Cách đổi hình nền máy tính Windows 11

Liệu cách đổi hình nền máy tính Windows 11 có dễ dàng so với các hệ điều hành trước đây? Khi bạn có một hình ảnh đẹp tải về trên internet và muốn thay thế hình nền cũ trên Win 11 thì phải bắt đầu như thế nào?

Trong bài hướng dẫn sau đây, Taimienphi chia sẻ với bạn đọc cách thay đổi hình nền máy tính trên Windows 11, thay đổi giao diện Desktop mới để việc sử dụng trở nên thú vị và đặc sắc hơn. Nếu bạn chưa có hình nền Windows 11 chất lượng cao, hãy tải chúng từ liên kết bên dưới nhé.
- Link tải Hình nền Windows 11 đẹp tại đây.

cach doi hinh nen may tinh windows 11

Những cách đổi hình nền màn hình máy tính trên Windows 11


Cách đổi hình nền máy tính Windows 11


1. Đổi hình nền máy tính Windows 11 từ ảnh

Một trong những cách đổi hình nền Windows 11 trên máy tính đơn giản và nhanh nhất đó chính là Click Chuột Phải vào ảnh muốn đặt làm hình nền, chọn Set as desktop background là xong. Ngay lập tức hình nền máy tính Windows 11 của bạn sẽ được đổi bằng cái mới.

cach doi hinh nen may tinh windows 11 tu anh


2. Đổi hình nền máy tính Windows 11 từ Setting

Để đổi hình nền trên máy tính Windows 11, bạn click Chuột Phải vào màn hình Desktop nhấn chọn Personalise để vào thiết lập hình nền

cach doi hinh nen may tinh windows 11 tu Setting

Trong bảng Personalise, bạn chọn Background phía bên phải để tùy chỉnh đổi hình nền máy tính Windows 11 chuyên sâu hơn.

cach doi hinh nen may tinh windows 11 trong Background

2.1. Đổi hình nền với chế độ Picture

- Picture là chế độ đổi hình nền máy tính Windows 11 cơ bản nhất, cho phép đổi hình ảnh bất kỳ và sử dụng nó làm hình nền. Chọn Picture tại Personalise your background.

cach doi hinh nen may tinh windows 11 che do Picture

- Tiếp theo bạn chọn ảnh cần đổi, nhấn Choose Picture và hình nền màn hình Windows 11 sẽ được thay đổi.

cach doi hinh nen may tinh win 11

2.2. Đổi hình nền với chế độ Solid Colour

- Ở chế độ Solid colour, bạn chỉ có thể sử dụng các khối màu làm hình nền màn hình máy tính Windows 11 thay vì lựa chọn một hình ảnh nào đó. Chọn Solid colour tại Personalise your background => chọn Màu tương ứng bên dưới để làm hình nền.

cach doi hinh nen may tinh windows 11 che do Solid Colour

2.3. Đổi hình nền với chế độ Slideshow

- Cuối cùng là chế độ Slideshow, hình nền máy tính Windows 11 tự động thay đổi theo thời gian (bạn thiết lập thời gian đổi) tại một thư mục chỉ định sẵn. Toàn bộ ảnh trong thư mục đó sẽ được hiển thị theo thứ tự mà bạn đã đặt ra. Chọn Slideshow tại Personalise your background, nhấn Browse bên dưới.

cach doi hinh nen may tinh windows 11 che do Slideshow

- Chọn Thư mục chứa toàn bộ ảnh muốn thay đổi theo thời gian, nhấn Choose this folder.

cach doi hinh nen may tinh win 11 Slideshow

- Tiếp theo bạn lựa chọn Thời gian thay đổi giữa các ảnh tại Change picture every.
+ Shuffle the picture order: Đổi hình nền máy tính Windows 11 ngẫu nhiên, không theo thứ tự sắp xếp của bạn.

cach doi anh man hinh may tinh windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-hinh-nen-may-tinh-windows-11-65651n.aspx
Hi vọng với những chia sẻ bên trên của Taimienphi về cách đổi hình nền máy tính Windows 11 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ các chức năng. Ngoài ra nếu bạn thay đổi hẳn giao diện Win 11, hãy thử cài giao diện Windows XP cho Windows 11 tại đây, đổi mới phong cách hoàn toàn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 Cách đổi tên máy tính Windows 11
Cách cài đặt Windows 11, Setup Win 11 bản chuẩn
Cách đổi kích thước phông chữ trên Windows 11
Cách chiếu màn hình Android trên Windows 11
Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11
Từ khoá liên quan:

Cách đổi hình nền Windows 11

, đổi hình nền máy tính Win 11, thay ảnh màn hình máy tính Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Cách thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trên Windows 11

  Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn không thích con trò chuột trên Windows 11 và muốn đổi biểu tượng sang cái khác để trải nghiệm mới lạ hơn, đặc biệt hơn nhưng không biết phải làm thế nào ? Bài viết sau đây của Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc.

 • Cách tắt hiệu ứng động trên Windows 11

  Hệ điều hành Windows 11 của Microsoft đi kèm với một số tính năng và chức năng mới, cải tiến giao diện người dùng, thêm một số hiệu ứng mới, tuy nhiên, các hiệu ứng động trên Win 11 có thể làm chậm hiệu suất PC của bạn,

 • Hướng dẫn cài và sử dụng VPN trên Windows 11

  Windows 11 được tích hợp sẵn tính năng VPN cho phép người dùng có thể thêm bao nhiêu VPN tùy ý và kết nối, trong hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng VPN trên Windows 11 như thế nào nhé.

 • Code PUBG Mobile 2021 mới nhất

  Thường xuyên nhận Code PUBG Mobile bằng cách truy cập vào bài viết của Taimienphi, tham gia các sự kiện hoặc nhận trực tiếp từ nhà phát hành ... Sau khi sử dụng game thủ sẽ có cơ hội nhận được nhiều món quà giá trị bao gồm skin súng, ngoại trang nhân vật, các phụ kiện đi kèm ... trong mỗi bản cập nhật mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá