Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11

Microsoft đã đơn giản hóa và hiện đại hóa các menu ngữ cảnh trong Windows 11. Đối với hầu hết các ứng dụng Win32, bạn cần duyệt qua mục Show more options để truy cập menu ngữ cảnh kế thừa của Windows 10, điều này khiến cho việc tìm kiếm một số lệnh trở nên phức tạp hơn. Có vẻ như WinRAR đã nhận thấy vấn đề và quyết định khắc phục nó với bản cập nhật 6.10 beta mới nhất.

Windows 11 đã mang đến rất nhiều thay đổi, bao gồm một menu ngữ cảnh (menu chuột phải) được cập nhật mà nhiều người dường như đang gặp khó khăn trong việc làm quen. Điều này là do Microsoft đã thiết kế menu ngữ cảnh để phù hợp với giao diện tổng thể của Windows 11 với các góc tròn và menu chính mà bạn nhìn thấy sau khi nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu chỉ hiển thị cho bạn các tùy chọn cần thiết nhất.

ban cap nhat winrar moi nhat sua loi menu ngu canh tren windows 11

Winrar update sửa lỗi menu ngữ cảnh trên Windows 11

Mọi thứ khác đã được nhóm vào mục Show more options, vì vậy, việc tìm kiếm một số lệnh trở nên mất thời gian hơn so với trong Windows 10. Các ứng dụng được cài đặt như 7-Zip, Notepad++ và WinRAR cũng được chuyển sang danh mục Show more options.

=> Tải Winrar phiên bản mới nhất tại đây.
- Tải WinRAR 6.10 beta 1 64bit
- Tải WinRAR 6.10 beta 1 32bit

Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất của WinRAR, cụ thể là phiên bản 6.10 beta đã đưa tất cả các mục trong menu ngữ cảnh ra ngoài màn hình chính, do đó, giúp người dùng dễ dàng làm việc với các tệp nén hơn một chút. Hiện tại, có một nhóm WinRAR mới trong menu ngữ cảnh và bạn sẽ không cần phải click vào mục Show more options để truy cập các lệnh mà bạn đang cần nữa.

ban cap nhat winrar 6 10 beta sua loi menu ngu canh cua windows 11

Đây là một bước tiến lớn của WinRAR và có thể nhiều nhà phát triển sẽ làm theo và cập nhật ứng dụng của họ. Windows 11 còn tương đối mới, vì vậy các nhà phát triển có thể vẫn cần thời gian để tận dụng menu ngữ cảnh mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-winrar-6-10-beta-sua-loi-menu-ngu-canh-cua-windows-11-65254n.aspx
Microsoft cho biết việc phát hành Windows 11 dự kiến sẽ hoàn thành vào mùa hè năm 2022, vì vậy rõ ràng công ty đang dành thời gian để đảm bảo rằng tất cả các máy tính hiện có đều được cập nhật chính xác lên hệ điều hành mới. Nếu bạn muốn trải nghiệm sớm Windows 11, hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn Cách cài Windows 11 tại đây nhé.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đưa WinRAR vào Startmenu, Taskbar Windows 10
Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau
Đọ sức 3 phần mềm nén file tốt nhất trên Windows hiện nay
WinRAR 5.91 Beta 1 - Công cụ nén và giải nén mạnh mẽ, hiệu quả
WinRAR 5.00 bổ sung định dạng nén mới RAR5
Từ khoá liên quan:

ban cap nhat winrar moi sua loi menu ngu canh tren windows 11

, Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta khắc phục lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11, bản cập nhật WinRAR sửa lỗi menu ngữ cảnh của Win 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Winrar cho Windows 11

    Phần mềm hỗ nén và giải nén file trên Win 11

    Winrar cho Windows 11 là phần mềm nén và giải nén tập tin đa chức năng, được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Win 11, giúp bạn dễ dàng quản lý, tiết kiệm không gian lưu trữ trên PC. Với giao diện đơn giản kết hợp hiệu suất mạnh mẽ, Winrar cho Windows 11 đã trở thành một trong những công cụ nén file phổ biến trên thế giới.

Tin Mới