Cách đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10

Nếu bạn muốn đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10 để dễ dàng, thuận tiện khi muốn nén, giải nén file và nhất là không mất nhiều thời gian mỗi khi phải mở phần mềm lên để dùng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thêm icon của WinRAR vào startmenu, vào thanh Taskbar trên Windows 10 nhé.

Làm việc nhiều với phần mềm nén, giải nén WinRAR nếu khi cài đặt bạn không lựa chọn thiết lập để icon WinRAR ở ngoài desktop thì mỗi lần mở ứng dùng này, bạn sẽ phải tìm hoặc thậm chí phải vào thư mục cài đặt của ứng dụng thì mới mở lên được. Tuy nhiên, có cách khác rất đơn giản để bạn đưa icon WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10 giúp việc mở và sử dụng WinRAR dễ dàng hơn.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10

Thêm icon WinRAR vào Startmenu, vào thanh Taskbar Win 10

Hướng dẫn đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10

Để thêm icon WinRAR vào Startmenu, vào thanh Taskbar trên Windows 10, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiên tải phần mềm WinRAR tại đây rồi cài đặt WinRAR để sử dụng. Quá trình cài đặt, bạn nên lựa chọn tạo shortcut WinRAR ở ngoài Destop cho tiện mở để sử dụng sau này.

Bước 2: Mở WinRAR lên bằng cách nhấn đúp chuột vào icon WinRAR ở ngoài màn hinh destop máy tính.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 2

Nếu việc cài đặt bạn không lựa chọn tạo shortcut WinRAR ở bên ngoài màn hình hoặc bạn đã xóa shortcut WinRAR này rồi -> bạn nhấn chuột vào phần tìm kiếm trên Win 10 gần biểu tượng Start (biểu tượng lá cờ Win) -> Tiếp theo, bạn nhập từ khóa "Winrar" sẽ cho kết quả tìm kiếm và hiển thị ngay trên màn hình. Bạn nhấn chuột vào kết quả tìm kiếm "Winrar" để mở ứng dụng này lên.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 3

Bước 3: Sau khi mở giao diện phần mềm lên, bạn nhấn chọn vào Options -> chọn Settings. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt là Ctrl + S

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 4

Trong giao diện Settings, bạn chọn sang tab Intergation như mô tả trong ảnh dưới:

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 5

Sau khi di chuyển sang mục Intergation, bạn di chuyển chuột để tick chọn vào ô vuông cạnh dòng chữ Add WinRAR to Start Menu để đưa WinRAR vào Start Menu. Sau đó, bạn nhấn OK để hoàn tất việc chuyển đổi.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 6

Để kiểm tra lại, bạn có thể nhấn vào menu Start (góc bên trái phía dưới màn hình Desktop) và bạn sẽ thấy WinRaR được hiển thị trên Start Menu trên Win 10 như trong ảnh dưới:

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 7

Bước 4: Để đưa WinRaR vào thanh Taskbar Win 10, tại giao diện WinRaR được mở -> bạn nhìn xuống thanh Taskbar sẽ thấy icon phần mềm WinRaR ở đó. Bạn nhấn chuột phải vào icon phần mềm -> sau đó chọn Pin to Taskbar để ghim, đưa WinRaR vào Taskbar.

cach dua winrar vao startmenu taskbar windows 10 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dua-winrar-vao-starmenu-taskbar-windows-10-53660n.aspx
Hướng dẫn trên đây vừa giúp các bạn biết cách đưa WinRAR vào startmenu, Taskbar Windows 10 giúp người dùng sử dụng phần mềm nhanh hơn, dễ dàng hơn thay vì bạn sẽ mất thời gian cho việc tìm kiếm trước khi mở WinRAR. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách thêm icon WinRAR trên thanh Start Menu chỉ bằng một vài thao tác rất đơn giản để tiết kiệm thời gian mở ứng dụng của mình.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo chữ ký file WinRAR
Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính
Đánh giá WinRAR 5.90 - Nén, giải nén file nhanh hơn
Những thay đổi đáng chú ý trên WinRAR 5.90 Beta 2
Đọ sức 3 phần mềm nén file tốt nhất trên Windows hiện nay
Từ khoá liên quan:

dua winrar vao startmenu taskbar windows 10

, ghim winrar vao startmenu taskbar win 10, đưa icon WinRAR vào startmenu Taskbar Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phiên bản Winrar được cài đặt trên hệ điều hành Ubuntu, hỗ trợ nén và giải nén file nhanh chóng, làm việc với hầu hết các định dạng file nén. Winrar For Linux còn giúp quét virus các file nén, sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ để đảm bảo an toàn.

Tin Mới

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Trong số các phần mềm nén file và giải nén thì WinRAR, WinZip hay 7 Zip là những tên tuổi nổi bật hơn cả, tuy nhiên với sự ra đời của hàng loạt công nghệ, thuật toán mới thì hiện nay có rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ

 • Hướng dẫn tạo chữ ký file WinRAR

  Bạn đang thắc mắc không biết mọi người làm cách nào lại có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú, chú thích trong file nén WinRAR được? Và bạn sắp "chịu thua" vì loay hoay mãi vẫn chưa biết cách chú thích, tạo chữ ký WinRAR? Sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome hay các trình duyệt khác. Có điều phần lớn các lỗi này đều bắt nguồn từ hệ điều hành của bạn và bao gồm cả bộ gõ của bạn nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên. Hãy thử tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome và áp dụng cho trường hợp của bạn thông qua bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá