Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

Lỗi Checksum error WinRAR xảy ra khi một vài bytes bị mất từ ​​tệp RAR hoặc các bits thừa xuất hiện, điều đó khiến bạn không thể giải nén các tệp RAR, tuy nhiên, nếu bạn đã gặp lỗi Checksum error WinRAR thì cũng không cần lo lắng, bạn có thể sửa chúng chỉ với vài cú nhấp chuột.

Lỗi Checksum error WinRAR là một trong những lỗi khó chịu nhất vì nó không cho phép bạn giải nén file. Đừng lo lắng nếu như bạn gặp phải tính huống tương tự này, bài viết sau đây mang đến cho bạn các giải pháp khắc phục dễ nhất.

cach sua loi checksum error winrar khi giai nen file

Fix Checksum error WinRAR


Nguyên nhân xảy ra lỗi Checksum error WinRAR

- Lỗi thông thường có thể là do gián đoạn trong quá trình tải xuống tệp RAR.
- Các lỗi trên ổ cứng cũng dẫn đến lỗi Checksum error WinRAR.
- Các lý do khác như sự xâm nhập của vi-rút và giải nén tệp từ các công cụ không đáng tin cậy cũng gây ra lỗi Checksum error WinRAR.

cach sua loi checksum error winrar khi giai nen file nhu the nao


Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

Bước 1: Tải phần mềm Winrar phiên bản mới nhất.

Tham Khảo: Cách cài WinRAR trên máy tính

Bước 2: Click trực tiếp vào file RAR bị lỗi Checksum error WinRAR, chọn Tools => click Repair Archive trong bảng mới xuất hiện.

cach sua loi checksum error winrar khi giai nen file nhanh nhat

Bước 3: Kế đến bạn nhấn Browse... chọn nơi lưu file => chọn đuôi tại Archive Type và sau đó nhấn OK.

cach khac phuc loi checksum error winrar khi giai nen file

- Quá trình sửa lỗi Checksum error WinRAR nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào dung lượng file nén. Xuất hiện thông báo có chữ Done nghĩa là hoàn tất, bạn hãy nhấn Close và thoát file RAR đó.

sua loi checksum error winrar

Bước 4: Vào thư mục chứa file Repair Archive bạn đã chọn đường dẫn lưu ở Bước 3, bạn sẽ thấy một file fixed hay rebuilt giống hệ file gốc. Tiến hành giải nén file đó và lỗi Checksum error WinRAR không còn xuất hiện.

khac phuc loi checksum error winrar

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-checksum-error-winrar-khi-giai-nen-file-65256n.aspx
Với phương pháp nêu trên, bạn sẽ có thể sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file. Bạn có thể ngăn lỗi Checksum error WinRAR bằng cách sử dụng các phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy như BKAV, Kaspersky AntiVirus và cung cấp đủ dung lượng cho các tệp RAR đã tải xuống. Nếu bạn có thể sửa lỗi Checksum error WinRAR với sự trợ giúp của Taimienphi, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tham Khảo: Cách cài BKAV

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách show, ẩn, hiện mật khẩu file nén bằng Winrar
Những thay đổi đáng chú ý trên WinRAR 5.90 Beta 2
Sửa lỗi The volume is corrupt trong Winrar
Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính
7 tính năng hay nhất của WinRAR
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

, Khắc phục lối Checksum error WinRAR, fix Checksum error WinRAR,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

  WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

  Lỗi Checksum error WinRAR xảy ra khi một vài bytes bị mất từ ​​tệp RAR hoặc các bits thừa xuất hiện, điều đó khiến bạn không thể giải nén các tệp RAR, tuy nhiên, nếu bạn đã gặp lỗi Checksum error WinRAR thì cũng không cần lo lắng, bạn có thể sửa chúng chỉ với vài cú nhấp chuột.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Cách nén file MP3 bằng WinZip trên máy tính

  Giảm dung lượng MP3 bằng WinZip cho phép bạn lưu nhiều nhạc hơn vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ danh sách phát với bạn bè khi nén file MP3 bằng các công cụ nén mạnh mẽ của WinZip.

 • Cách nhập Code Roblox Insistent Fire

  Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn các mã Code Insistent Fire, bạn nên đảm bảo đổi những thứ này càng sớm càng tốt vì không biết bao giờ chúng sẽ hết hạn. Tất cả các mã Code ROBLOX Insistent Fire đã được kiểm tra vào ngày bài viết này được xuất bản. Nếu bạn tìm thấy mã đã hết hạn, vui lòng cho chúng tôi biết mã chính xác trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi có thể xóa mã đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá