Cách ghim Task Manager vào Taskbar và Start Menu trên Win 10

Ghim Task Manager vào Taskbar hay Start Menu là cách nhanh nhất giúp bạn có thể truy cập công cụ quản lý tác vụ hệ thống trên Windows 10 hay bất cứ phiên bản Windows nào nhanh chóng thông qua shortcut trên Windows

Không giống như Task Manager trên Windows 7 hay Windows 8 và 8.1, Task Manager trên Win 10 mang tới một phong cách và giao diện vừa quen vừa lạ, quen ở những tính năng cũ nhưng mới ở những tính năng chưa từng được người dùng sử dụng đến. Một trong số đó là tính năng ghim Task Manager vào Taskbar hay Start Menu để truy cập nhanh chông cụ quản lý hệ thống này trên Win 10. Sau khi thực hiện thủ thuật này, bạn có thể vào Task Manager trên Windows 10 nhanh chóng chỉ với một nút nhấn duy nhất.

ghim task manager len taskbar

Cách ghim Task Manager vào Taskbar và Start Menu trên Win 1

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ C:\Windows\System32. Đây chính là mục quản lý các ứng dụng hệ thống, tổng hợp file cài, file thực thi của nhiều ứng dụng hệ thống trong đó có Taskmanager.

ghim task manager vao taskbar

Bước 2: Bạn tìm đến biểu tượng ứng dụng như trong hình.

ghim task manager vao start menu

Click chuột phải vào Taskmgr.exe và chọn mục Pin to taskbar để ghim trực tiếp ứng dụng vào Taskbar. Tất nhiên, bạn còn có tùy chọn Pin to Start để ghim Task Manager trực tiếp trong Start Menu trên Windows 10.

ghim task manager len taskbar

Kết quả sau khi ghim Task Manager vào Taskbar trên Windows 10.

gan task manager vao taskbar

Kết quả sau khi ghim Task Manager vào Start Menu trên Windows 10.

Để tạo Shortcut cho Task Manager để dễ dàng di chuyển khắp mọi vị trí, bạn click chuột phải vào ứng dụng Task Manager và chọn Create Shortcut.

gan task manager len start menu

 

Thông báo hiện ra cảnh báo rằng Windows không thể tạo shortcut ở đây. Bạn muốn tạo shortcut ở trên desktop thay thế được không.

cach ghim task manager len start menu

Bạn nhấn Yes để đồng ý nhé.

dua task manager vao taskbar tren win 10

Kết quả sau khi tạo shortcut Task Manager ngoài màn hình desktop.

Như Taimienphi.vn cũng từng có dịp giới thiệu tới bạn đọc cách ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10, cách ghim Task Manager trên Taskbar và Start menu win 10 về cơ bản khá giống nhau nhưng có điều, Task Manager là công cụ hệ thống tích hợp sẵn tính năng ghim, trong khi đó thư mục trên Windows lại không hỗ trợ tính năng này, do đó để ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Win 10, người dùng phải thực hiện một số thủ thuật tùy biến.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghim-task-manager-vao-taskbar-va-start-menu-tren-win-10-9136n.aspx
Mặc định dù vào Task Manager trên Windows 10 như thế nào đi chăng nữa thì việc sử dụng Task Manager trên hệ điều hành vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu khi giải quyết một số vấn đề liên quan đến lỗi Windows 10 và lỗi dịch vụ, ứng dụng. Nhưng nếu bạn thích, bạn còn có thể sử dụng phần mềm AnVir Task Manager để chỉnh sửa hệ thống và quản lý dịch vụ trong Windows nhé.Ngoài ra cách phục hồi lịch sử hộp lệnh Run trên Windows 10 cũng là 1 thủ thuật rất đáng để tìm hiểu, bạn đọc có thể tham khảo bài viết về cách phục hồi lịch sử lệnh Run và cả nghiên cứu thêm về các phím tắt Win 10, với các Hotkey, phím tắt Win 10 sẽ giúp bạn sử dụng Windows 10 thành thạo hơn.


Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10
Cách đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10
Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10
Tùy chỉnh hiển thị thư mục trong Start Menu trên Windows 10
Thay đổi Start menu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

ghim task manager vao taskbar

, ghim task manager vao start menu, ghim task manager len taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Code 3Q Chiến Chiến Chiến mới nhất 6/2024 và cách nhập

  3Q Chiến Chiến Chiến chính thức ra mắt vào ngày 3/4/2024, game chiến thuật mới sở hữu đồ họa đỉnh cao và hiệu ứng mượt mà được SohaGame đầu tư bài bản, nhập Code 3Q Chiến Chiến Chiến để có những bước tiến đột phá tạo nên kỳ tích trong thế giới game Tam Quốc.