Windows 11 Build 22598 có thêm phím tắt Task Manager mới

Microsoft hiện đang triển khai bản xem trước Windows 11 Build 22598 cho người dùng đăng ký thử nghiệm trên kênh Dev và Beta. Bản phát hành không có nhiều thay đổi và các tab File Explorer vẫn chưa xuất hiện.

Bản cập nhật có tên Windows 11 Insider Preview 22598 (NI_RELEASE) đi kèm thêm một số phím tắt mới cho Task Manager, bản cập nhật File Explorer với trang chủ mới và một số cải tiến khác.

Windows 11 Build 22598 them cac tinh nang moi

Windows 11 Build 22598 cải thiện tính năng hình nền

Danh sách các phím tắt Taskbar mới bao gồm:

- Phím tắt Run New Task (ALT + N), End Task (ALT + E), Efficiency Mode (ALT + V) và các nút khác trên mỗi tab. Nếu nhấn ALT, các chữ cái sẽ hiển thị bên cạnh nút.
- Phím tắt CTRL + TabCTRL + Shift + Tab để chuyển qua các tab trong cửa sổ Task Manager.


Tham khảo: Phím tắt Windows 11

Về mặt cải tiến, Microsoft đang thử nghiệm kích hoạt Windows Spotlight theo mặc định. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng các hình nền mới mỗi ngày và khả năng tìm hiểu thêm về hình ảnh được hiển thị. Với người dùng sử dụng màn hình 4K, Microsoft cũng đang thử nghiệm hình nền 4K cho Windows Spotlight. Tuy nhiên các cải tiến này đang được thử nghiệm hạn chế với nhóm nhỏ người dùng.


Để sử dụng những tính năng mới trong bản Build 22598 của Windows 11 bạn cần phải tải và cài đặt Windows 11 trước. Nếu đang sử dụng phiên bản này bạn cần cập nhật phiên bản mới trong phần cài đặt. Nếu chưa biết cách cập nhật Win 11 như thế nào bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
Xem ngay: Cách cập nhật Windows 11

Microsoft phat hanh Windows 11 Build 22598

Bên cạnh đó công ty cũng đang làm cho ứng dụng Get Started tự động khởi chạy sau khi nâng cấp nhằm giúp người dùng biết được phiên bản Windows sau khi nâng cấp là gì. Tương tự, cải tiến này cũng được thử nghiệm hạn chế với một số người dùng Insider.

Thay đổi đáng chú ý khác là chú giải công cụ (tooltip) hiển thị khi di chuột qua biểu tượng âm lượng trên thanh Taskbar giờ đây sẽ có thêm thông tin để người dùng biết được liệu họ có đang sử dụng âm thanh không gian (spatial sound) hay không.

Tham khảo: Windows 11 sẽ liệt kê các ứng dụng sử dụng micro và camera trong tính năng bảo mật mới của mình

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-build-22598-co-them-phim-tat-task-manager-moi-69458n.aspx
Ngoài những thay đổi trên, Windows 11 build 22598 còn bao gồm nhiều bản sửa lỗi khác. Bản build hiện có sẵn dưới dạng ISO trên trang tải xuống Windows Insider như thường lệ.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Rò rỉ sticker mới sắp có Windows 11
Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối
Windows 11 Build 22000.71 thêm widget Giải trí và thay đổi thiết kế menu ngữ cảnh
Task Manager là gì? Cách sử dụng Task Manager
Cách tắt Windows Defender trên Windows 11 tạm thời hoặc vĩnh viễn
Từ khoá liên quan:

Windows 11 Build 22598 có gì mới

, Windows 11 Build 22598 cải thiện tính năng hình nền, Windows 11 Build 22598 thêm phím tắt vào Task manager,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

  4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

 • Code Ragnarok Tactics Việt Nam mới nhất

  HHGames thay mặt Gravity Interactive phát hành độc quyền Ragnarok Tactics tại thị trường Việt Nam, game nhập vai chiến thuật ngay khi ra mắt có nhiều GiftCode miễn phí. Để bạn đọc thuận tiện trải nghiệm, Taimienphi sẽ tổng hợp toàn bộ Code Ragnarok Tactics Việt Nam mới nhất và hướng dẫn nhập dành cho bạn đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá