Thêm các file vào file Zip trên Windows 10

Trên hệ điều hành Windows 10 được tích hợp sẵn tiện ích nén hay Zip, cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo các file Zip cũng như giải nén các file này. Giả sử trong trường hợp nếu muốn thêm các file vào file Zip nhưng chưa biết cách thực hiện, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm các file vào file Zip trên Windows 10.

Các file Zip (hay các file nén) thường chiếm dụng ít không gian lưu trữ hơn, vì vậy chúng ta có thể tận dụng file Zip để nén các file hình ảnh JPEG kích thước lớn để giải phóng dung lượng và không gian trống, nhường chỗ cho các file tài liệu cũng như các ứng dụng, phần mềm khác, cách tạo file Zip cũng rất đơn giản, các bạn có thể sử dụng các công cụ như WinRAR hay 7 Zip

Trên Windows 10 và các phiên bản trước đó, chúng ta có thể dễ dàng tạo file Zip bằng cách chọn các file, kích chuột phải vào đó chọn Send to rồi click chọn Compressed (zipped) folder. File Zip được tạo sẽ nằm trong cùng vị trí với file gốc.

them cac file vao file zip tren windows 10

Tuy nhiên trong trường hợp nếu muốn thêm các file vào file Zip thì sao? Ngoài cách giải nén file, sau thêm các file khác vào và thực hiện các bước tương tự để tạo file Zip mới, còn một cách khác để thêm các file vào file Zip trên Windows 10. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Thêm các file vào file Zip trên Windows 10

Thực hiện theo các bước dưới đây để thêm các file vào file Zip trên Windows 10 và các phiên bản Windows trước:

Lưu ý: Phương pháp này hoạt động cả với các file Zip được tạo bằng cách sử dụng các tiện ích của bên thứ 3 như 7 Zip.

Để thêm các file vào file Zip, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả file muốn thêm để thêm vào file Zip. Thực hiện theo các bước này, chỉ có bản sao của file được thêm vào file Zip mà không ảnh hưởng đến file gốc.

them cac file vao file zip tren windows 10 2

Phương pháp này hoạt động tương tự như di chuyển các file vào thư mục trong hệ điều hành Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-cac-file-vao-file-zip-tren-windows-10-44098n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thêm các file vào file Zip trên Windows 10, nếu chưa biết cách nén hoặc giải nén file zip, các bạn tham khảo cách giải nén file Zip tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nén và giải nén file ZIP trên Terminal Linux
Sửa lỗi “0x80010135 path too long” khi giải nén file ZIP trên Windows 10
Đọ sức 3 phần mềm nén file tốt nhất trên Windows hiện nay
Cách nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip
3 cách thiết lập mật khẩu bảo vệ các file dữ liệu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Thêm các file vào file Zip trên Windows 10

, cách thêm file vào file Zip, thêm file vào file Zip trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Classic Game Windows 7 cho Windows 10

  Chơi game cổ điển trên windows 10

  Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tổng hợp nhiều game cổ điển như dò mìn, chơi bài, chơi tá lả... mà các bạn đã từng gặp trên windows 7 và giờ đây, bạn có thể chơi trên hệ điều hành windows 10 mới nhất. Đây là những ...

Tin Mới

 • Cách tải bản Windows 10 20H2 Insider

  Các bạn đang muốn tải bản Windows 10 20H2 Insider - windows phiên bản 2004 và tên mã là Manganese nhưng chưa biết tải bằng cách nào, vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Phím tắt chụp màn hình máy tính Windows 10 Full, theo vùng

  Chụp màn hình máy tính trên Windows 10 là một thao tác hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng. Việc sử dụng các phím tắt để chụp màn hình giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là một số cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím tắt mà người dùng cần biết.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu

 • Code Nghịch Duyên Thiên Ý mới nhất

  Code Nghịch Duyên Thiên Ý Tân Thủ, Hẹn Ước và Đăng Ký Sớm chắc chắn là những gì mà người chơi đang tìm kiếm sau khi đăng nhập vào game. Taimienphi đã