Tính năng bảo mật mới trên Windows 11 liệt kê các ứng dụng sử dụng micro và camera

Microsoft mới đây đã bổ sung thêm tính năng bảo mật mới trên Windows 11. Tính năng này sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng gần đây đã truy cập các thiết bị và thông tin nhạy cảm của người dùng, bao gồm camera, micro và danh bạ.

Được bổ sung vào một trong các bản build Windows 11 Preview tháng 6, tính năng bảo mật mới hiện đang được thử nghiệm trên kênh Dev cho người dùng Insider.

tinh nang bao mat moi Windows 11

Windows 11 sẽ thông báo đến người dùng những ứng dụng đang theo dõi bạn

Ngoài liệt kê các ứng dụng yêu cầu truy cập danh bạ, tính năng mới còn theo dõi và hiển thị các ứng dụng đã truy cập thông tin nhạy cảm khác liên quan đến vị trí, cuộc gọi, tin nhắn và ảnh chụp màn hình trên thiết bị người dùng.

Danh sách các ứng dụng truy cập danh bạ, camera, micro, ... hiện có sẵn thông qua ứng dụng Settings trên Windows 11. Người dùng có thể truy cập Settings => Privacy & security => App permissions, tại đây sẽ hiển thị danh sách Recent activity (hoạt động gần đây) sẽ hiển thị các danh mục thông tin được theo dõi.


Tuy nhiên bạn đọc cần phải tải và cài đặt Windows 11 để có thể sử dụng tính năng mới nhất này. Dưới đây là link tải và cách cài đặt Windows 11 giúp bạn có thể sử dụng và trải nghiệm những tính năng mới trên Win 11.
Link tải: Windows 11
Tham khảo: Cách cài đặt Windows 11

ban cap nhat Windows 11

Click chọn tùy chọn để hiển thị thôn tin một trong các ứng dụng được cài đặt trên hệ thống đã truy cập các thông tin nhạy cảm và thiết bị gần đây. Tuy nhiên thông tin này chỉ hiển thị lần cuối cùng tài nguyên được ứng dụng truy cập.

Thông tin khác có thể hữu ích trong các trường hợp như ứng dụng độc hại hay các phần mềm độc hại có quyền truy cập danh bạ hoặc theo dõi người dùng thông qua micro hoặc camera bao gồm đường dẫn file, tên process và ID process.

Mặc dù Microsoft vẫn chưa chính thức công bố tính năng bảo mật mới này trên blog Windows Insider, nhưng tính năng đã được David Weston, Giám đốc bảo mật doanh nghiệp và hệ điều hành tại Microsoft, tiết lộ vào hôm thứ 5 vừa qua.

Vào hồi tháng 4 vừa qua, Microsoft cũng thông báo Windows 11 đang được tăng cường bảo vệ chống lại các cuộc tấn công Phishing có chủ đích với việc bổ sung thêm Microsoft Defender SmartScreen, dịch vụ chống Phishing và phần mềm độc hại dựa trên đám mây của công ty.

Tính năng khác có tên Personal Data Encryption sẽ bảo vệ các file và dữ liệu người dùng khi chưa đăng nhập bằng cách chặn quyền truy cập cho đến khi người dùng xác thực thông qua Windows Hello.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-nang-bao-mat-moi-tren-windows-11-liet-ke-cac-ung-dung-su-dung-micro-va-camera-70154n.aspx
Ngoài ra Microsoft cũng đang lên kế hoạch kích hoạt Credential Guard by Default và bảo vệ bổ sung cho Local Security Authority (LSA) trên Windows 11 Enterprise để cải thiện bảo mật cho môi trường doanh nghiệp nhiều hơn nữa.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 Cách đổi mật khẩu Windows 11
Microsoft sắp mang sticker lên Windows 11
Danh sách phím tắt Windows 11
Windows 11 ra mắt, có gì mới?
Bản cập nhật Windows 11 mới hỗ trợ ứng dụng Android, cải tiến thanh Taskbar
Từ khoá liên quan:

tinh nang bao mat moi windows 11

, Windows 11 cho biết ứng dụng đang theo dõi bạn, Win 11 thông báo đến người dùng các ứng dụng đang theo dõi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Chi tiết bản update Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi

  Những thông tin mới nhất về bản cập nhật Free Fire OB35 Sinh Nhật 5 Tuổi đã chính thức xuất hiện, bản update Free Fire OB35 5 Tuổi có sự xuất hiện của 2 nhân vật mới, một trợ thủ và bổ sung thêm nhiều chế độ chơi khác lạ chưa từng xuất hiện từ trước tới nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá