Cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được, bật máy không lên

Chế độ Sleep rất được hay sử dụng, đặc biệt với những ai thường xuyên phải di chuyển để làm việc. Tuy nhiên gần đây có rất nhiều độc giả thắc mắc với Taimienphi.vn cho rằng đang gặp lỗi Windows 10 không sleep được, việc này gây ra rất nhiều tính huống khó chịu khiến người sử dụng mất dữ liệu hay chưa lưu trữ. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi Windows 10 không sleep được một cách triệt để nhất.

Khi bật chế độ Sleep trên Win 10 thì mọi hoạt động được đặt về trạng thái nghỉ. Tuy nhiên ngay sau đó bạn có thể mở lại nhanh chóng và tiếp tục làm việc. Đây chính là lợi thế lớn khi bật chế độ Sleep trên Win 10 vì được tối ưu hơn các hệ điều hành khác.

loi windows 10 khong sleep duoc

Sửa lỗi Windows 10 không sleep được, bật máy không lên

Thông thường việc laptop sleep bật không lên là xảy ra khá nhiều so với máy bàn với cơ chế di động. Thế nên bài viết này hướng tới đối tượng đang sử dụng laptop, giúp bạn khắc phục tình trạng laptop sleep bật không lên như đã nói ở trên.

Cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi Power Plan, mở Startmenu gõ “power plan” và click vào Choose a power plan.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 2: Trong mục chọn lựa, bạn click vào Change Plan Settings cho cấu hình bạn đang áp dụng. Ở đây chúng tôi đang sử dụng High peformance.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 3: Tiếp tục vào trong chọn tiếp Change advanced power settings.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 4: Trong Power Options, lựa chọn Multimedia settings và kích hoạt chế độ Allow the Computer to sleep trong When shareing media.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 5: Bạn mở tiếp CMD với quyền Administrator.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 6: Trong CMD gõ”powercfg -request” để yêu cầu hệ thống thực thi lệnh trên.

loi windows 10 khong sleep duoc

Kết quả được như hình dưới

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 7: Nếu cách trên không hiệu quả, hãy mở tiếp Troubleshooting ra từ Startmenu.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 8: Trong mục Troubleshooting lựa chọn View all để xem toàn bộ các tiến trình, phần mềm trong máy.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 9: Ở trong All Categories này bạn chỉ chú ý đến 2 vấn đề là PowerSystemMaintenance, lựa chọn lần lượt 2 giá trị trên để hệ thống tìm lỗi.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 10: Trong Troubleshooting sẽ giúp bạn sửa lỗi, vì thế bạn chỉ cần ấn Next

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 11: Lựa chọn Apply this fix để sửa lỗi.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 12: Đợi quá trinh chạy xong bạn sẽ nhận được thông báo fixed, lúc này bạn chỉ cần đóng nó lại.

loi windows 10 khong sleep duoc

Lưu ý: Bạn làm thao tác tương tự với phần System Maintenance để sửa lỗi hệ thống nhé. Sau khi làm xong bạn có thể khởi động lại máy. Như vậy lỗi Windows 10 không sleep được sẽ được loại bỏ hoàn toàn rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-10-khong-sleep-duoc-bat-may-khong-len-22489n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hoàn tất bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được, một lỗi khá phổ biến với người dùng. Ngoài cách trên bạn cũng nên cập nhât Win 10 thường xuyên. cách cập nhật win 10 giúp bạn nhận được những tính năng mới nhất từ Microsoft

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Cách sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10
Sửa lỗi Timeline không hoạt động trên Windows 10 April 2018 Update
Sửa lỗi cập nhật Windows 10 v1903 thất bại
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

loi windows 10 khong sleep duoc

, khong sleep duoc tren win 10, loi che do sleep win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Task Manager trên Windows 10 không phản hồi, không mở được

  Khi sử dụng Windows 10, đôi khi người dùng sẽ không mở được trình quản lý tác vụ (task manager). Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Một vài người có thể nhận được thông báo rằng "Trình quản lý tác vụ đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên" trong khi với những người khác thì công cụ này không phản hồi. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp một số giải pháp để giải quyết vấn đề trình quản lý tác vụ trên Windows 10 không mở được hoặc không phản hồi.

 • Vì sao không tắt cập nhật Windows 10 được?

  Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10, có một điều bất tiện là bạn sẽ luôn luôn bị buộc phải cài đặt các bản cập nhật Windows 10 tự động của Microsoft(dù bạn có thích hay không). Thậm chí đôi khi bạn đang làm việc trên

 • Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến

  Quang Dũng không chỉ dựng lên bức tượng đài về người lính trong kháng chiến chống Pháp mà còn dựng lên bức tranh thiên nhiên Tây Bắc vô cùng đẹp đẽ, vậy cùng phân tích nghệ thuật tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến để thấy được tài năng của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá