Cách đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10

Nếu bạn muốn đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10 để dễ dàng, thuận tiện khi muốn nén, giải nén file và nhất là không mất nhiều thời gian mỗi khi phải mở phần mềm lên để dùng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thêm icon của WinRAR vào startmenu, vào thanh Taskbar trên Windows 10 nhé.

Làm việc nhiều với phần mềm nén, giải nén WinRAR nếu khi cài đặt bạn không lựa chọn thiết lập để icon WinRAR ở ngoài desktop thì mỗi lần mở ứng dùng này, bạn sẽ phải tìm hoặc thậm chí phải vào thư mục cài đặt của ứng dụng thì mới mở lên được. Tuy nhiên, có cách khác rất đơn giản để bạn đưa icon WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10 giúp việc mở và sử dụng WinRAR dễ dàng hơn.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10

Thêm icon WinRAR vào Startmenu, vào thanh Taskbar Win 10

Hướng dẫn đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10

Để thêm icon WinRAR vào Startmenu, vào thanh Taskbar trên Windows 10, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiên tải phần mềm WinRAR tại đây rồi cài đặt WinRAR để sử dụng. Quá trình cài đặt, bạn nên lựa chọn tạo shortcut WinRAR ở ngoài Destop cho tiện mở để sử dụng sau này.

Bước 2: Mở WinRAR lên bằng cách nhấn đúp chuột vào icon WinRAR ở ngoài màn hinh destop máy tính.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 2

Nếu việc cài đặt bạn không lựa chọn tạo shortcut WinRAR ở bên ngoài màn hình hoặc bạn đã xóa shortcut WinRAR này rồi -> bạn nhấn chuột vào phần tìm kiếm trên Win 10 gần biểu tượng Start (biểu tượng lá cờ Win) -> Tiếp theo, bạn nhập từ khóa "Winrar" sẽ cho kết quả tìm kiếm và hiển thị ngay trên màn hình. Bạn nhấn chuột vào kết quả tìm kiếm "Winrar" để mở ứng dụng này lên.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 3

Bước 3: Sau khi mở giao diện phần mềm lên, bạn nhấn chọn vào Options -> chọn Settings. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt là Ctrl + S

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 4

Trong giao diện Settings, bạn chọn sang tab Intergation như mô tả trong ảnh dưới:

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 5

Sau khi di chuyển sang mục Intergation, bạn di chuyển chuột để tick chọn vào ô vuông cạnh dòng chữ Add WinRAR to Start Menu để đưa WinRAR vào Start Menu. Sau đó, bạn nhấn OK để hoàn tất việc chuyển đổi.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 6

Để kiểm tra lại, bạn có thể nhấn vào menu Start (góc bên trái phía dưới màn hình Desktop) và bạn sẽ thấy WinRaR được hiển thị trên Start Menu trên Win 10 như trong ảnh dưới:

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 7

Bước 4: Để đưa WinRaR vào thanh Taskbar Win 10, tại giao diện WinRaR được mở -> bạn nhìn xuống thanh Taskbar sẽ thấy icon phần mềm WinRaR ở đó. Bạn nhấn chuột phải vào icon phần mềm -> sau đó chọn Pin to Taskbar để ghim, đưa WinRaR vào Taskbar.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dua-winrar-vao-starmenu-taskbar-windows-10-53660n.aspx
Hướng dẫn trên đây vừa giúp các bạn biết cách đưa WinRAR vào startmenu, Taskbar Windows 10 giúp người dùng sử dụng phần mềm nhanh hơn, dễ dàng hơn thay vì bạn sẽ mất thời gian cho việc tìm kiếm trước khi mở WinRAR. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách thêm icon WinRAR trên thanh Start Menu chỉ bằng một vài thao tác rất đơn giản để tiết kiệm thời gian mở ứng dụng của mình.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọ sức 3 phần mềm nén file tốt nhất trên Windows hiện nay
WinRAR 5.00 bổ sung định dạng nén mới RAR5
Khôi phục mật khẩu file WinRAR bằng WinRAR Password Cracker
Mở file iSO, giải nén file iSO bằng WinRAR
Cách show, ẩn, hiện mật khẩu file nén bằng Winrar
Từ khoá liên quan:

dua winrar vao startmenu taskbar windows 10

, ghim winrar vao startmenu taskbar win 10, đưa icon WinRAR vào startmenu Taskbar Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phần mềm chuyên dụng có tác dụng nén và giải nén file. Chương trình hoạt động ổn định với tốc độ và an toàn cao giúp người dùng quản lý lưu trữ tốt nhất.

Tin Mới

 • Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

  Tham khảo hướng dẫn xem phiên bản WinRAR đang sử dụng trên máy tính giúp bạn nắm bắt thông tin phần mềm đang dùng đang là phiên bản bao nhiêu, phiên bản đó là 32 bit hay 64 bit, đồng thời biết những thông tin khác về thời gian sử dụng, phần mềm do đơn vị nào cung cấp, phát hành.

 • Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau

  WinRAR là một trong những ứng dụng nén và giải nén được sử dụng khá phổ biến và không còn xa lạ với người dùng Windows. Liệu bạn đã biết hết về ứng dùng này? Nếu bạn đang tò mò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về WinRAR 64

 • Cách chỉnh kích thước Toolbar WinRAR

  Nếu thấy dải công cụ trên WinRAR quá lớn hoặc quá bé, hay bạn muốn ẩn nó đi thì tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR theo đúng kích thước mình

 • Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

  Đối với đề bài Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến, các em học sinh cần nắm vững giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, cách phân tích các chi tiết tiêu biểu của bài thơ để giúp người đọc hiểu hơn về tình bạn thắm thiết của tác giả đối với người bạn của mình, giản dị nhưng vô cùng chân thành, hóm hỉnh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá