So sánh 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP, phần mềm nào nén file tốt hơn?

Thông qua những đặc điểm và so sánh phần mềm nén 7-Zip, WinRAR hay WinZip, người dùng chắc chắn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm nén file phù hợp và tốt nhất với nhu cầu xử lý file, nén file hàng ngày trên máy tính, laptop.

Mặc định trên Windows có khá nhiều công cụ hỗ trợ người dùng nén file và giả nén file tuy nhiên bài viết sẽ chỉ đề cập tới ba công cụ phổ biến nhất để nén và giải nén file trên máy tính, đó là 7-Zip, WinRAR, WinZip.

so sanh phan mem nen

Trước khi thực hiện so sánh phần mềm nén 7-Zip, WinRAR và WinZip, người thực hiện đã sử dụng một file video có dung lượng 1,3 GB và tiến hành sử dụng các công cụ nén file 7-Zip, WinRAR, WinZip với các thiết lập nén file tốt nhất của mỗi phần mềm để đánh giá khách quan hơn.

So sánh 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP, phần mềm nào nén file tốt hơn?

Nếu như 7-Zip nổi bật như một công cụ mã nguồn mở miễn phí và chất lượng thì WinRAR, thực chất cũng miễn phí nhưng sẽ yêu cầu người dùng phải đăng ký mua bản trả tiền thay thế cho bản dùng thử nếu không muốn nhận các thông báo phiền phức gây khó chịu nữa. Trong khi đó, WinZip là một công cụ nén file trả phí sẽ khóa phần mềm sau khi hết thời gian dùng thử.

WinZip

Tải về WinZip tại đây: Download WinZip

WinZip là phần mềm nén file có lẽ đắt đỏ nhất hiện nay với giá mua cho phiên bản thương mại dao động từ 30 USD tới 50 USD. Với mức giá này, người dùng được cung cấp một công cụ nén tệp tin khá ấn tượng. WinZip hỗ trợ người dùng thu nhỏ các tệp tin như RAR, 7z, TGZ, GZ, TAR, CAB, ISO,…nhanh chóng.

so sanh phan mem nen file tot nhat

Hãng sản xuất phần mềm WinZip cho biết, WinZip có thể nén file trên máy tính dưới định dạng .zipx có tỷ lệ nén cao hơn nhiều thức nén file khác.

Để nén file, bạn nhấn chuột phải lên file muốn nén, sau đó click chọn mục WinZip >Add to Zip. Khi màn hình WinZip hiển thị, bạn click chọn “Zipx: Best method (smallest size)” dưới mục Compresstion Type (Dạng nén) và nhấn Add để bắt đầu nén file.

Kết quả thử nghiệm sau khi nén file trên máy tính bằng WinZip đối với file video 1,3GB như sau:

- .Zip: 855MB (tỷ lệ nén 34%)

- .Zipx: 744MB (tỷ lệ nén 43%)

WinRAR

Tải về WinRAR tại đây: Download WinRAR

WinRAR là một trong những phần mềm khá phổ biến với người dùng Việt hiện nay. Phần mềm WinRAR có thể nén file RAR và giả nén file RAR khá dễ dàng, chưa kể WinRAR cũng có thể nén file và giải nén file đối với nhiều dạng tệp tin khác như ZIP, ISO, 7-ZIP, CAB, TAR.

so sanh 7zip vs winrar vs winzip

Để nén file WinRAR, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên file muốn nén > chọn Add to archive > tick chọn tùy chỉnh Create solid archive trong Archivingoptions.

Sau đó chọn Compression mothod (phương pháp nén) là Best.

Ngoài ra, WinRAR cũng có một chế độ nén đặc biệt có tên RAR5 tại mục Archive format. Đây là chế độ nén cải tiến cho phép nén file được nhiều hơn.

Kết quả thử nghiệm sau khi nén file trên máy tính bằng WinRAR đối với file video 1,3GB như sau:

- .RAR: 780MB (tỷ lệ nén 40%)

- .RAR5: 778MB (tỷ lệ nén 40%)

7-Zip

Tải về 7-Zip tại đây: Download 7 Zip

Tiếp tục loạt so sánh phần mềm nén tốt nhất hiện nay cho Windows, người thực hiện thử đến phần mềm 7-Zip. Đây là một phần mềm nén miễn phí mã nguồn mở rất đáng để thử trên máy tính. Tương tự như các phần mềm nén file trên máy tính như WinRAR hay WinZip, phần mềm 7-Zip cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn định dạng file khi tiến hành giải nén file trên máy tính.

so gang phan mem nen

Để nén file trên máy tính với 7-Zip, các bạn chỉ cần nhấp chuột phải chọn 7-zip và nhấn Add to archive để thêm file nén và danh sách nén.  Trong giao diện nén file, các bạn lựa chọn phương pháp nén là LZMA2 (với điều kiện máy tính của bạn có cấu hình mạnh), sau đó thiết lập mức độ nén là Ultra.

Kết quả thử nghiệm sau khi nén file trên máy tính bằng 7-Zip đối với file video 1,3GB như sau:

- .7z: 758 MB (tỷ lệ nén 42%)

Như vậy có thể dựa vào kết quả thử nghiệm khá trực quan này để nhận định rằng, sự khác biệt giữa cả ba phần mềm nén file này là không lớn, đặc biệt trên thực tế ngay cả khi dùng các định dạng nén lớn nhất, mức độ chênh lệch giữa các file đã nén với 3 phần mềm đều không quá nhiều.

Tuy nhiên nếu như dựa vào nhu cầu và hiệu quả nén file, người dùng nên sử dụng phần mềm 7-Zip để nén file và giải nén file trên máy tính sẽ phù hợp nhất. Trong khi đó nếu có nhu cầu đọc mở file ISO và giải nén file ISO nhiều, các bạn có thể sử dụng kết hợp phần mềm WinRAR và 7-Zip để đạt hiệu quả đọc file ISO và giải nén file ISO tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-7-zip-vs-winrar-vs-winzip-phan-mem-nao-nen-file-tot-hon-22731n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở file nén bằng phần mềm nào? WinRAR hay 7 Zip
Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Archiver 2014, nén và giải nén file từ 17/11 - 20/11
Cách gỡ bỏ WinRAR khỏi máy tính, xóa WinRAR trên pc
Phục hồi dữ liệu file nén bị hỏng bằng WinRAR
Từ khoá liên quan:

so sanh 7zip vs winrar vs winzip

, so sanh phan mem nen, so sanh phan mem nen file tot nhat ,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7 Zip

  Phần mềm nén và giải nén file nhanh chóng, hiệu quả

  7-Zip là một trình lưu trữ tập tin miễn phí với một tỉ lệ nén cao. Bạn có thể sử dụng 7-Zip trên mọi máy tính và chạy trên mọi hệ điều hành khác nhau như Windows 7, XP, Windows 2008 .... Tải 7 Zip về máy để giúp máy lưu giữ nhiều file dữ liệu tốt mà không bị lag máy, đơ máy.

Tin Mới

 • Mẹo tự động xóa file sau khi nén trên WinRAR

  Việc tự động xóa file sau khi nén trên WinRAR giúp bạn chủ động kiểm soát dung lượng lưu trữ trên ổ cứng máy tính, và bạn không phải lo lắng về dung lượng ổ cứng ngày một đầy do việc nén việc nén file thường xuyên của bạn.

 • Cách chạy WinRAR với quyền Administrator

  Bạn muốn chạy WinRAR với quyền Administrator cao nhất để dùng phần mềm nén, giải nén file được hiệu quả thì hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc này, chạy bằng quyền admin người dùng sẽ có toàn

 • Cách chỉnh kích thước Toolbar WinRAR

  Nếu thấy dải công cụ trên WinRAR quá lớn hoặc quá bé, hay bạn muốn ẩn nó đi thì tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR theo đúng kích thước mình

 • Câu đố mẹo khó

  Bài viết tổng hợp những câu đố mẹo khó có đáp án thuộc nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau (cuộc sống, tình yêu, tình bạn,..). Bạn đọc có thể sử dụng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá