Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

Khi bạn thường xuyên làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy tính chạy Windows 11, việc chuyển đổi qua lại giữa chúng có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng chức năng chia màn hình tiện lợi có sẵn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11.

Với hướng dẫn được chia sẻ ngay sau đây, bạn có thể chia màn hình trên laptop Windows 11 thành các phần khác nhau để xem và truy cập nhiều cửa sổ cùng một lúc. Hơn nữa, để cải thiện trải nghiệm đa nhiệm của người dùng, Microsoft đã thêm một tính năng mới gọi là Snap Layouts vào Windows 11, cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách nhanh chóng và gọn gàng trên màn hình theo 4 bố cục có sẵn.

cach chia doi man hinh tren laptop windows 11

Hướng dẫn chia đôi màn hình máy tính Windows 11


Mục Lục bài viết:
1. Cách bật tính năng Snap windows trên Windows 11.
2. Cách chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng Snap Layouts.
3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng phím tắt.

Cách chia màn hình trên laptop Windows 11

1. Cách bật tính năng Snap windows trên Windows 11

Đầu tiên bạn cần bật tính năng Snap windows trên Windows 11 với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chọn System > Multitasking.

cach chia man hinh tren win 11

Bước 3: Bật Snap windows bằng cách chuyển nút gạt sang trạng thái On.

cach chia doi man hinh laptop chay windows 11

Bước 4: Click vào Snap windows và bạn sẽ nhìn thấy một menu bao gồm tùy chọn khác nhau. Tại đây, bạn có thể bỏ chọn hoặc tích chọn các tùy chọn theo ý muốn.

cach chia doi man hinh may tinh trong windows 11

2. Cách chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng Snap Layouts

Windows 11 đã giúp việc chia màn hình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều với Snap Layouts được tích hợp ngay vào nút phóng to cho mỗi cửa sổ. Bạn không cần phải giữ và kéo cửa sổ sang một bên hoặc làm việc với các phím tắt để kích hoạt cửa sổ Snap như trên Windows 10 nữa.

2.1. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 2 phần

Để chia màn hình trên laptop WIndows 11 thành 2 phần, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.

meo chia man hinh may tinh win 11

Bước 2: Ở layout chia màn hình thành 2 phần, bạn click vào nửa bên trái hoặc nửa bên phải của layout đó.

cach chia doi man hinh win 11

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào nửa màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại. Bạn hãy nhấp chuột vào ứng dụng mà bạn muốn thêm vào nửa còn lại của màn hình.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Bước 4: Như vậy, bạn sẽ có hai cửa sổ ứng dụng trên màn hình để sử dụng đồng thời.

2.2. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 3 phần

Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.
Bước 2: Ở layout chia màn hình thành 3 phần, bạn click chọn 1 trong 3 phần của layout đó.

cach chia man hinh tren laptop win 11

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở phần màn hình thứ 2. Bạn tiếp tục chọn ứng dụng để thêm vào phần màn hình thứ 2 và còn lại.

meo chia man hinh tren windows 11

2.3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 thành 4 phần

Các bước chia màn hình thành 4 phần cũng được thực hiện tương tự như trên. Bạnmở cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia tách và di con trỏ chuột qua nút phóng to ở góc trên bên phải cửa sổ.

cach chia man hinh tren laptop windows 11

Sau đó, ở layout chia màn hình thành 4 phần, bạn click chọn 1 trong 4 phần của layout đó. Cửa sổ ứng dụng hiện tại của bạn sẽ được gắn vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở phần màn hình thứ 2. Lúc này, bạn tiếp tục gán các ứng dụng vào 3 phần màn hình còn lại. Sau khi chia màn hình xong bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chụp màn hình tại đây khi sử dụng Windows 11.

Xem thêm: Cách chụp màn hình Windows 11

3. Chia màn hình trên laptop Windows 11 bằng phím tắt

Bên cạnh cách sử dụng Snap Layouts để chia màn hình trên laptop Windows 11, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để làm việc này.

Tất cả những gì bạn cần làm là mở cửa sổ theo ý muốn và nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên trái/phải. Sau đó, cửa sổ ứng dụng hiện tại sẽ được gán vào phần màn hình đã chọn và các ứng dụng đang mở khác sẽ hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại. Lúc này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng mà bạn muốn thêm vào nửa màn hình đó. Để chia màn hình thành 3 và 4 phần, bạn sử dụng kết hợp phím tắt Windows + Mũi tên trái/phải Windows + Mũi tên lên/xuống.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách chia màn hình trên laptop Windows 11. Chỉ với một số bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể chia màn hình máy tính thành nhiều phần và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc để phục vụ cho mục đích làm việc và giải trí của mình. ngoài ra bjn cũng có thể xem thêm cách quay video màn hình trên Windows 11 để phục vụ cho công việc của mình dễ hơn nhé.

Xem thêm: Cách quay video màn hình Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-man-hinh-tren-laptop-windows-11-65216n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chiếu màn hình Android trên Windows 11
Cách sửa lỗi màn hình đen trên Windows 11 đơn giản nhất
Cách phát Wifi trên Windows 11 không cần phần mềm
Bản build Windows 11 mới hỗ trợ tùy chọn vẽ sticker trên màn hình desktop
Cách khóa PC, Laptop Windows 11
Từ khoá liên quan:

Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11

, chia màn hình máy tính windows 11, cach chia doi man hinh win 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách chuyển thư mục Download sang ổ đĩa khác trên Win 10/11

  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển thư mục Download về ổ đĩa khác, ngay cả khi file này nằm mặc định ở ổ C hay ở vị trí khác trong máy tính của bạn.

 • Cách mở và chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11

  Mỗi hệ điều hành đều được tích hợp bộ bàn phím ảo để người dùng sử dụng khi cần, và Windows 11 cũng vậy, hãy cùng Taimienphi.vn thực hiện thao tác kích hoạt, mở bàn phím ảo trên Windows 10 cũng như điều chỉnh nó theo ý muốn của mình.

 • 3 Cách đổi mật khẩu Windows 11

  Đổi mật khẩu Windows 11 để đảm bảo người dùng khác không thể truy cập các dữ liệu cá nhân quan trọng của bạn được lưu trên thiết bị. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo tiếp trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến tại Ngân hàng

  Để tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, Vietcombank đã triển khai hệ thống tiện ích và cho phép khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến