So sánh 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP, phần mềm nào nén file tốt hơn?

Thông qua những đặc điểm và so sánh phần mềm nén 7-Zip, WinRAR hay WinZip, người dùng chắc chắn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm nén file phù hợp và tốt nhất với nhu cầu xử lý file, nén file hàng ngày trên máy tính, laptop.

Mặc định trên Windows có khá nhiều công cụ hỗ trợ người dùng nén file và giả nén file tuy nhiên bài viết sẽ chỉ đề cập tới ba công cụ phổ biến nhất để nén và giải nén file trên máy tính, đó là 7-Zip, WinRAR, WinZip.

so sanh phan mem nen

Trước khi thực hiện so sánh phần mềm nén 7-Zip, WinRAR và WinZip, người thực hiện đã sử dụng một file video có dung lượng 1,3 GB và tiến hành sử dụng các công cụ nén file 7-Zip, WinRAR, WinZip với các thiết lập nén file tốt nhất của mỗi phần mềm để đánh giá khách quan hơn.

So sánh 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP, phần mềm nào nén file tốt hơn?

Nếu như 7-Zip nổi bật như một công cụ mã nguồn mở miễn phí và chất lượng thì WinRAR, thực chất cũng miễn phí nhưng sẽ yêu cầu người dùng phải đăng ký mua bản trả tiền thay thế cho bản dùng thử nếu không muốn nhận các thông báo phiền phức gây khó chịu nữa. Trong khi đó, WinZip là một công cụ nén file trả phí sẽ khóa phần mềm sau khi hết thời gian dùng thử.

WinZip

Tải về WinZip tại đây: Download WinZip

WinZip là phần mềm nén file có lẽ đắt đỏ nhất hiện nay với giá mua cho phiên bản thương mại dao động từ 30 USD tới 50 USD. Với mức giá này, người dùng được cung cấp một công cụ nén tệp tin khá ấn tượng. WinZip hỗ trợ người dùng thu nhỏ các tệp tin như RAR, 7z, TGZ, GZ, TAR, CAB, ISO,…nhanh chóng.

so sanh phan mem nen file tot nhat

Hãng sản xuất phần mềm WinZip cho biết, WinZip có thể nén file trên máy tính dưới định dạng .zipx có tỷ lệ nén cao hơn nhiều thức nén file khác.

Để nén file, bạn nhấn chuột phải lên file muốn nén, sau đó click chọn mục WinZip >Add to Zip. Khi màn hình WinZip hiển thị, bạn click chọn “Zipx: Best method (smallest size)” dưới mục Compresstion Type (Dạng nén) và nhấn Add để bắt đầu nén file.

Kết quả thử nghiệm sau khi nén file trên máy tính bằng WinZip đối với file video 1,3GB như sau:

- .Zip: 855MB (tỷ lệ nén 34%)

- .Zipx: 744MB (tỷ lệ nén 43%)

WinRAR

Tải về WinRAR tại đây: Download WinRAR

WinRAR là một trong những phần mềm khá phổ biến với người dùng Việt hiện nay. Phần mềm WinRAR có thể nén file RAR và giả nén file RAR khá dễ dàng, chưa kể WinRAR cũng có thể nén file và giải nén file đối với nhiều dạng tệp tin khác như ZIP, ISO, 7-ZIP, CAB, TAR.

so sanh 7zip vs winrar vs winzip

Để nén file WinRAR, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên file muốn nén > chọn Add to archive > tick chọn tùy chỉnh Create solid archive trong Archivingoptions.

Sau đó chọn Compression mothod (phương pháp nén) là Best.

Ngoài ra, WinRAR cũng có một chế độ nén đặc biệt có tên RAR5 tại mục Archive format. Đây là chế độ nén cải tiến cho phép nén file được nhiều hơn.

Kết quả thử nghiệm sau khi nén file trên máy tính bằng WinRAR đối với file video 1,3GB như sau:

- .RAR: 780MB (tỷ lệ nén 40%)

- .RAR5: 778MB (tỷ lệ nén 40%)

7-Zip

Tải về 7-Zip tại đây: Download 7 Zip

Tiếp tục loạt so sánh phần mềm nén tốt nhất hiện nay cho Windows, người thực hiện thử đến phần mềm 7-Zip. Đây là một phần mềm nén miễn phí mã nguồn mở rất đáng để thử trên máy tính. Tương tự như các phần mềm nén file trên máy tính như WinRAR hay WinZip, phần mềm 7-Zip cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn định dạng file khi tiến hành giải nén file trên máy tính.

so gang phan mem nen

Để nén file trên máy tính với 7-Zip, các bạn chỉ cần nhấp chuột phải chọn 7-zip và nhấn Add to archive để thêm file nén và danh sách nén.  Trong giao diện nén file, các bạn lựa chọn phương pháp nén là LZMA2 (với điều kiện máy tính của bạn có cấu hình mạnh), sau đó thiết lập mức độ nén là Ultra.

Kết quả thử nghiệm sau khi nén file trên máy tính bằng 7-Zip đối với file video 1,3GB như sau:

- .7z: 758 MB (tỷ lệ nén 42%)

Như vậy có thể dựa vào kết quả thử nghiệm khá trực quan này để nhận định rằng, sự khác biệt giữa cả ba phần mềm nén file này là không lớn, đặc biệt trên thực tế ngay cả khi dùng các định dạng nén lớn nhất, mức độ chênh lệch giữa các file đã nén với 3 phần mềm đều không quá nhiều.

Tuy nhiên nếu như dựa vào nhu cầu và hiệu quả nén file, người dùng nên sử dụng phần mềm 7-Zip để nén file và giải nén file trên máy tính sẽ phù hợp nhất. Trong khi đó nếu có nhu cầu đọc mở file ISO và giải nén file ISO nhiều, các bạn có thể sử dụng kết hợp phần mềm WinRAR và 7-Zip để đạt hiệu quả đọc file ISO và giải nén file ISO tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-7-zip-vs-winrar-vs-winzip-phan-mem-nao-nen-file-tot-hon-22731n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CCleaner vs Clean Master, phần mềm tăng tốc máy tính nào tốt hơn?
Mở file nén bằng phần mềm nào? WinRAR hay 7 Zip
Babbel vs Duolingo, phần mềm học tiếng Anh nào tốt hơn?
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Archiver 2014, nén và giải nén file từ 17/11 - 20/11
Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc
Từ khoá liên quan:

so sanh 7zip vs winrar vs winzip

, so sanh phan mem nen, so sanh phan mem nen file tot nhat ,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinZip

  Phần mềm nén và giải nén file trên máy tính

  WinZip cho phép bạn giải nén hoặc nén các file để lưu trữ chúng một cách hiệu quả hơn trên PC, nén và giải nén nhanh, an toàn. WinZip hỗ trợ nén tất cả các định dạng file chính, giảm kích thước file đính kèm email, bảo v ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

  Lỗi Checksum error WinRAR xảy ra khi một vài bytes bị mất từ ​​tệp RAR hoặc các bits thừa xuất hiện, điều đó khiến bạn không thể giải nén các tệp RAR, tuy nhiên, nếu bạn đã gặp lỗi Checksum error WinRAR thì cũng không cần lo lắng, bạn có thể sửa chúng chỉ với vài cú nhấp chuột.

 • Cách nén file MP3 bằng WinZip trên máy tính

  Giảm dung lượng MP3 bằng WinZip cho phép bạn lưu nhiều nhạc hơn vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ danh sách phát với bạn bè khi nén file MP3 bằng các công cụ nén mạnh mẽ của WinZip.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • iPhone 14 Pro có gì mới? Bao giờ ra mắt? Cấu hình? Giá bao nhiêu?

  iPhone 14 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây. Đáng chú ý là thế hệ iPhone 2022 sẽ có thêm 2 phiên bản cao cấp là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá