Thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7

Phần mềm 7-ZIP là một trong 2 công cụ mạnh nhất để nén và giải nén file trên máy tính hiện nay. Người dùng 7 ZIP khi nén sẽ tạo ra được các file nén .zip. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thêm, đặt mật khẩu file nén ZIP trên Windows 10/8/7 để bảo vệ các tài liệu quan trọng một cách dễ dàng.

Phần mềm đầu tiên mà người dùng cần cài đặt trên Windows chính là phần mềm giải nén file như WinRAR hay 7 Zip. Bởi hầu hết muốn cài đặt các file, dữ liệu sau này bạn đều cần hỗ trợ giải nén. Đôi lúc khi download trên mạng, người dùng gặp phải những file đã được thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7. Và nếu bạn không biết mật khẩu sẽ không thể mở được các file này. Thực tế, chính bạn cũng có thể tự thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7 để bảo vệ các folder, file tài liệu, file ảnh, video ... của mình. Chỉ những người được cung cấp mật khẩu mới có thể mở file đã được sử dụng 7-ZIP, WinRAR để thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7.

Thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7:

Tải phần mềm nén file 7-ZIP tại đây: Download 7 ZIP

Bước 1: Click chuột phải vào file bạn muốn nén và thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7. Chọn 7-Zip > Add to archive.

them mat khau khau file zip tren windows 10 8 7

Bước 2: Trong hộp thoại Add to archive hãy chú ý tới phần Encryption. Bao gồm Enter password Reenter password. Hãy nhập 2 lần mật khẩu bạn muốn thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7 vào đây.

Cuối cùng có thể ấn OK để tiến hành nén file.

them mat khau khau file zip tren windows 10 8 7 2

Hoặc bạn có thể đánh dấu tích vào Show Password để xem lại mật khẩu mình đã tạo.

them mat khau khau file zip tren windows 10 8 7 3

Bước 3: Quá trình nén file và thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7 sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng file và cấu hình máy tính của bạn.

them mat khau khau file zip tren windows 10 8 7 4

Sau khi đã có file nén được thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7. Khi bạn click mở file sẽ có yêu cầu nhập mật khẩu, cần nhập đúng mật khẩu và ấn OK mới có thể mở và sử dụng được các file trong này.

them mat khau khau file zip tren windows 10 8 7 5

Trên đây là cách đặt mật khẩu file nén bằng 7 Zip, đây là cách hiệu quả và cần biết với tất cả người dùng máy tính hiện nay, mong rằng bài thủ thuật đặt mật khẩu file nén bằng 7 Zip trên Windows 10/8/7 sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về tin học, phần mềm máy tính.

Nhiều người sử dụng các công cụ nén file như 7-Zip hay WinRar cứ nghĩ rằng các phần mềm này chỉ tạo được file .zip và .rar . Tuy nhiên thực tế không phải vậy, bạn có thể tạo file exe bằng 7 zip hoặc WinRar cũng rất đơn giản. Những file EXE sẽ là công cụ che mắt tuyệt vời vì không ai nghĩ rằng trong đó lại chứa những dữ liệu, hãy thử tạo file exe bằng 7 Zip để xem độ hiệu quả của tính năng này trên Windows nhé.

Hiện nay ngoài 7 Zip, WinRAR thì WinZIP cũng là một trong những phần mềm giải nén được nhiều người sử dụng, để có những so sánh, đánh giá về WinZip, WinRAR cũng như 7 ZIP, bạn đọc có thể theo dõi bài so sánh WinZip, WinRAR và 7 ZIP tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-mat-khau-khau-file-zip-tren-windows-10-8-7-24946n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip
Thêm các file vào file Zip trên Windows 10
Cách tạo một file Zip trên máy tính
Tạo file .EXE bằng 7-Zip
Hướng dẫn sử dụng 7-zip nén file tốt nhất
Từ khoá liên quan:

them mat khau file zip

, đặt mật khẩu file zip, tạo mật khẩu file zip,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7 Zip

  Phần mềm nén và giải nén file Zip, file RAR

  7 Zip là chương trình nén và giải nén nhiều định dạng khác nhau, giúp bạn tạo các file lưu trữ với các thuật toán bảo mật hiệu quả. 7 Zip có tốc độ nén và giải nén nhanh, tỷ lệ nén cao, đồng thời còn giúp tạo mật khẩu bả ...

Tin Mới

 • Cách đổi tên trên Microsoft Teams

  Bạn muốn đổi tên hiển thị cho tài khoản Microsoft Teams nhưng chưa biết làm cách nào? Đừng lo, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc cách đổi tên trên Microsoft Teams cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng theo dõi nhé.

 • Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,... Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019

  Office 2019 hay Microsoft 365 đều là những phần mềm văn phòng không thể thiếu được với những người sử dụng máy tính.Tuy nhiên, để sử dụng được tất cả các tính năng trong phần mềm này, người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Microsoft 365 và Office 2019

 • Excel - Hàm QUARTILE, Hàm trả về tứ phân vị của tập dữ liệu

  Nếu bạn là dân kế toán thì chắc hẳn không còn xa lạ khi sử dụng các hàm trong Excel để tính toán, trong đó có hàm QUARTILE. Nếu bạn đang học ngành kế


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá