Đọ sức 3 phần mềm nén file tốt nhất trên Windows hiện nay

Phần mềm nào dẫn đầu trong số 7-Zip, WinRAR và WinZIP và cách cài đặt chất lượng nén cao nhất của mỗi phần mềm? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây

7-Zip, WinRAR và WinZIP là ba phần mềm hỗ trợ nén giải nén file phổ biến nhất hiện nay. Cả ba chương trình này đều rất dễ sử dụng và có các tính năng tương tự nhau, giúp bạn sắp xếp và đóng gói nhiều file nhỏ vào 1 file duy nhất. Cùng với đó, tiết kiệm đáng kể dung lượng lưu trữ trên máy tính.

so sanh 7 zip va winrar

Dù khá ngang tài ngang sức nhưng chúng ta sẽ tìm ra chương trình nào hỗ trợ nén file tốt nhất trong bài viết này.

Lưu ý: Bài viết lựa chọn Winzip, 7 Zip và WinRAR vì đây là ba công cụ nén file được sử dụng nhiều nhất cho Windows.

Trong bài kiểm tra, chúng ta sẽ tiến hành nén các file video với tổng dung lượng là 1.3GB, sử dụng các cài đặt nén tốt nhất của mỗi chương trình chứ không dùng cài đặt mặc định. Bài viết sẽ hướng dẫn cách cài đặt để có chất lượng nén tốt nhất của mỗi phần mềm.

Phần mềm nào miễn phí?

Khi so sánh ba phần mềm này với nhau thì 7-Zip chiếm ưu thế hơn cả vì là phần mềm miễn phí hoàn toàn. WinRAR cũng được coi là miễn phí trừ việc bạn phải tắt thông báo hết hạn mỗi lần khởi động phần mềm. Còn WinZip thì sẽ bị khóa lại sau thời gian dùng thử.

Vì vậy, 7-Zip tạm dẫn đầu khi xét yếu tố miễn phí.

Phần mềm giải nén WinZip

Trong thời đại mà ai cũng muốn dùng phần mềm miễn phí thì WinZip lại đi ngoài khuôn khổ này với giá bán 25.95 bảng Anh (hơn 700 nghìn VND) sau thời gian dùng thử. Chúng ta hãy cùng xem liệu WinZip có “tiền nào của nấy”?

WinZip có tùy chọn nén file với định dạng.zipx được cho là ưu việt hơn nhiều so với.zip và .rar. Để nén với định dạng này, chọn và ấn chuột phải vào file cần nén, chọn WinZip =>Add to Zip. Khi cửa sổ WinZip mở ra, chọn định dạng “.Zipx” ở phần Compression Type và bắt đầu nén.

so sanh 7 zip va winzip

Đây là kết quả khi nén dữ liệu có dung lượng 1.3GB sử dụng hai tùy chọn nén của WinZip:

.Zip: 855MB (giảm 34%)
.Zipx: 744MB (giảm 43%)

Phần mềm nén và giải nén WinRAR

File nén của WinRAR có định dang RAR và có một số thủ thuật bạn cần biết để có được chất lượng nén tốt nhất từ phần mềm này.

Chọn file cần nén, click chuột phải và chọn Add to archive. Trong cửa sổ mới, tick vào ô “Create solid archive”. Tiếp theo, ở phần Compression method, ấn vào mũi tên xổ xuống cạnh chữ Normal và chọn Best.

so sanh phan mem giai nen

WinRAR còn có lựa chọn định dạng nén RAR5 khá hiệu quả.

Kết quả khi nén dữ liệu có dung lượng 1.3GB sử dụng tùy chỉnh tốt nhất của WinRAR:

.rar: 780MB (giảm 40%)
.rar5: 778MB (giảm 40%)

Phần mềm nén file 7-Zip

Ứng viên cuối cùng trong danh sách với ưu thế miễn phí. Nhưng liệu có vì vậy mà chất lượng kém nhất, chúng ta hãy cùng thử nghiệm.

Đầu tiên, chọn file cần nén, click chuột phải, chọn 7 Zip và ấn Add to archive.

Trong cửa sổ mới, , đặt Compression level ở mức Ultra, thay đổi Compression method sang LZMA2 và tiến hành nén file.

so sanh winrar va winzip

7-Zip đã nén file tổng dung lượng 1.3GB xuống còn 758MB (giảm 42%)

Tổng kết

Dựa trên kết quả thu được, bài viết lựa chọn 7-Zip là phần mềm nén file tốt nhất. Tuy WinZip có 1% nhỉnh hơn trong kết quả nhưng con số đó không xứng đáng với mức giá 700 nghìn đồng của phần mềm này.

Một lựa chọn khác cho những ai không muốn sử dụng phần mềm của bên thứ ba, Windows cũng có sẵn tiện ích giúp bạn nén file. Để sử dụng, chọn các file cần nén rồi click chuột phải, ấn Send to và chọn Compressed folder.

so sanh 7 zip winrar winzip

https://thuthuat.taimienphi.vn/do-suc-3-phan-mem-nen-file-tot-nhat-tren-windows-hien-nay-12861n.aspx
Với cùng thử nghiệm, file 1.3GB chỉ được nén xuống 892MB (giảm 31%) nhưng với ưu điểm nhanh và tiện lợi, công cụ này sẽ hỗ trợ khi cần nén file mà không có phần mềm nào khác.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nén và giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip
Cách cắt và nối file bằng 7-Zip
Cập nhật 7 Zip mới nhất để tránh lỗi bảo mật
Cách nén và giải nén file bằng 7-zip, giảm dung lượng nhỏ nhất
Cách giải nén file RAR trên Windows và Mac
Từ khoá liên quan:

so sanh winrar va 7zip

, so sanh 7zip va winzip, so sanh winrar va winzip,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7 Zip

  Phần mềm nén và giải nén file nhanh chóng, hiệu quả

  7-Zip là một trình lưu trữ tập tin miễn phí với một tỉ lệ nén cao. Bạn có thể sử dụng 7-Zip trên mọi máy tính và chạy trên mọi hệ điều hành khác nhau như Windows 7, XP, Windows 2008 .... Tải 7 Zip về máy để giúp máy lưu giữ nhiều file dữ liệu tốt mà không bị lag máy, đơ máy.
 • WinRAR Nén và giải nén file đa định dạng
 • WinZip Phần mềm nén và giải nén file trên máy tính
 • 7 Zip Portable Ứng dụng nén và giải nén tốc độ cao
 • Easy 7 Zip Hỗ trợ nén và giải nén tập tin
 • WinRAR Beta Nén và giải nén dữ liệu

Tin Mới

 • Cách nén file MP3 bằng WinZip trên máy tính

  Giảm dung lượng MP3 bằng WinZip cho phép bạn lưu nhiều nhạc hơn vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ danh sách phát với bạn bè khi nén file MP3 bằng các công cụ nén mạnh mẽ của WinZip.

 • Cách ghép nhiều file pdf thành 1 bằng WinZip

  Ngoài khả năng nén và giải nén file, WinZip còn mang tới cho người dùng một tính năng vô cùng hữu ích nữa đó là ghép file PDF. Với tính năng này, bạn có thể ghép nhiều file PDF thành 1 bằng WinZip một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ nào.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Tả bố em đang làm vườn

  Bài văn mẫu tả bố em đang làm vườn dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện phần bài làm cho yêu cầu này. Các em có thể đón đọc bài mẫu để chủ động bổ sung cho bài viết của mình thêm đầy đủ hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá