Sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10

Nếu bạn không thể bật tường lửa hay chức năng này không hoạt động chính xác, bạn có thể chạy Troubleshoot Windows Defender Firewall trên Windows 10 để khắc phục các sự cố cụ thể như: sửa chữa các dịch vụ Windows Firewall bị thiếu, lỗi 1068, 0x8007042c, và lỗi BFE Access Denied. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10 bằng cách sử dụng Troubleshooter.

Khi bạn chạy Troubleshooter Windows Defender Firewall, nó sẽ tự động sửa chữa các vấn đề bao gồm cả việc sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10. Chương trình bảo mật được tích hợp sẵn này bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm gián điệp (spyware) và các phần mềm không mong muốn khác. Tiện ích này đóng vai trò để chặn các kết nối và ứng dụng không nằm trong danh sách các ứng dụng được cho phép (Allowed app list). Nhưng trước khi thực hiện, bạn có thể tắt và bật tường lửa Win 10 để kiểm tra xem chức năng này có hoạt động ổn định hay không.

Sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10

Bước 1: Tải và cài đặt Troubleshooter Windows Defender Firewall. Đây là công cụ của Microsoft, hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows.

Bạn có thể tải về công cụ sửa lỗi Troubleshooter Windows Defender Firewall tại đây : Download Troubleshooter Windows Defender Firewall

Có thể bạn chưa biết, mới đây Microsoft đã đặt tên cho Firewall là Windows Defender Firewall.

Bước 2: Kích đúp chuột vào file digicab WindowsFirewall và chờ cho đến khi trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới. Trên cửa sổ này bạn chọn Advanced, sau đó chọn Apply repairs automatically rồi chọn Next.

sua loi windows defender firewall tren windows 10

Bước 3: Lúc này Windows Defender Firewall Troubleshooter sẽ bắt đầu chạy để phát hiện các sự cố và kiểm tra trạng thái Firewall. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra với Firewall, bạn sẽ có một vài tùy chọn.

Chọn một tùy chọn thích hợp để công cụ hoàn tất quá trình sửa chữa, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên cửa sổ Troubleshooting.

Bước 4: Sau khi kiểm tra trạng thái của Firewall, công cụ sẽ khắc phục các vấn đề liên quan đến Firewall.

Nếu Troubleshooter Windows Defender Firewall không thể sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10, khi đó bạn có thể tắt Windows Firewall thông qua Command Prompt trên Windows 10.

sua loi windows defender firewall tren windows 10 2

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-defender-firewall-tren-windows-10-25580n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10. Firewall giúp bảo vệ máy tính của bạn, chống lại việc truy cập trái phép các ứng dụng để bảo vệ các ứng dụng đó khỏi các mối đe dọa và các cuộc tấn công không mong muốn.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10
Lỗi Windows Defender trên Windows 10 bỏ qua các file trong quá trình quét
Cách sao lưu và phục hồi các cấu hình của tường lửa (Firewall Rules) trên Windows 10
Cách sửa lỗi Behavior:Win32/Hive.ZY Windows Defender nhanh chóng, hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

Windows Defender Firewall

, sửa lỗi Windows Defender Firewall, sửa lỗi Firewall,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows Defender Hub

    Khám phá các chức năng bảo mật trên Windows 10

    Windows Defender Hub giúp người dùng Windows 10 khám phá những lợi ích của giải pháp bảo mật Windows Defender, cụ thể là kiểm tra tình trạng bảo mật hệ thống và kiểm soát các tính năng bảo mật. Ngoài ra, Windows Defender ...

Tin Mới