Mở file nén bằng phần mềm nào? WinRAR hay 7 Zip

Bạn là người mới làm quen với máy tính?, bạn không biết phải mở file nén bằng phần mềm nào tốt mặc dù có rất nhiều phần mềm như WinRAR hay 7 Zip ?. Đơn giản thôi, hãy xem những hướng dẫn của Taimienphi.vn sau đây, bạn sẽ giải quyết được vấn đề mở file nén bằng phần mềm nào? ngay lập tức.

Bài viết liên quan


File nén là những dạng file được thu gọn lại, giảm dung lượng giúp dễ dàng Upload lên mạng, hay copy dễ dàng. Khi copy file nén qua USB cũng giúp giữ chất lượng tốt, không bị lỗi file như khi để cả Folder. Vậy phải nén file và mở file nén bằng phần mềm nào?. Đây là điều những người mới mua máy tính cần lưu ý cài đặt. Bởi lẽ chỉ khi có các phần mềm nén file, mở file nén thì bạn mới có thể sử dụng hiệu quả nhất máy tính. Bởi hầu hết các phần mềm, ứng dụng hiện nay đều đã được nén lại, nếu không biết mở file nén bằng phần mềm nào? bạn sẽ không thể sử dụng những phần mềm đó.

mo file nen bang phan mem nao

Mở file nén bằng phần mềm nào?

1. Mở file nén bằng phần mềm nào tốt nhất?

Hiện nay trên Thế Giới có 2 phần mềm mở file nén tốt nhất đó là WinRar và 7-Zip. Mỗi phần mềm này đều có một ưu nhược điểm khác nhau. Người dùng muốn mở file nén nhất định phải tải về sử dụng một trong hai phần mềm này. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách mở file nén trên Winrar và 7-Zip cho các bạn.

mo file nen bang phan mem nao 2

2. Mở file nén bằng phần mềm WinRar.

Tải và cài đặt phần mềm giải nén Winrar trên máy tính. Sau khi cài WinRAR, xong các bạn chỉ cần click chuột phải vào file nén. Chọn Extract Here để giải nén ngay file này.

mo file nen bang phan mem nao 3

 

3. Mở file nén bằng phần mềm 7-Zip.

Tương tự như WinRar, người dùng 7 Zip cũng cần tải và cài đặt 7-Zip trên Windows. Sau khi cài đặt thì 7-Zip cũng xuất hiện ở Menu chuột phải khi click vào file. Bạn chỉ cần chọn 7-Zip > Extract Here để giải nén với 7-Zip.

mo file nen bang phan mem nao 4

Sau khi mở file nén bằng 7-Zip và Winrar thì bạn đều nhận được folder hoàn chỉnh như ảnh.

mo file nen bang phan mem nao 5

Vậy là bạn đã biết phải mở file nén bằng phần mềm nào rồi đúng không. Việc cài Winrar và 7-Zip đều rất mạnh trong việc nén và mở file. Vì vậy bạn hãy yên tâm cài một trong hai phần mềm này để sử dụng trên máy tính nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-file-nen-bang-phan-mem-nao-24955n.aspx
Thực ra để mở file nén thì còn có phần mềm WinZip cũng khá mạnh. Tuy nhiên độ nổi tiếng ở Việt Nam thì WinZip không thể so sánh với 7-Zip và WinRar được. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem bài viết so sánh WinZip WinRAR và 7 Zip tại đây để tìm ra phần mềm phù hợp với mình nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

mở file nén bằng phần mềm nào

, dùng phần mềm nào mở file nén, mở file nén nên dùng phần mềm nào,

Tin Mới

 • Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng

  Để gửi hoặc chia sẻ nhiều file cùng lúc thì người dùng thường hay nén chúng lại thành một file duy nhất, làm chúng nhẹ hơn, upload lên mạng nhanh hơn. Bằng cách sử dụng công cụ Winrar, bạn có thể nén hoặc giải nén file trên máy tính dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Tải WinRAR 64bit về máy tính

  WinRAR là một công cụ nén và giải nén phổ biến rộng rãi cho người dùng Windows, chúng được phát triển bởi Yevgeny Roshal. Cũng như nhiều phần mềm khác, người dùng Windows 64bit cần tải WinRAR 64bit về máy tính để chúng

 • Cách chặn WinRAR mở file JAR trên PC

  WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin phổ biến hàng đầu hiện nay. Với Winrar bạn có thể giải nén hầu hết tất cả các định dạng file phổ biến, tuy nhiên nếu bạn không muốn chặn WinRAR mở file JAR (Java Archive) thì đây là cách.

 • Tóm tắt Bầy chim chìa vôi lớp 7, ngắn gọn, hay nhất

  Tóm tắt Bầy chim chìa vôi lớp 7 là một trong những việc cần làm khi các em chuẩn bị học tác phẩm này. Điều này giúp các em có thể nắm vững nội dung


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá