Cách cắt và nối file bằng 7-Zip

Khi Download những phần mềm dung lượng lớn trên mạng, chắc hẳn bạn đã thấy những file Zip có đuôi .001 .002 ... bạn phải download đủ mới có thể giải nén. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cắt nhỏ file bằng 7 Zip để dễ dàng upload lên mạng.

Cùng với Winrar thì 7 Zip là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file, nhưng ít ai biết phần mềm này còn hỗ trợ chia nhỏ file như Winrar của bạn. Giúp chúng ta thuận tiện khi up file lên mạng hay gửi qua gmail hay Yahoo trên trình duyệt coccoc

Taimienphi.vn cũng đã từng hướng dẫn các bạn cách chia nhỏ file bằng Winrar, tuy nhiên đây là phần mềm có tính phí khi sử dụng. Cũng được hỗ trợ đầy đủ tính năng như Winrar, nhưng 7 Zip lại là công cụ miễn phí và sử dụng khá dễ dàng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách cắt nối file bằng 7Zip.

Cách cắt và nối file bằng 7-Zip

Bước 1: Tải 7 Zip về máy tính : Download  7 Zip

Bước 2: Bật thư mục muốn nén và cắt file. Click chuột phải chọn 7 Zip -> Add to archive.

cat va noi file bang 7zip

Bước 3: Trong hộp thoại Add to Archive, chọn  Split to volumes, bytes để cắt file. Bạn có thể chọn 10M, 650M hay tự điền số bạn muốn.
Tùy chỉnh các giá trị như định dạng file nén (Archive format), tốc độ nén (Compression level), đặt mật khẩu (Encryption)…  rồi ấn OK.

cat va noi file bang 7zip

Bước 4: Tùy dung lượng của file mà 7 Zip sẽ nén lâu hay chậm, các bạn đợi trong vài phút để nén và chia nhỏ file.

cat va noi file bang 7zip

Bước 5: Sau khi nén và cắt file thành công, bạn được các file đánh số từ 001 trở đi. Dung lượng của file cuối cùng sẽ là phần dung lượng thừa của file gốc nên sẽ ít hơn các file trước.

cat va noi file bang 7zip

Ghép file bằng 7 Zip

Các bước ghép file đã chia nhỏ cũng hết sức đơn giản. Bạn chọn tất cả file chia nhỏ. Sau đó click chuột phải chọn 7 Zip ---> Extract Files ...

cat va noi file bang 7zip

Trên đây là các bước đơn giản nhất để chia nhỏ, ghép file bằng 7 Zip. Các bạn cũng có thể nén và giải nén file bằng WinZip đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cat-va-noi-file-bang-7-zip-5304n.aspx
Xuân năm mới 2016 cũng đang tới gần, Taimienphi.vn chia sẻ cho bạn cách tải Hài tết 2016 cũng như Táo quân 2016 từ Youtube về máy tính, laptop của bạn, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn những tình huống hài và có một cái tết thật ý nghĩa.


Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.9★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nén và giải nén file bằng 7-zip, giảm dung lượng nhỏ nhất
Đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip
Cách nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip
Cài đặt và sử dụng 7 ZIP trên Ubuntu Linux
Cách đổi ngôn ngữ trong 7-Zip
Từ khoá liên quan:

cat file bang 7 zip

, noi file bang 7 zip, cắt file bằng 7 zip,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7 Zip

  Phần mềm nén và giải nén file Zip, file RAR

  7 Zip là phần mềm nén và giải nén hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau với ưu điểm như nén và giải nén nhanh, an toàn, không làm ảnh hưởng đến dữ liệu gốc. 7 Zip có thể sử dụng để nén và giải nén các file video, hình ản ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Code Figure Fantasy mới nhất

  Figure Fantasy là một trò chơi di động nhàn rỗi có đồ họa 3D do Komoe Technology phát hành. Nếu bạn đang tìm kiếm Code Figure Fantasy để đổi lấy một số phần thưởng và quà tặng miễn phí trong trò chơi, thì đây là danh sách Code Figure Fantasy bạn đang tìm kiếm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá