Cách quay video màn hình Windows 11

Windows 11 đã được Microsoft tích hợp sẵn công cụ Xbox Game Bar cho phép người dùng quay video màn hình cực hữu ích, nếu chưa biết cách quay video màn hình trên Windows 11 bằng Xbox Game Bar như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Xbox Game Bar là một giải pháp vô cùng hữu ích để quay video màn hình trên Windows 11 được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, Xbox Game Bar lại không có chức năng quay video màn hình cho các tác vụ của người dùng khi tương tác với trình File Explorer.

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

cach quay video man hinh tren windows 11

Hướng dẫn ghi lại video màn hinh máy tính Win 11

Mặc dù vậy, phần mềm này vẫn có thể phục vụ tốt hầu hết các tác vụ, nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt khi bạn muốn ghi lại một trò chơi hay một bug xuất hiện trên máy tính của mình.


Cách quay video màn hình Windows 11

Để quay màn hình Windows 11, bạn đọc thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Xbox Game Bar từ trình quản lý tệp File Explorer hoặc từ menu Start.

cach quay video man hinh may tinh chay windows 11

Bước 2: Tiếp theo, kích hoạt thanh công cụ của Xbox Game Bar bằng tổ hợp phím Windows + G và click chọn nút "Capture" trên thanh công cụ được mở ra.

quay video man hinh may tinh win 11

Bước 3: Bạn có thể tùy chọn sử dụng tính năng ghi âm trong quá trình quay video màn hình hoặc không bằng cách click chuột vào nút "Mic" trong bảng chọn Capture hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + M.

cach quay video man hinh may tinh win 11

Bước 4: Sau khi đã set-up xong về mic, click chuột vào nút "Start Recording" trong bảng chọn Capture hoặc dùng tổ hợp phím Windows + Alt + R để bắt đầu hoặc dừng quay màn hình.

cach quay video man hinh may tinh win 10

Trong suốt quá trình quay màn hình Windows 11, bảng điều khiển Capture Status sẽ được thu nhỏ và hiển thị ở góc phải của màn hình máy tính.

Bước 5: Khi muốn kết thúc quá trình quay video màn hình, click chọn nút "Recording button" trong thanh công cụ Capture Status hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + R.

cach quay video man hinh may tinh win 8

Bước 6: Sau khi đã ngừng quay video màn hình, một cửa sổ thông báo video đã được lưu thành công trên máy tính. Click vào biểu tượng như trong hình để xem danh sách các video quay màn hình được thực hiện bởi Xbox Game Bar.

cach quay video man hinh may tinh win 7

Hoặc bạn cũng có thể click vào nút Show all captures trong thanh công cụ Capture để mở giao diện Gallery view (bộ sưu tập) của Xbox Game Bar.

cach quay video man hinh laptop chay windows 11

Bước 7: Trong cửa sổ Gallery view, bạn có thể xem trước video quay màn hình của mình bằng cách click vào nút Play. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của video thông qua biểu tượng âm lượng, cũng như phát video thông qua 1 màn hình khác bằng cách Click vào nút Cast to Device.

quay video man hinh may tinh windows 11

Bước 8: Để thay đổi tên của file video quay màn hình, click vào nút "Edit" ngay dưới khung preview video. Các thông tin khác như ngày quay video, tên ứng dụng được quay và kích cỡ file video cũng được hiển thị ngay bên dưới.

cach quay video man hinh tren win 11

Bước 9: Để biết được vị trí lưu video trên máy tính, click vào tùy chọn Open file location hoặc xóa video quay màn hình bằng cách click vào tùy chọn Delete.

cach quay video man hinh windows 11

Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng công cụ Xbox Game Bar để chụp màn hình máy tính Windows 10 nhé:

Trên đây là các bước quay video màn hình máy tính Windows 11 bằng ứng dụng Xbox Game Bar. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quay video màn hình bên thứ 3 nếu thấy cách sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn so với Xbox Game Bar.

Xem thêm: Top Phần mềm quay video màn hình máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-man-hinh-may-tinh-windows-11-64465n.aspx
Còn bạn đang muốn chia đôi màn hình laptop Windows 11 thì hoàn toàn có thể. Baạn đọc bài viết này để thực hiện chia đôi màn hình dễ dàng.

Xem thêm: Cách chia màn hình trên laptop Windows 11

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 Cách chụp màn hình Windows 11
5 Cách sửa lỗi màn hình xanh Windows 11
Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11
3 Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 11
Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 qua 2 bước đơn giản
Từ khoá liên quan:

cach quay video man hinh windows 11

, quay màn hinh Win 11, Cách quay phim màn hình Win 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 21H2

    Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

    Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá