Mở file nén bằng phần mềm nào? WinRAR hay 7 Zip

Bạn là người mới làm quen với máy tính?, bạn không biết phải mở file nén bằng phần mềm nào tốt mặc dù có rất nhiều phần mềm như WinRAR hay 7 Zip ?. Đơn giản thôi, hãy xem những hướng dẫn của Taimienphi.vn sau đây, bạn sẽ giải quyết được vấn đề mở file nén bằng phần mềm nào? ngay lập tức.

File nén là những dạng file được thu gọn lại, giảm dung lượng giúp dễ dàng Upload lên mạng, hay copy dễ dàng. Khi copy file nén qua USB cũng giúp giữ chất lượng tốt, không bị lỗi file như khi để cả Folder. Vậy phải nén file và mở file nén bằng phần mềm nào?. Đây là điều những người mới mua máy tính cần lưu ý cài đặt. Bởi lẽ chỉ khi có các phần mềm nén file, mở file nén thì bạn mới có thể sử dụng hiệu quả nhất máy tính. Bởi hầu hết các phần mềm, ứng dụng hiện nay đều đã được nén lại, nếu không biết mở file nén bằng phần mềm nào? bạn sẽ không thể sử dụng những phần mềm đó.

mo file nen bang phan mem nao

Mở file nén bằng phần mềm nào?

1. Mở file nén bằng phần mềm nào tốt nhất?

Hiện nay trên Thế Giới có 2 phần mềm mở file nén tốt nhất đó là WinRar và 7-Zip. Mỗi phần mềm này đều có một ưu nhược điểm khác nhau. Người dùng muốn mở file nén nhất định phải tải về sử dụng một trong hai phần mềm này. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách mở file nén trên Winrar và 7-Zip cho các bạn.

mo file nen bang phan mem nao 2

2. Mở file nén bằng phần mềm WinRar.

Tải và cài đặt phần mềm giải nén Winrar trên máy tính. Sau khi cài WinRAR, xong các bạn chỉ cần click chuột phải vào file nén. Chọn Extract Here để giải nén ngay file này.

mo file nen bang phan mem nao 3

 

3. Mở file nén bằng phần mềm 7-Zip.

Tương tự như WinRar, người dùng 7 Zip cũng cần tải và cài đặt 7-Zip trên Windows. Sau khi cài đặt thì 7-Zip cũng xuất hiện ở Menu chuột phải khi click vào file. Bạn chỉ cần chọn 7-Zip > Extract Here để giải nén với 7-Zip.

mo file nen bang phan mem nao 4

Sau khi mở file nén bằng 7-Zip và Winrar thì bạn đều nhận được folder hoàn chỉnh như ảnh.

mo file nen bang phan mem nao 5

Vậy là bạn đã biết phải mở file nén bằng phần mềm nào rồi đúng không. Việc cài Winrar và 7-Zip đều rất mạnh trong việc nén và mở file. Vì vậy bạn hãy yên tâm cài một trong hai phần mềm này để sử dụng trên máy tính nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-file-nen-bang-phan-mem-nao-24955n.aspx
Thực ra để mở file nén thì còn có phần mềm WinZip cũng khá mạnh. Tuy nhiên độ nổi tiếng ở Việt Nam thì WinZip không thể so sánh với 7-Zip và WinRar được. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem bài viết so sánh WinZip WinRAR và 7 Zip tại đây để tìm ra phần mềm phù hợp với mình nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắt và nối file bằng 7-Zip
So sánh WinRAR và 7-Zip
Thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7
Cách nén và giải nén file bằng 7-zip, giảm dung lượng nhỏ nhất
Đổi giao diện trong WinRAR
Từ khoá liên quan:

mở file nén bằng phần mềm nào

, dùng phần mềm nào mở file nén, mở file nén nên dùng phần mềm nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7 Zip

  Phần mềm nén và giải nén file nhanh chóng, hiệu quả

  7-Zip là một trình lưu trữ tập tin miễn phí với một tỉ lệ nén cao. Bạn có thể sử dụng 7-Zip trên mọi máy tính và chạy trên mọi hệ điều hành khác nhau như Windows 7, XP, Windows 2008 .... Tải 7 Zip về máy để giúp máy lưu giữ nhiều file dữ liệu tốt mà không bị lag máy, đơ máy.

Tin Mới

 • Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

  Tham khảo hướng dẫn xem phiên bản WinRAR đang sử dụng trên máy tính giúp bạn nắm bắt thông tin phần mềm đang dùng đang là phiên bản bao nhiêu, phiên bản đó là 32 bit hay 64 bit, đồng thời biết những thông tin khác về thời gian sử dụng, phần mềm do đơn vị nào cung cấp, phát hành.

 • Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau

  WinRAR là một trong những ứng dụng nén và giải nén được sử dụng khá phổ biến và không còn xa lạ với người dùng Windows. Liệu bạn đã biết hết về ứng dùng này? Nếu bạn đang tò mò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về WinRAR 64

 • Cách chỉnh kích thước Toolbar WinRAR

  Nếu thấy dải công cụ trên WinRAR quá lớn hoặc quá bé, hay bạn muốn ẩn nó đi thì tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR theo đúng kích thước mình

 • Soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản

  Đoạn văn là khái niệm các em đã được làm quen từ lớp dưới và với phần soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản trang 34 SGK Ngữ văn 8, tập 1 hôm nay, chúng ta tiếp tục củng cố và nâng cao hơn về phần nội dung kiến thức này cũng như tìm hiểu về các yếu tố quan trọng cấu thành nên một đoạn văn là từ ngữ và câu.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá