Bản cập nhật WinRAR 5.90 Beta 1 có gì mới?

Nhắc đến công cụ nén file và và giải nén, WinRAR được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay, bản cập nhật mới nhất thậm chí còn làm cho công cụ trở nên mạnh mẽ hơn với nhiều nâng cấp và khắc phục lỗi đáng chú ý, vậy WinRAR 5.90 Beta 1 có gì mới?

WinRAR là công cụ nén file và giải nén hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z và Z. Phần mềm luôn tạo ra các tệp lưu trữ nhỏ hơn so với đối thủ trong cùng lĩnh vực, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và chi phí truyền tải. WinRAR cung cấp cho bạn lợi ích của mã hóa lưu trữ mạnh mẽ bằng Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao AES với khóa 128 bit. Nó hỗ trợ các tệp lưu trữ có kích thước lên tới 8.589 tỷ gigabyte. Với những đĩa và bản ghi phục hồi, bạn có thể tái tạo lại các tài liệu lưu trữ bị hư hỏng về mặt vật lý.

Cap nhat WinRAR 5.90 Beta 1

Các bổ sung và cải tiến trong phiên bản WinRAR 5.90 Beta 1

Trong phiên bản WinRAR 5.90 mới được nhà phát hành ra mắt, phần mềm nén và giải nén này đã bổ sung nhiều cài đặt mới, mang lại hiệu suất làm việc hiệu quả hơn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những thay đổi này, bạn có thể tải và cài đặt WinRAR 5.90 Beta 1 theo liên kết dưới đây.

- Tải WinRAR 5.90 Beta 1 64 bit tại đây: Download WinRAR 5.90 Beta 1 64bit
- Tải WinRAR 5.90 Beta 1 32 bit tại đây: Download WinRAR 5.90 Beta 1 32bit
 

Điểm mới trong bản cập nhật WinRAR 5.90 Beta 1

1. Bổ sung và cải tiến
- Tốc độ nén file RAR được cải tiến cho CPU có 16 lõi trở lên.
- Phương pháp Fastest (tương đương với dòng lệnh -m1) thường đạt tỷ lệ nén cao hơn cho các loại dữ liệu có khả năng nén cao khi tạo file nén RAR5.
- Số lượng luồng được sử dụng tối đa tăng từ 32 lên 64. Dòng lệnh -mt chuyển đổi giá trị từ 1 đến 64.
- Tham số Multithreading trên trang General của mục cài đặt WinRAR được thay thế với trường nhập Thread. Đây là nơi bạn có thể chỉ định số lượng luồng CPU mong muốn, với các giá trị từ 1 đến số đơn vị CPU tối đa có sẵn.
- WinRAR hiển thị kích thước thư mục nén và giải nén khi duyệt nội dung lưu trữ. Trường Total folders được thêm vào danh sách các tham số lưu trữ. Nó được hiển thị bằng lệnh Info của WinRAR. Trường tương tự được thêm vào trang Archive tại thuộc tính lưu trữ trong Windows Explorer.
- Cửa sổ bao gồm một thanh tiến trình và nút Cancel được hiển thị nếu việc đọc nội dung lưu trữ gây mất nhiều thời gian. Điều này có thể hữu ích cho các định dạng nén với quyền truy cập vào nội dung chậm hơn, chẳng hạn như tar.gztar.bz2.
- Cửa số tiến trình nén và giải nén cũng như các cửa sổ tiến trình cho một số lệnh khác có thể được thay đổi kích thước.
- Hiệu suất Repair cho file nén RAR5 với bản ghi khôi phục và không có dịch chuyển dữ liệu được cải thiện. Nó bị lỗi trong phiên bản WinRAR 5.80 và hiện đã được khôi phục về mức ban đầu.
- Lời nhắc mật khẩu không được cấp khi thực hiện sửa chữa dựa trên bản ghi phục hồi cho file nén RAR5 với tên tệp được mã hóa. Lệnh này có thể được thực hiện mà không cần cung cấp mật khẩu.
- Nếu thư mục nén được chuyển đổi trong lệnh Convert archives không tồn tại, WinRAR sẽ cố gắng tạo ra nó. Các phiên bản trước không thể tạo tài liệu nén được chuyển đổi trong thư mục đích không tồn tại.

2. Sửa lỗi
- Lệnh Repair có thể hiển thị sai thông báo Recovery record is corrupt khi xử lý file nén với bản ghi khôi phục hợp lệ. Thông báo này đã không ngăn chặn hoạt động sửa chữa sâu hơn.
- Nếu tùy chọn mở thông tin nhanh được đặt thành Do not add trong cấu hình nén mặc định và cấu hình này được tải bởi một số lệnh hoặc hộp thoại, WinRAR đã bỏ qua việc mở thông tin nhanh khi duyệt nội dung của file nén RAR. Ví dụ, điều này đã xảy ra sau khi mở hộp thoại lưu trữ hoặc hộp thoại mật khẩu.
- Phím tắt sao chép Ctrl + C không hoạt động trong cửa sổ nén.
- Nếu tùy chọn Put each file to separate archive Archives in subfolders đã được thiết lập, WinRAR bỏ qua đường dẫn đích được chỉ định trong trường tên file nén.

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài hay đi du lịch ở các quốc gia khác mà không dành ngôn ngữ bản địa, thì nâng cấp mới của Google Dịch sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Cụ thể hơn, mời bạn theo dõi thông tin Google Dịch sẽ sớm phiên âm và dịch các cuộc hội thoại trong thời gian thực được Taimienphi cập nhật mới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-winrar-5-90-beta-1-co-gi-moi-55856n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bản cập nhật WinRAR 6.10 beta sửa lỗi menu ngữ cảnh của Windows 11
Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80
Cách nén file bằng WinRAR
WinRAR 6.0 sửa một loạt lỗi và bao gồm nhiều tính năng mới
Cách chuyển giao diện Winrar về mặc định cổ điển
Từ khoá liên quan:

cập nhật WinRAR 5.90 Beta 1

, công cụ nén file, nén và giải nén file,

SOFT LIÊN QUAN
  • WinRAR Password Cracker

    Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

    WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới