Cách quay video màn hình Windows 11

Windows 11 đã được Microsoft tích hợp sẵn công cụ Xbox Game Bar cho phép người dùng quay video màn hình cực hữu ích, nếu chưa biết cách quay video màn hình trên Windows 11 bằng Xbox Game Bar như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Xbox Game Bar là một giải pháp vô cùng hữu ích để quay video màn hình trên Windows 11 được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, Xbox Game Bar lại không có chức năng quay video màn hình cho các tác vụ của người dùng khi tương tác với trình File Explorer.

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

cach quay video man hinh tren windows 11

Hướng dẫn ghi lại video màn hinh máy tính Win 11

Mặc dù vậy, phần mềm này vẫn có thể phục vụ tốt hầu hết các tác vụ, nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt khi bạn muốn ghi lại một trò chơi hay một bug xuất hiện trên máy tính của mình.


Cách quay video màn hình Windows 11

Để quay màn hình Windows 11, bạn đọc thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Xbox Game Bar từ trình quản lý tệp File Explorer hoặc từ menu Start.

cach quay video man hinh may tinh chay windows 11

Bước 2: Tiếp theo, kích hoạt thanh công cụ của Xbox Game Bar bằng tổ hợp phím Windows + G và click chọn nút "Capture" trên thanh công cụ được mở ra.

quay video man hinh may tinh win 11

Bước 3: Bạn có thể tùy chọn sử dụng tính năng ghi âm trong quá trình quay video màn hình hoặc không bằng cách click chuột vào nút "Mic" trong bảng chọn Capture hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + M.

cach quay video man hinh may tinh win 11

Bước 4: Sau khi đã set-up xong về mic, click chuột vào nút "Start Recording" trong bảng chọn Capture hoặc dùng tổ hợp phím Windows + Alt + R để bắt đầu hoặc dừng quay màn hình.

cach quay video man hinh may tinh win 10

Trong suốt quá trình quay màn hình Windows 11, bảng điều khiển Capture Status sẽ được thu nhỏ và hiển thị ở góc phải của màn hình máy tính.

Bước 5: Khi muốn kết thúc quá trình quay video màn hình, click chọn nút "Recording button" trong thanh công cụ Capture Status hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + R.

cach quay video man hinh may tinh win 8

Bước 6: Sau khi đã ngừng quay video màn hình, một cửa sổ thông báo video đã được lưu thành công trên máy tính. Click vào biểu tượng như trong hình để xem danh sách các video quay màn hình được thực hiện bởi Xbox Game Bar.

cach quay video man hinh may tinh win 7

Hoặc bạn cũng có thể click vào nút Show all captures trong thanh công cụ Capture để mở giao diện Gallery view (bộ sưu tập) của Xbox Game Bar.

cach quay video man hinh laptop chay windows 11

Bước 7: Trong cửa sổ Gallery view, bạn có thể xem trước video quay màn hình của mình bằng cách click vào nút Play. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của video thông qua biểu tượng âm lượng, cũng như phát video thông qua 1 màn hình khác bằng cách Click vào nút Cast to Device.

quay video man hinh may tinh windows 11

Bước 8: Để thay đổi tên của file video quay màn hình, click vào nút "Edit" ngay dưới khung preview video. Các thông tin khác như ngày quay video, tên ứng dụng được quay và kích cỡ file video cũng được hiển thị ngay bên dưới.

cach quay video man hinh tren win 11

Bước 9: Để biết được vị trí lưu video trên máy tính, click vào tùy chọn Open file location hoặc xóa video quay màn hình bằng cách click vào tùy chọn Delete.

cach quay video man hinh windows 11

Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng công cụ Xbox Game Bar để chụp màn hình máy tính Windows 11 nhé:

Trên đây là các bước quay video màn hình máy tính Windows 11 bằng ứng dụng Xbox Game Bar. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quay video màn hình bên thứ 3 nếu thấy cách sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn so với Xbox Game Bar.

Xem thêm: Phần mềm quay video màn hình máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-man-hinh-may-tinh-windows-11-64465n.aspx
Còn bạn đang muốn chia đôi màn hình laptop Windows 11 thì hoàn toàn có thể. Baạn đọc bài viết này để thực hiện chia đôi màn hình dễ dàng.

Xem thêm: Cách chia màn hình trên laptop Windows 11

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 Cách sửa lỗi màn hình xanh Windows 11
Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11
Bản build Windows 11 mới hỗ trợ tùy chọn vẽ sticker trên màn hình desktop
Danh sách phím tắt Windows 11
Cách quay màn hình máy tính Win 7, 10, 11 có âm thanh đơn giản nhất
Từ khoá liên quan:

cach quay video man hinh windows 11

, quay màn hinh Win 11, Cách quay phim màn hình Win 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • 6 Cách chụp màn hình Win 11 nhanh bằng phím tắt siêu dễ

  Chụp màn hình trên Windows 11 dễ dàng với nhiều công cụ tích hợp. Bạn có thể sử dụng phím PrtScn để chụp toàn bộ màn hình, hoặc phím Windows + Shift + S để mở Snipping Tool, cho phép chọn vùng chụp tùy ý. Đối với các tùy chọn chi tiết hơn, Snip & Sketch cũng là một ứng dụng hữu ích.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2024

  Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, giúp lưu lại hình ảnh hay chia sẻ thông tin tới người khác khi cần. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy Mac, laptop,

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng Sticky Notes đơn giản nhất

  Tính năng chụp màn hình máy tính của Sticky Notes là một cập nhật mới mà Microsoft vừa giới thiệu tới người dùng hồi đầu năm nay cho phiên bản Microsoft 365 Insider. Hẳn sẽ có nhiều người tò mò cách chụp màn hình máy

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.