Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

Ngoài cách ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10, bạn còn có thể ghim cả website. Thay vì phải đánh dấu các website quan trọng trong bookmark, sau đó truy cập bookmark để mở các trang, bạn có thể ghim Website vào Taskbar để truy cập dễ dàng hơn, đỡ mất thời gian. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

cach ghim website vao taskbar pin web

 

Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ Google Chrome

Thực hiện theo các bước dưới đây để ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ Google Chrome:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính, sau đó truy cập website mà bạn muốn ghim vào Taskbar hoặc Start Menu. Chẳng hạn như trong phần hướng dẫn này ghim trang Taimienphi.vn.

Bước 2: Tiếp theo click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng ở góc trên cùng bên phải màn hình, trỏ xuống More tools (công cụ khác) từ menu, chọn Add to desktop (thêm vào máy tính để bàn).

cach ghim website vao taskbar pin web 2

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup có chứa tên website. Tại đây bạn click chọn Add. Thao tác này sẽ tạo shortcut website trên màn hình desktop.

cach ghim website vao taskbar pin web 3

Bước 4: Kích chuột phải vào shortcut website trên màn hình desktop, chọn Pin to Start hoặc Pin to taskbar để ghim website vào Taskbar, pin website hoặc ghim website vào Start menu.

cach ghim website vao taskbar pin web 4

Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ Firefox

Đáng tiếc là trên trình duyệt Firefox, Mozilla không tích hợp giải pháp, tùy chọn nào để ghim shortcut website vào Taskbar như Chrome. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để ghim ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ Firefox:

Bước 1: Tạo shortcut Firefox mới. Để làm được điều này, bạn nhập Firefox vào khung Search trên Windows. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, tìm và kích chuột phải vào Firefox, chọn Open file location. Tiếp theo click vào kéo shortcut Firefox ra màn hình desktop, hoặc sao chép vào dán vào đó.

cach ghim website vao taskbar pin web 5

Bước 2: Kích chuột phải vào shortcut mới, chọn Properties.

cach ghim website vao taskbar pin web 6

Bước 3: Trên cửa sổ Properties, trong khung Target, bạn thêm "-url" vào trước URL website mà bạn muốn ghim vào Taskbar. Chẳng hạn như "C:\Program Files\Mozilla Firefox\firefox.exe" -url https://taimienphi.vn/".

cach ghim website vao taskbar pin web 7

Bước 4: Click chọn OK, sau đó kích chuột phải vào shortcut chọn Pin to taskbar.

Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ Internet Explorer

Vì lý do bảo mật, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn không nên sử dụng Internet Explorer, thay vào đó bạn có nhiều lựa chọn thay thế, sử dụng các trình duyệt khác tốt hơn. Tuy nhiên nếu muốn ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ Internet Explorer, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Internet Explorer, sau đó truy cập trang web bất kỳ mà bạn muốn ghim vào Taskbar.

Bước 2: Tiếp theo click chọn biểu tượng Tools (biểu tượng hình răng cưa) nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình như hình dưới đây, rồi chọn Add site to Apps.

cach ghim website vao taskbar pin web 8

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại chưa tên và URL website. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Add.

cach ghim website vao taskbar pin web 9

Bước 4: Logo của website sẽ hiển thị trên thanh Taskbar. Kích chuột phải vào logo, chọn Pin this program to taskbar để ghim website vào Taskbar.

cach ghim website vao taskbar pin web 10

Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ trình duyệt Edge

Các ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ trình duyệt Edge đơn giản hơn nhiều so với các trình duyệt trên. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính của bạn và truy cập website mà bạn muốn ghim vào Taskbar.

Bước 2: Click chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Cuộn xuống dưới tìm và click chọn Pin this page to Taskbar.

cach ghim website vao taskbar pin web 11

Nếu muốn ghim website vào Start Menu, bạn tìm và click chọn tùy chọn Pin to Start.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghim-website-vao-taskbar-pin-web-34934n.aspx
Bằng cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web, bạn có thể dễ dàng truy cập website của mình nhanh chóng và dễ dàng, thay vì phải mở bookmark, tìm kiếm và mở, vừa tốn thời gian lại vừa dễ bị nhầm lẫn. Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web từ các trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer và trình duyệt Edge. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghim thư mục vào Taskbar Windows, ghim Folder bất kỳ
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Mẹo ẩn hiện thanh taskbar bằng phím trên Windows 10
Cách tắt mã PIN Windows 10, bật tắt, xóa mã PIN đăng nhập Win 10
Thay đổi kích thước thanh Taskbar trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Cách ghim Website vào Taskbar

, cách pin web, các ghim trang web vào Taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Phân Tích bài thơ Khuê Oán (Nỗi oán của người phòng khuê)

  Cùng phân tích bài thơ Khuê oán để đồng cảm với nỗi đau khổ, bất hạnh của những người thiếu phụ khi phải chôn vùi, lãng phí tuổi xuân nơi phòng khuê vì có chồng ra chiến trận và tiếng nói tố cáo của tác giả khi chiến tranh phi nghĩa chính là nguyên nhân gây ra nỗi khổ đau cho họ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá