qua các khu vực riêng của chúng, chẳng hạn như Thanh tác vụ, menu Start và Màn hình khóa.

Khu vực Bluetooth and devices cũng đã được làm lại, giờ hiển thị các thiết bị được kết nối ở đầu trang, dễ dàng truy cập vào thông tin thiết bị, cài đặt, ghép nối thiết bị mới và hơn thế nữa. Bạn cũng có quyền truy cập vào những thứ như điều khiển Touchpad, cài đặt Pen và thậm chí cả thiết lập Your Phone.

chi tiet ban cap nhat windows 11

Windows 11 mang đến một luồng gió mới cho HĐH Windows khi đã bỏ phần lớn UX cũ để có được một giao diện hiện đại, linh hoạt và đơn giản hơn. Windows 11 hiện là "phiên bản 1.0", có nghĩa là nó chỉ mới bắt đầu và mặc dù nó bao gồm hàng loạt thứ tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều thứ còn thiếu, có thể khiến người dùng Windows lâu năm gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Microsoft đã đạt được mục tiêu là cố gắng đơn giản hóa Windows UX ở cấp cao nhất, nhưng đổi lại một số chức năng mà nhiều người coi là cần thiết cho quy trình làm việc của họ vẫn còn thiếu hoặc bị loại bỏ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-ra-mat-co-gi-moi-64420n.aspx
Cuối cùng để biết cách cài Win 11 bạn cần phải tham khảo cách tạo USB cài Windows 11 được chia sẻ dưới đây và làm theo các bước hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách tạo USB cài Windows 11

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt Windows 11 iSO bằng USB, cho máy không hỗ trợ
Link tải Windows 11 ISO 64bit bản chinh thức
Xuất hiện thanh tìm kiếm Windows 10 trên bản build Windows 11
Windows 11 sẽ được trang bị Microsoft Defender mới?
Windows 11 Build 22598 có thêm phím tắt Task Manager mới
Từ khoá liên quan:

windows 11 co gi moi

, windows 11 chính thức ra mắt, Windows 11 vừa ra mắt có gì mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới