2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài viết dưới đây taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách các cách làm đơn giản và nhanh nhất.

Việc chia màn hình máy tính thành 2 phần để dễ dàng cho việc so sánh dữ liệu hoặc sao chép nội dung.... Bạn có thể tùy chỉnh bằng phương pháp thủ công là chỉnh sửa, co kéo với từng cửa sổ một. Tuy nhiên từ hệ điều hành windows 7 trở đi đã tích hợp việc chia đôi màn hình này bằng các thao tác đơn giản hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách có thể thực hiện được việc chia đôi màn hình này các bạn hãy tham khảo nhé.

cach chia doi man hinh may tinh

Hướng dẫn chia đôi màn hình máy tính Windows 11, 10, 7


Mục Lục bài viết:
Cách 1. Sử dụng công cụ trên thanh Taskbar để chia màn hình.
Cách 2. Sử dụng chuột để chia màn hình.
Cách 3. Sử dụng tổ hợp phím tắt.

Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

Trước tiên bạn cần phải bật chế độ chia màn hình trên máy tính của mình để có thể thực hiện chia màn hình thành 2,3 ,4 tùy ý.

Bước 1: Mở Setting (cài đặt) trên máy tính của bạn. Bạn có thể click vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình để mở cài đặt

cach bat che do chia man hinh may tinh

Bước 2: Tại đây chọn System để mở bảng điều khiển

cach chia doi man hinh may tinh win 11

Bước 3: Tìm và chọn Multitasking và bật Snap Windows

cach chia doi man hinh may tinh win 10


Cách 1: Sử dụng công cụ trên thanh Taskbar để chia màn hình

Để có thể chia màn hình trên máy tính Windows bạn Click chuột phải vào thanh Taskbar và lựa chọn Show windows side by side. Lúc này máy tính sẽ tự động thu nhỏ và chia toàn bộ các cửa sổ đang mở trên màn hình.

huong dan chia doi man hinh may tinh


Cách 2: Sử dụng chuột để chia màn hình.

Bước 1: Tại của sổ muốn chia màn hình bạn chọn biểu tượng thu nhỏ (như trong hình) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Lúc này bạn bạn giữ chuột trái và di chuyển tab của mình sang trái, phải hay lên, xuống tùy ý nhé.

huong dan cach chia doi man hinh laptop cuc de


Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím tắt

Dùng chuột Click chọn cửa sổ thứ nhất sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + ==> (Phím mũi tên sang phải). Tiếp tục thực hiện với của sổ thứ 2, nhấn tổ hợp phím Windows + <> (Phím mũi tên sang trái) bạn cũng sẽ có được kết quả như mong muốn.

cach chia doi man hinh may tinh window don gian

Như vậy chỉ với một thao tác đơn giản bạn đã có thể chia đôi màn hình máy tính ra thành 2 phần có kích thước đều nhau để tiện cho việc sử dụng. Bên cạnh việc chia đôi màn hình, các bạn cũng nên chỉnh độ phân giải màn hình để có được chất lượng màn hình khi sử dụng tốt nhất. Tương tự như thế, bạn hoàn toàn có thể chia đôi màn hình trên laptop Windows 11 để làm việc hiệu quả, dễ dàng. 

Xem thêm: Cách chia màn hình trên laptop Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-doi-man-hinh-may-tinh-3846n.aspx

Tác giả: Ngọc Link     (3.9★- 44 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chiếu màn hình Android trên Windows 11
Cách mở và chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11
6 Cách chụp màn hình Windows 11
Cách đổi hình nền máy tính Windows 11
Cách tạo USB cài Windows 11 trên PC
Từ khoá liên quan:

chia doi man hinh may tinh

, chia màn hình máy tính làm 2, cách chia đều màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Cách tạo ký tự khoảng trống FF, gõ dấu cách Free Fire

  Cách tạo ký tự khoảng trống trong Garena Free Fire giúp bạn đặt tên nhân vật đặc biệt hơn và ấn tượng với những người chơi trong game, hãy tham khảo hướng dẫn cách viết ký tự khoảng cách Free Fire tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá