Cách sửa lỗi bật Firewall Windows 10, bật tường lửa Win 10 bị lỗi

Gần đây một số người dùng phản ánh lại rằng họ không thể bật được Firewall trên máy tính Windows 10 của mình, mặc dù đã áp dụng đủ mọi cách. Trong bài viết này Tải miễn phí sẽ hướng dẫn bạn thêm một số cách sửa lỗi không bật được Firewall, tường lửa trên Windows 10 bằng phần mềm Reimage cũng như thiết lập trong hệ thống.

Windows Firewall - tường lửa là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích trên máy tính Windows, khi bật tường lửa sẽ ngăn chặn được những mối nguy hiểm từ bên ngoài rình rập vào máy tính của bạn, trường hợp tắt tường lửa chỉ khi bạn muốn cho người khác kết nối vào máy tính của mình. Đặc biệt là trong trường hợp người dùng không sử dụng và cài đặt bất cứ phần mềm, ứng dụng diệt virus của bên thứ 3.

Để sửa lỗi các sự cố trên máy tính Windows 10, bạn có thể tham khảo một trong những cách sửa lỗi Windows 10 khi không bật được Firewall, tường lửa trên Windows 10 dưới đây.

sua loi khong bat duoc firewall

Các cách sửa lỗi không bật được Firewall, tường lửa trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng Reimage

Reimage sẽ sẽ sửa chữa hầu hết các lỗi trên máy tính Windows, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị mất các file dữ liệu, phần mềm độc hại (malware) tấn công, lỗi phần cứng và tối ưu hóa máy tính của bạn để đạt hiệu suất tối đa.

Sử dụng công cụ này để nhanh chóng khắc phục các sự cố trên máy tính và ngăn chặn các vấn đề khác:

Bước 1: Tải Reimage về máy và cài đặt tại đây : Download Reimage

Bước 2: Click chọn Start Scan để quét và tìm các nguyên nhân gây ra lỗi, sự cố.

Bước 3: Click chọn Repair All để khắc phục tất cả các sự cố.

Cách 2: Khởi động lại Firewall Service

Giải pháp đầu tiên đó là khởi động lại Firewall Service. Nếu có gì đó làm gián đoạn hoạt động của Firewall (tường lửa), việc khởi động lại Service giúp Firewall hoạt động bình thường trở lại. Để khởi động lại Windows Firewall service, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập services.msc vào khung Search để mở cửa sổ Services.

Bước 2: Tại cửa sổ này bạn tìm Windows Firewall .

Bước 3: Kích chuột phải vào đó và chọn Restart .

Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình kết thúc.

Bước 5: Tiếp theo kích chuột phải vào Windows Firewall , chọn Properties .

Bước 6: Hãy chắc chắn rằng mục Startup type được thiết lập là Automatic .

Nếu áp dụng giải pháp khởi động lại Firewall service mà lỗi vẫn còn, bạn có thể áp dụng các giải pháp khác dưới đây.

Cách 3: Tinh chỉnh Registry

Microsoft nhận thức được rằng trong một số trường hợp người dùng sẽ phải đối mặt với các vấn đề về Windows Firewall, một số tùy chỉnh liên quan tới Registry sẽ khiến hệ thống tự động tắt tường lửa và không thể mở lên được nữa. Giải pháp để khắc phục trong trường hợp này là thực hiện tinh chỉnh Registry. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần làm:

Bước 1: Nhập regedit vào khung Search rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEM/CurrentControl/Setservices/BFE

Bước 3: Kích chuột phải vào BFE chọn Permissions .

Bước 4: Click chọn ADD , sau đó nhập Everyone .

Bước 5: Click chọn OK .

Bước 6: Tiếp theo click chọn Everyone , sau đó đánh tích chọn Full Control nằm dưới mục Permissions for Everyone.

Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn.

Mặc dù chưa có người dùng nào phản ánh lại rằng áp dụng giải pháp này có thể khắc phục các vấn đề liên quan đến Windows Firewall bao gồm cả sửa lỗi không bật được Firewall, tường lửa trên Windows 10, đây là giải pháp chính thức được Microsoft cung cấp cho người dùng chứ không phải các hướng dẫn được người dùng gợi ý trên internet.

Cách 4: Ứng dụng, phần mềm diệt virus của bên thứ 3

Nếu Windows 10 Firewall không hoạt động có thể là do các ứng dụng, phần mềm diệt virus của bên thứ 3 mà bạn cài đặt trên máy tính, và máy tính của bạn tự động chuyển sang sử dụng Firewall của các ứng dụng, phần mềm này.

Nếu không chắc chắn ứng dụng, phần mềm diệt virus nào "tương thích" với máy tính Windows 10 của mình, bạn có thể tham khảo danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất, tương thích với Windows 10 để tìm và diệt virus trên máy tính của bạn.

Hy vọng các giải pháp trên có thể giúp bạn sửa lỗi không bật được Firewall, tường lửa trên máy tính Windows 10 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-bat-duoc-firewall-tuong-lua-tren-windows-10-23990n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật, tắt tường lửa máy tính Windows, bật tắt Firewall
Cách tạo shortcut tường lửa trong Windows 7
Cách sao lưu và phục hồi các cấu hình của tường lửa (Firewall Rules) trên Windows 10
Sửa lỗi wifi limited win 10, fix lỗi wifi chấm than trong windows 10
Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Lỗi Firewall

, sửa lỗi không bật được Firewall, cách sửa lỗi Firewall trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Store Apps Troubleshooter

  Sữa lỗi các vấn đề trên win 10

  Windows 10 Store Apps Troubleshooter hỗ trợ bạn tìm kiếm và khắc phục các vấn đề trên hệ điều hành Win 10 khi bạn nâng cấp từ Windows 8.1 hoặc Windows 7 lên Windows 10. Phần mềm mang đến cho bạn các giải pháp sửa lỗi tự ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Cách sửa lỗi 0x80240031 trên Windows 10

  Dạo gần đây các phiên bản cập nhật Windows 10 gặp khá nhiều lỗi khiến hệ thống update bị hỏng hoặc ngừng update, Trong đó có lỗi 0x80240031 trên Windows 10 khiến cho hệ thống rơi vào vòng lặp và bạn không thể update được nữa.

 • Cách đổi tên Facebook trên điện thoại và máy tính

  Cách đổi tên Facebook trên điện thoại, máy tính sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể đổi thành những tên độc đáo mà bạn yêu thích cho Facebook của mình thay vì dùng tên cũ như trước.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá