Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

Khi bạn thường xuyên làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy tính chạy Windows 11, việc chuyển đổi qua lại giữa chúng có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng chức năng chia màn hình tiện lợi có sẵn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11.

Với hướng dẫn được chia sẻ ngay sau đây, bạn có thể chia màn hình trên laptop Windows 11 thành các phần khác nhau để xem và truy cập nhiều cửa sổ cùng một lúc. Hơn nữa, để cải thiện trải nghiệm đa nhiệm của người dùng, Microsoft đã thêm một tính năng mới gọi là Snap Layouts vào Windows 11, cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách nhanh chóng và gọn gàng trên màn hình theo 4 bố cục có sẵn.

cach chia doi man hinh tren laptop windows 11

Hướng dẫn chia đôi màn hình máy tính Windows 11


Mục Lục bài viết:
1. Cách bật tính năng Snap windows trên Windows 11.
2. Cách chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng Snap Layouts.
3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng phím tắt.

Cách chia màn hình trên laptop Windows 11

1. Cách bật tính năng Snap windows trên Windows 11

Đầu tiên bạn cần bật tính năng Snap windows trên Windows 11 với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chọn System > Multitasking.

cach chia man hinh tren win 11

Bước 3: Bật Snap windows bằng cách chuyển nút gạt sang trạng thái On.

cach chia doi man hinh laptop chay windows 11

Bước 4: Click vào Snap windows và bạn sẽ nhìn thấy một menu bao gồm tùy chọn khác nhau. Tại đây, bạn có thể bỏ chọn hoặc tích chọn các tùy chọn theo ý muốn.

cach chia doi man hinh may tinh trong windows 11

2. Cách chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng Snap Layouts

Windows 11 đã giúp việc chia màn hình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều với Snap Layouts được tích hợp ngay vào nút phóng to cho mỗi cửa sổ. Bạn không cần phải giữ và kéo cửa sổ sang một bên hoặc làm việc với các phím tắt để kích hoạt cửa sổ Snap như trên Windows 10 nữa.

2.1. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 2 phần

Để chia màn hình trên laptop WIndows 11 thành 2 phần, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.

meo chia man hinh may tinh win 11

Bước 2: Ở layout chia màn hình thành 2 phần, bạn click vào nửa bên trái hoặc nửa bên phải của layout đó.

cach chia doi man hinh win 11

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào nửa màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại. Bạn hãy nhấp chuột vào ứng dụng mà bạn muốn thêm vào nửa còn lại của màn hình.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Bước 4: Như vậy, bạn sẽ có hai cửa sổ ứng dụng trên màn hình để sử dụng đồng thời.

2.2. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 3 phần

Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.
Bước 2: Ở layout chia màn hình thành 3 phần, bạn click chọn 1 trong 3 phần của layout đó.

cach chia man hinh tren laptop win 11

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở phần màn hình thứ 2. Bạn tiếp tục chọn ứng dụng để thêm vào phần màn hình thứ 2 và còn lại.

meo chia man hinh tren windows 11

2.3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 4 phần

Các bước chia màn hình thành 4 phần cũng được thực hiện tương tự như trên. Bạnmở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Sau đó, ở layout chia màn hình thành 4 phần, bạn click chọn 1 trong 4 phần của layout đó. Cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở phần màn hình thứ 2. Lúc này, bạn tiếp tục gán các ứng dụng vào 3 phần màn hình còn lại. Sau khi chia màn hình xong bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chụp màn hình tại đây khi sử dụng Windows 11.

Xem thêm: Cách chụp màn hình Windows 11

3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng phím tắt

Bên cạnh cách sử dụng Snap Layouts để chia màn hình trên laptop Windows 11, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để làm việc này.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở cửa sổ theo ý muốn và nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên trái/phải. Sau đó, cửa sổ ứng dụng hiện tại sẽ được gán vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở khác sẽ hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại. Lúc này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng mà bạn muốn thêm vào nửa màn hình đó. Để chia màn hình thành 3 và 4 phần, bạn sử dụng kết hợp phím tắt Windows + Mũi tên trái/phải Windows + Mũi tên lên/xuống.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11. Chỉ với một số bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể chia màn hình máy tính thành nhiều phần và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc để phục vụ cho mục đích làm việc và giải trí của mình. ngoài ra bjn cũng có thể xem thêm cách quay video màn hình trên Windows 11 để phục vụ cho công việc của mình dễ hơn nhé.

Xem thêm: Cách quay video màn hình Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-man-hinh-tren-laptop-windows-11-65216n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chiếu màn hình Android trên Windows 11
Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11
Cách phát Wifi trên Windows 11 không cần phần mềm
6 Cách chụp màn hình Windows 11
Danh sách phím tắt Windows 11
Từ khoá liên quan:

Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

, chia màn hình máy tính windows 11, cach chia doi man hinh win 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách cài Windows 11 trên Macbook với Parallels Desktop 18

  Cài Windows trên Macbook đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Sử dụng song song hai hệ điều hành giúp chúng ta thực hiện được nhiều công việc mà ở macOS không làm được. Với phiên bản mới, liệu cách cài Windows 11 trên Mac có sự khác biệt nào không, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 • Cách xóa tài khoản user Windows 11 nhanh chóng

  Tạo ra nhiều tài khoản user trên hệ điều hành Windows 11 là phương pháp hữu ích mà mọi người thường sử dụng. Tuy nhiên, việc tạo quá nhiều sẽ khiến bạn bị rối và gặp nhiều bất tiện. Dù Win 11 đã có sự thay đổi nhưng

 • Cách tạo user Windows 11 mới nhanh chóng, đơn giản

  Tạo tài khoản user mới trên hệ điều hành Windows 11 là phương pháp người dùng hay sử dụng để tạo ra sự riêng tư khi có người khác dùng máy tính. Trong Windows 11, giao diện đã có một chút thay đổi nhưng nhìn chung cách

 • 6 Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm 2022 hay nhất

  Kiểm điểm, tự phê bình là một nguyên tắc sinh hoạt Đảng, góp phần nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức, uy tín, sức chiến đấu của mỗi người cán bộ