Microsoft bổ sung Widget toàn màn hình, thanh Sidebar mới cho Windows 11

Tại sự kiện Hybrid Work tuần trước, Microsoft đã chính thức công bố các tính năng và cải tiến mới cho Windows 11. Ngoài các tính năng, cải tiến bảo mật mới, gã khổng lồ xứ Redmond còn giới thiệu thêm thanh Sidebar mới trong File Explorer và hỗ trợ toàn màn hình cho menu Widget.

Trên Windows 11 có một tính năng được gọi là Widget mà người dùng có thể mở bằng cách nhấn Windows + W hoặc click chọn nút biểu tượng thời tiết nằm góc dưới cùng bên trái thanh Taskbar để truy cập các tin tức liên quan đến thể thao, chứng khoán, thời tiết, giao thông, ....

Windows 11 them widget toan man hinh

Windows 11 thêm Widget toàn màn hình

Widget không hẳn là tính năng mới. Trên Windows Vista và Windows 7 trước đây cũng bao gồm Gadget, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh màn hình của mình, tuy nhiên tính năng này đã bị "khai tử".


Tuy nhiên nếu chưa biết cách cài đặt Windows 11 như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước để sử dụng những tính năng và trải nghiệm mới trên Windows 11 nhé.
Xem thêm: Cách cài Windows 11

Khác với Gadget, Widget không thể ghim vào màn hình desktop và không hiển thị menu dưới dạng cửa sổ đặc biệt. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, menu Widget trên Windows 11 hiển thị ở phía bên trái và chỉ chiếm một nửa màn hình:

Windows 11 them sidebar trong file explorer

Tuy nhiên sau khi xác nhận hỗ trợ thêm các widget bên thứ 3, Microsoft đã âm thầm bổ sung thêm chế độ Widget toàn màn hình mới. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ làm tăng số lượng các widget và hiển thị được nhiều mục tin tức cùng lúc. Hay nói cách khác, khả năng tiếp cận các tin tức của người dùng cũng tốt hơn và nhanh hơn.

Chế độ Widget toàn màn hình được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện ra mắt Windows 11 đầu tiên diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái.

Bên cạnh đó gã khổng lồ phần mềm cũng xác nhận sẽ triển khai thêm nhiều cải tiến mới cho File Explorer trên Windows 11. Theo đó File Explorer được cập nhật sẽ hỗ trợ các tab cho phép người dùng mở nhiều file và thư mục trên các tab thay vì các cửa sổ riêng biệt. Đồng thời hãng cũng đang triển khai thanh Sidebar mới dựa trên thiết kế Fluent Design cho File Explorer.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-bo-sung-widget-toan-man-hinh-thanh-sidebar-moi-cho-windows-11-69381n.aspx
Mặc dù Microsoft vẫn chưa công bố lịch trình, thời điểm chính xác mà hãng sẽ tung ra các tính năng này cho người dùng nhưng đã xác nhận các tính năng sẽ được "cập bến" trong bản cập nhật lớn Windows 11 tiếp theo.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chiếu màn hình Android trên Windows 11
Cách quay video màn hình Windows 11
Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 qua 2 bước đơn giản
Cách tải và chơi game Android trên Windows 11
Microsoft tung bản cập nhật Windows Subsystem for Android trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

Windows 11 thêm trang Widget toàn màn hình

, Windows 11 có sidebar mới trong File Explorer, Windows 11 cập nhật nhiều cải tiến mới.,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới