Sửa lỗi “0x80010135 path too long” khi giải nén file ZIP trên Windows 10

Windows 10 giới hạn độ dài đường dẫn là 260 ký tự, vì thế khi bạn giải nén 1 file Zip bất kỳ có tên chứa nhiều hơn 260 ký tự, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo lỗi: Error 0x80010135 path too long. Vậy làm thế nào để sửa lỗi giải nén file ZIP trên Windows 10 như lỗi giới hạn ký tự, tất cả sẽ được hướng dẫn dưới đây.

Hầu hết người dùng hiện nay đều sử dụng WinRAR để nén và giải nén file, sẽ rất ít khi gặp lỗi giải nén file zip trên Windows 10, chỉ khi file nén bị hỏng bạn mới không thể giải nén file zip nhưng bạn cũng có thể phục hồi file nén bằng WinRAR. Trong trường hợp bạn gặp lỗi quá ký tự giới hạn khi giải nén thì dưới đây là cách xử lý.

Sửa lỗi giải nén file zip trên Windows 10

Cách 1: Giải nén file ZIP trong thư mục Root

Bước 1: Đầu tiên đổi tên file Zip thành 1 tên khác ngắn hơn. Điều này để rút gọn tên file của thư mục cha, tránh gặp lỗi giải nén file Zip trên Windows 10.

sua loi 0x80010135 path too long khi giai nen file zip tren windows 10

Bước 2: Tiếp theo copy và di chuyển file vào thư mục Root trong ổ C:\. Giải pháp lý tưởng là thử giải nén file Zip trong thư mục Root để đường dẫn ngắn hơn.

Bước 3: Giải nén file Zip của bạn bằng WinRAR trên vị trí mới trong Windows 10, và lỗi khi giải nén file zip trên Windows 10 "0x80010135 path too long" không còn xuất hiện nữa.

Cách 2: Sửa đổi giới hạn 260 ký tự trên Windows 10

Bước 1: Nhập regedit vào khung Search trên thanh Taskbar Windows 10 để mở cửa sổ Registry Editor.

sua loi 0x80010135 path too long khi giai nen file zip tren windows 10 2

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor, ở khung bên trái bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE =>SYSTEM =>CurrentControlSet =>Control =>FileSystem

Bước 3: Ở khung bên phải, tìm và kích chuột phải vào mục có tên LongPathsEnabled.

sua loi 0x80010135 path too long khi giai nen file zip tren windows 10 3

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value.

Tại đây bạn chỉnh sửa giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

sua loi 0x80010135 path too long khi giai nen file zip tren windows 10 4

Bước 5: Cuối cùng khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn để áp dụng thay đổi, sửa lỗi giải nén file zip trên Windows 10.

Khi sử dụng WinRAR, ngoài lỗi 0x80010135 path too long, các bạn còn có thể gặp nhiều lỗi nhỏ khác như lỗi diagnostic messages chẳng hạn, trường hợp này xảy ra khi file nén bị lỗi, tham khảo cách sửa lỗi WinRAR diagnostic messages mà Taimienphi đã chia sẻ để có cách khắc phục tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-0x80010135-path-too-long-khi-giai-nen-file-zip-tren-windows-10-24345n.aspx
Trên Windows 10 có rất nhiều lỗi phát sinh, lỗi ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất xử lý đó là lỗi Full Disk 100%, khi gặp lỗi này, các tiến trình sẽ bị giật lag, hoạt động không như ý muốn, kể cả việc nén và giải nén file cũng bị ảnh hưởng, để sửa lỗi Full Disk 100% hoàn toàn trên Windows 10 hoặc các bản thấp hơn, các bạn nên theo dõi bài viết sửa lỗi Full Disk 100% có trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi The volume is corrupt trong Winrar
Cách show, ẩn, hiện mật khẩu file nén bằng Winrar
Những thay đổi đáng chú ý trên WinRAR 5.90 Beta 2
Sửa lỗi file is corrupt giải nén file trong WinRAR
WinRAR 5.80 Beta 4 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Lỗi 0x80010135

, sửa lỗi 0x80010135, lỗi path too long,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phiên bản Winrar được cài đặt trên hệ điều hành Ubuntu, hỗ trợ nén và giải nén file nhanh chóng, làm việc với hầu hết các định dạng file nén. Winrar For Linux còn giúp quét virus các file nén, sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ để đảm bảo an toàn.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

  Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi micro không hoạt động trên máy tính sau khi cập nhật lên các phiên bản Windows 10 gần đây và họ không biết làm thế nào để kiểm tra và giải quyết vấn đề, chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn đã tổng hợp các cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10 để bạn tìm hiểu và áp dụng.

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá