Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

Khi bạn thường xuyên làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy tính chạy Windows 11, việc chuyển đổi qua lại giữa chúng có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng chức năng chia màn hình tiện lợi có sẵn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11.

Với hướng dẫn được chia sẻ ngay sau đây, bạn có thể chia màn hình trên laptop Windows 11 thành các phần khác nhau để xem và truy cập nhiều cửa sổ cùng một lúc. Hơn nữa, để cải thiện trải nghiệm đa nhiệm của người dùng, Microsoft đã thêm một tính năng mới gọi là Snap Layouts vào Windows 11, cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách nhanh chóng và gọn gàng trên màn hình theo 4 bố cục có sẵn.

cach chia doi man hinh tren laptop windows 11

Hướng dẫn chia đôi màn hình máy tính Windows 11


Mục Lục bài viết:
1. Cách bật tính năng Snap windows trên Windows 11.
2. Cách chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng Snap Layouts.
3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng phím tắt.

Cách chia màn hình trên laptop Windows 11

1. Cách bật tính năng Snap windows trên Windows 11

Đầu tiên bạn cần bật tính năng Snap windows trên Windows 11 với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chọn System > Multitasking.

cach chia man hinh tren win 11

Bước 3: Bật Snap windows bằng cách chuyển nút gạt sang trạng thái On.

cach chia doi man hinh laptop chay windows 11

Bước 4: Click vào Snap windows và bạn sẽ nhìn thấy một menu bao gồm tùy chọn khác nhau. Tại đây, bạn có thể bỏ chọn hoặc tích chọn các tùy chọn theo ý muốn.

cach chia doi man hinh may tinh trong windows 11

2. Cách chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng Snap Layouts

Windows 11 đã giúp việc chia màn hình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều với Snap Layouts được tích hợp ngay vào nút phóng to cho mỗi cửa sổ. Bạn không cần phải giữ và kéo cửa sổ sang một bên hoặc làm việc với các phím tắt để kích hoạt cửa sổ Snap như trên Windows 10 nữa.

2.1. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 2 phần

Để chia màn hình trên laptop WIndows 11 thành 2 phần, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.

meo chia man hinh may tinh win 11

Bước 2: Ở layout chia màn hình thành 2 phần, bạn click vào nửa bên trái hoặc nửa bên phải của layout đó.

cach chia doi man hinh win 11

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào nửa màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại. Bạn hãy nhấp chuột vào ứng dụng mà bạn muốn thêm vào nửa còn lại của màn hình.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Bước 4: Như vậy, bạn sẽ có hai cửa sổ ứng dụng trên màn hình để sử dụng đồng thời.

2.2. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 3 phần

Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.
Bước 2: Ở layout chia màn hình thành 3 phần, bạn click chọn 1 trong 3 phần của layout đó.

cach chia man hinh tren laptop win 11

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở phần màn hình thứ 2. Bạn tiếp tục chọn ứng dụng để thêm vào phần màn hình thứ 2 và còn lại.

meo chia man hinh tren windows 11

2.3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 4 phần

Các bước chia màn hình thành 4 phần cũng được thực hiện tương tự như trên. Bạnmở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Sau đó, ở layout chia màn hình thành 4 phần, bạn click chọn 1 trong 4 phần của layout đó. Cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở phần màn hình thứ 2. Lúc này, bạn tiếp tục gán các ứng dụng vào 3 phần màn hình còn lại. Sau khi chia màn hình xong bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chụp màn hình tại đây khi sử dụng Windows 11.

Xem thêm: Cách chụp màn hình Windows 11

3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng phím tắt

Bên cạnh cách sử dụng Snap Layouts để chia màn hình trên laptop Windows 11, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để làm việc này.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở cửa sổ theo ý muốn và nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên trái/phải. Sau đó, cửa sổ ứng dụng hiện tại sẽ được gán vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở khác sẽ hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại. Lúc này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng mà bạn muốn thêm vào nửa màn hình đó. Để chia màn hình thành 3 và 4 phần, bạn sử dụng kết hợp phím tắt Windows + Mũi tên trái/phải Windows + Mũi tên lên/xuống.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11. Chỉ với một số bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể chia màn hình máy tính thành nhiều phần và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc để phục vụ cho mục đích làm việc và giải trí của mình. ngoài ra bjn cũng có thể xem thêm cách quay video màn hình trên Windows 11 để phục vụ cho công việc của mình dễ hơn nhé.

Xem thêm: Cách quay video màn hình Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-man-hinh-tren-laptop-windows-11-65216n.aspx

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chiếu màn hình Android trên Windows 11
6 Cách chụp màn hình Windows 11
Cách khóa PC, Laptop Windows 11
Cách quay video màn hình Windows 11
Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 qua 2 bước đơn giản
Từ khoá liên quan:

Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

, chia màn hình máy tính windows 11, cach chia doi man hinh win 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11

  Tương tự như các phiên bản Windows khác, Windows 11 cũng có tính năng hẹn giờ tắt màn hình khi không sử dung, điều này cho phép bạn kéo dài tuổi thọ của màn hình cũng như bảo vệ sự riêng tư, không cho người khác xem màn hình khi bạn đang không có ở đấy.

 • Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 11

  Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 11 là thủ thuật được nhiều người sử dụng nhất bởi chúng giúp quá trình vào Windows nhanh hơn, tăng tốc độ máy tính và cho phép người dùng sử dụng nhanh mà không phải chờ đợi lâu như

 • Cách đổi hình nền máy tính Windows 11

  Liệu cách đổi hình nền máy tính Windows 11 có dễ dàng so với các hệ điều hành trước đây? Khi bạn có một hình ảnh đẹp tải về trên internet và muốn thay thế hình nền cũ trên Win 11 thì phải bắt đầu như thế nào?

 • Cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition

  Bạn đang thắc mắc rằng cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition như thế nào, máy tính của mình có thể trải nghiệm ở mức đồ họa bao nhiêu? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy, dưới đây Taimienphi cung cấp thông tin về cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition mượt, không giật lag trên PC.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá