Cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được, bật máy không lên

Chế độ Sleep rất được hay sử dụng, đặc biệt với những ai thường xuyên phải di chuyển để làm việc. Tuy nhiên gần đây có rất nhiều độc giả thắc mắc với Taimienphi.vn cho rằng đang gặp lỗi Windows 10 không sleep được, việc này gây ra rất nhiều tính huống khó chịu khiến người sử dụng mất dữ liệu hay chưa lưu trữ. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi Windows 10 không sleep được một cách triệt để nhất.

Khi bật chế độ Sleep trên Win 10 thì mọi hoạt động được đặt về trạng thái nghỉ. Tuy nhiên ngay sau đó bạn có thể mở lại nhanh chóng và tiếp tục làm việc. Đây chính là lợi thế lớn khi bật chế độ Sleep trên Win 10 vì được tối ưu hơn các hệ điều hành khác.

loi windows 10 khong sleep duoc

Sửa lỗi Windows 10 không sleep được, bật máy không lên

Thông thường việc laptop sleep bật không lên là xảy ra khá nhiều so với máy bàn với cơ chế di động. Thế nên bài viết này hướng tới đối tượng đang sử dụng laptop, giúp bạn khắc phục tình trạng laptop sleep bật không lên như đã nói ở trên.

Cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi Power Plan, mở Startmenu gõ “power plan” và click vào Choose a power plan.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 2: Trong mục chọn lựa, bạn click vào Change Plan Settings cho cấu hình bạn đang áp dụng. Ở đây chúng tôi đang sử dụng High peformance.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 3: Tiếp tục vào trong chọn tiếp Change advanced power settings.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 4: Trong Power Options, lựa chọn Multimedia settings và kích hoạt chế độ Allow the Computer to sleep trong When shareing media.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 5: Bạn mở tiếp CMD với quyền Administrator.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 6: Trong CMD gõ”powercfg -request” để yêu cầu hệ thống thực thi lệnh trên.

loi windows 10 khong sleep duoc

Kết quả được như hình dưới

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 7: Nếu cách trên không hiệu quả, hãy mở tiếp Troubleshooting ra từ Startmenu.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 8: Trong mục Troubleshooting lựa chọn View all để xem toàn bộ các tiến trình, phần mềm trong máy.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 9: Ở trong All Categories này bạn chỉ chú ý đến 2 vấn đề là PowerSystemMaintenance, lựa chọn lần lượt 2 giá trị trên để hệ thống tìm lỗi.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 10: Trong Troubleshooting sẽ giúp bạn sửa lỗi, vì thế bạn chỉ cần ấn Next

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 11: Lựa chọn Apply this fix để sửa lỗi.

loi windows 10 khong sleep duoc

Bước 12: Đợi quá trinh chạy xong bạn sẽ nhận được thông báo fixed, lúc này bạn chỉ cần đóng nó lại.

loi windows 10 khong sleep duoc

Lưu ý: Bạn làm thao tác tương tự với phần System Maintenance để sửa lỗi hệ thống nhé. Sau khi làm xong bạn có thể khởi động lại máy. Như vậy lỗi Windows 10 không sleep được sẽ được loại bỏ hoàn toàn rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-10-khong-sleep-duoc-bat-may-khong-len-22489n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hoàn tất bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được, một lỗi khá phổ biến với người dùng. Ngoài cách trên bạn cũng nên cập nhât Win 10 thường xuyên. cách cập nhật win 10 giúp bạn nhận được những tính năng mới nhất từ Microsoft

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi bật Firewall Windows 10, bật tường lửa Win 10 bị lỗi
Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Cách sửa lỗi Boot Loader trên Windows 10
Sửa lỗi Timeline không hoạt động trên Windows 10 April 2018 Update
Sửa lỗi cập nhật Windows 10 v1903 thất bại
Từ khoá liên quan:

loi windows 10 khong sleep duoc

, khong sleep duoc tren win 10, loi che do sleep win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh sau khi Update Windows 10, thì dưới đây là một vài giải pháp mà bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố.

 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

  Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá