Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

Lỗi Checksum error WinRAR xảy ra khi một vài bytes bị mất từ ​​tệp RAR hoặc các bits thừa xuất hiện, điều đó khiến bạn không thể giải nén các tệp RAR, tuy nhiên, nếu bạn đã gặp lỗi Checksum error WinRAR thì cũng không cần lo lắng, bạn có thể sửa chúng chỉ với vài cú nhấp chuột.

Lỗi Checksum error WinRAR là một trong những lỗi khó chịu nhất vì nó không cho phép bạn giải nén file. Đừng lo lắng nếu như bạn gặp phải tính huống tương tự này, bài viết sau đây mang đến cho bạn các giải pháp khắc phục dễ nhất.

cach sua loi checksum error winrar khi giai nen file

Fix Checksum error WinRAR


Nguyên nhân xảy ra lỗi Checksum error WinRAR

- Lỗi thông thường có thể là do gián đoạn trong quá trình tải xuống tệp RAR.
- Các lỗi trên ổ cứng cũng dẫn đến lỗi Checksum error WinRAR.
- Các lý do khác như sự xâm nhập của vi-rút và giải nén tệp từ các công cụ không đáng tin cậy cũng gây ra lỗi Checksum error WinRAR.

cach sua loi checksum error winrar khi giai nen file nhu the nao


Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

Bước 1: Tải phần mềm Winrar phiên bản mới nhất.

Tham Khảo: Cách cài WinRAR trên máy tính

Bước 2: Click trực tiếp vào file RAR bị lỗi Checksum error WinRAR, chọn Tools => click Repair Archive trong bảng mới xuất hiện.

cach sua loi checksum error winrar khi giai nen file nhanh nhat

Bước 3: Kế đến bạn nhấn Browse... chọn nơi lưu file => chọn đuôi tại Archive Type và sau đó nhấn OK.

cach khac phuc loi checksum error winrar khi giai nen file

- Quá trình sửa lỗi Checksum error WinRAR nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào dung lượng file nén. Xuất hiện thông báo có chữ Done nghĩa là hoàn tất, bạn hãy nhấn Close và thoát file RAR đó.

sua loi checksum error winrar

Bước 4: Vào thư mục chứa file Repair Archive bạn đã chọn đường dẫn lưu ở Bước 3, bạn sẽ thấy một file fixed hay rebuilt giống hệ file gốc. Tiến hành giải nén file đó và lỗi Checksum error WinRAR không còn xuất hiện.

khac phuc loi checksum error winrar

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-checksum-error-winrar-khi-giai-nen-file-65256n.aspx
Với phương pháp nêu trên, bạn sẽ có thể sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file. Bạn có thể ngăn lỗi Checksum error WinRAR bằng cách sử dụng các phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy như BKAV, Kaspersky AntiVirus và cung cấp đủ dung lượng cho các tệp RAR đã tải xuống. Nếu bạn có thể sửa lỗi Checksum error WinRAR với sự trợ giúp của Taimienphi, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tham Khảo: Cách cài BKAV

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách show, ẩn, hiện mật khẩu file nén bằng Winrar
Những thay đổi đáng chú ý trên WinRAR 5.90 Beta 2
Sửa lỗi The volume is corrupt trong Winrar
7 tính năng hay nhất của WinRAR
Đánh giá WinRAR 5.90 - Nén, giải nén file nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

, Khắc phục lối Checksum error WinRAR, fix Checksum error WinRAR,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

  WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

  Lỗi Checksum error WinRAR xảy ra khi một vài bytes bị mất từ ​​tệp RAR hoặc các bits thừa xuất hiện, điều đó khiến bạn không thể giải nén các tệp RAR, tuy nhiên, nếu bạn đã gặp lỗi Checksum error WinRAR thì cũng không cần lo lắng, bạn có thể sửa chúng chỉ với vài cú nhấp chuột.

 • Tải WinRAR 64bit về máy tính

  WinRAR là một công cụ nén và giải nén phổ biến rộng rãi cho người dùng Windows, chúng được phát triển bởi Yevgeny Roshal. Cũng như nhiều phần mềm khác, người dùng Windows 64bit cần tải WinRAR 64bit về máy tính để chúng

 • Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng

  Để gửi hoặc chia sẻ nhiều file cùng lúc thì người dùng thường hay nén chúng lại thành một file duy nhất, làm chúng nhẹ hơn, upload lên mạng nhanh hơn. Bằng cách sử dụng công cụ Winrar, bạn có thể nén hoặc giải nén file

 • Code Toàn Dân Võ Quán Gzone mới nhất

  Theo thông tin Taimienphi nhận được, Toàn Dân Võ Quán Gzone sẽ ra mắt vào giữa tháng 11 năm 2022 trên nền tảng Android và iOS, hiện tại trên Fanpage đang có một số hoạt động nhận Code Toàn Dân Võ Quán Gzone miễn phí, nếu như bạn có ý định chơi thì hãy nhanh tay tham gia ngay để nhận một vài ưu đãi cho khởi đầu mới thuận lợi hơn.