Cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7

Task Manager là một trong những công cụ quan trọng nhất trên Windows và là thành phần được sử dụng nhiều nhất với chức năng liệt kê, giám sát các phần mềm trong máy tính. Bạn đã biết được bao nhiêu về Task Manager cũng như cách mở của nó. Hãy đến với bài viết dưới đây để biết dược cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7 nhé.

Có rất nhiều cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7 để bạn có thể lựa chọn cho mình cho dù đang sử dụng trên hệ điều hành nào đi chăng nữa. Task Manager là một trong số ít các công cụ được tích hợp sẵn trên Windows luôn luôn được cải tiến thông qua mỗi hệ điều hành và ít nhất trong số chúng ta khi sử dụng Windows đều từng dùng đến Task Manager rồi.

cach mo task manager tren windows 10 8 7

Thông thường chúng ta hay sử dụng Task Manager để theo dõi hiệu xuất các tiến trình, các dịch vụ hay các phần mềm chạy trong Windows, ngoài ra trong trường hợp các ứng ụng bị treo thì việc sử dụng Task Manager để thoát khỏi chúng là cách nhanh nhất bạn có thể làm. Với rất nhiều tính năng, công dụng được cập nhật vào một bộ công cụ tích hợp trong Windows, càng biết nhiều về Task Manager đồng nghĩa với việc chúng ta hiểu biết thêm về công cụ hữu ích này. Chính vì thể mà trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7 với nhiều cách khác nhau nhưng áp dụng được cho toàn bộ các hệ điều hành phổ biến đang dùng của Microsoft hiện nay.

Các cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7

Để mở Task Manager có rất nhiều cách và sau đây là các cách áp dụng cho Windows 10, 8 và 7.

1. Cách mở Task Manager trên thanh Taskbar

Thanh Taskbar từ trước đến nay luôn là chỗ của Task Manager và cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào đi chăng nữa cũng chỉ cần click chuột phải vào Task Bar và chọn Task Manager để mở công cụ này.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 2

2. Cách mở Task Manager bằn Power Menu

Power Menu là một khái niệm mới được áp dụng trên Windows 10, do đó cách này chỉ áp dụng được cho riêng Windows 10 mà thôi. Để mở Power Menu bạn phải nhấn tổ hợp phím Windows + X.

 

cach mo task manager tren windows 10 8 7 3

3. Cách mở Task Manager bằng Start Menu

Trên Windows chúng ta có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để mở nhanh Task Manager bằng cách nhấn nút Windows rồi gõ "Taskmgr", ngay lập tức kết quả Task Manager sẽ hiện ra và bạn chỉ cần bấm vào.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 4

4. Cách mở Task Manager bằng hộp lệnh Run.

Để kích hoạt hộp lệnh Run chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó gõ "Taskmgr" và xác nhận OK, ngay lập tức cửa số Task Manager sẽ hiện ra.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 5

5. Cách mở Task Manager bằng Command Prompt

Command Prompt (viết tắt là CMD) cũng hữu dụng không kém gì so với Regedit hay Task Manager về tính năng trên Windows đâu và bạn có thể mở CMD để vào Task Manager được, chỉ cần mở CMD (Command Prompt) trong Start Menu bằng cách tìm kiếm và sau đó gõ Taskmgr trong Command Prompt để mở.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 6

6. Cách mở Task Manager bằng phím tắt

Còn một cách rất nhanh để mở Task Manager đó là sử dụng phím tắt và cụ thể ở đây là bạn phải nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc Ctrl + Shift + Esc cùng một lúc, ngay lập tức bàng Task Manager sẽ hiện ra.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 7

7, Tạo Shortcut mở Task Manager.

Đây là cách cuối cũng mà Taimienphi.vn hướng dẫn các bạn mở cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7. Tại sao chúng ta không biến Task Manager như một phần mềm trên desktop và chỉ cần click vào là mở ra, hãy làm theo cách chỉ dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Click chuột phải vào màn hình Desktop sau đó lựa chọn New >Shortcut để tạo một Shortcut mới.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 8

Bước 2: Trong phần Create Shortcut bạn chỉ cần điền vào dòng chữ C:\Windows\System32\Taskmgr.exe và bấm vào Next.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 9

Bước 3: Đặt tên cho Task Manager mới của bạn trên màn hình rồi nhấn Finish.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 10

Và bắt đầu từ bây giờ bạn chỉ cần click đúp vào là sẽ mở ra Task Manager

cach mo task manager tren windows 10 8 7 11

Với 7 cách trên các bạn có thể áp dụng và tất cả đều ra chung một kết quả là mở Task Manager.

cach mo task manager tren windows 10 8 7 12

Trên đây là hướng dẫn cách mở Task Manager trên Windows 10, 8 ,7 của chúng tôi, với hướng dẫn trên là nguồn kiến thức không hề nhỏ, những mẹo sử dụng công cụ, phần mềm nhanh trong Windows mà chúng tôi muốn truyên tải đến bạn đọc để có thể tối ưu khi sử dụng phần mềm, công cụ trên máy tính nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-task-manager-tren-windows-10-8-7-24949n.aspx
Trong trường hợp thử tất cả các cách trên mà không vào được Task Manager rất có thể Task Manager máy bạn đang bị lỗi và rất có thể đó là lỗi task manager is disabled or greyed out với nguyên nhân chủ yếu là do virus, tuy vậy cũng đừng lo lắng vì lỗi task manager is disabled or greyed out này vì Taimienphi.vn hoàn toàn có thể giúp bạn sửa lỗi này, tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi task manager is disabled or greyed out trên Windows 10 và làm theo bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Task Manager trên Mac
Cách ghim Task Manager vào Taskbar và Start Menu trên Win 10
Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
Sử dụng Task Manager, quản lý theo dõi hiệu suất Windows 8
Top 5 công cụ thay thế Task Manager trên Windows
Từ khoá liên quan:

mo Task Manager Windows 10

, mo Task Manager Windows 7, mo Task Manager Windows 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Screen Task

  Chia sẻ màn hình trong mạng LAN

  Screen Task được thiết kế với tính năng chính là chia sẻ màn hình máy tính giữa nhiều người dùng trong cùng một mạng cục bộ, cho phép bạn xem màn hình của một máy tính từ xa trong thời gian thực. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Screen Task là không cần sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ để truy cập máy tính từ xa bởi các tác vụ sẽ được thực hiện qua trình duyệt web, qua giao diện web đơn giản.

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 để tránh tình trạng bị lỗi như kết nối Bluetooth không khả dụng

 • Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

  Có rất nhiều cách để chụp ảnh màn hình máy tính. Tuy nhiên chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 không cần phần mềm thì như thế nào? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 10 không cần phần mềm đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực

 • Sửa lỗi iTools không cài đặt được trên máy tính

  Sửa lỗi iTools không cài đặt được trên máy tính giúp người dùng sử dụng iTools để kết nối điện thoại iPhone với máy tính, laptop, từ đó có thể sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính và ngược lại. Nếu gặp trường hợp này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá