Cách sao lưu và phục hồi các cấu hình của tường lửa (Firewall Rules) trên Windows 10

Trên hệ điều hành Windows 10, bạn có thể tùy chỉnh Windows Firewall theo các quy tắc riêng về địa chỉ, cổng, giao thức kết nối. Bạn có thể cho phép hoặc ngăn chặn một ứng dụng nào đó kết nối internet. Khi bạn tùy chỉnh Windows Firewall, bạn cần sao lưu bản thiết lập đó lại để tránh sai xót.

Việc có một bản sao lưu Windows Firewall rất tiện lợi. Nếu như bạn có một hệ thống máy tính hoặc bạn cài đặt lại hệ điều hành trên máy tính của bạn, bạn có thể phục hồi lại các tinh chỉnh của tường lửa một cách nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN SAO LƯU VÀ PHỤC HỒI FIREWALL RULES TRÊN WINDOWS 10

Trên Windows 10, có rất nhiều cách để bạn tạo bản sao lưu Windows Firewall. Bạn có thể sử dụng Windows Firewall with Advanced Setup hoặc sử dụng Command Prompt để làm điều đó.

Cách 1. Sử dụng Windows Firewall with Advanced Setup

Bước 1: Mở hộp thoại Run (tổ hợp phím Windows + R) và gõ wf.msc cửa sổ Windows Firewall with Advanced Setup sẽ được hiện lên

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Bước 2: Để sao lưu lại các thiết đặt Windows Firewall, chuột phải vào Windows Firewall with Advanced Setup on Local Computer chọn Export

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Bước 3: Lựa chọn thư mục lưu trữ và đặt tên file sao lưu sau đó chọn Save.

VD: như trong hình là tên file tmpfirewall.wfw được đặt trong thư mục có đường dẫn D:\Taimienphi.vn

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Bước 4: Để phục hồi lại thiết đặt bạn đã sao lưu chuột phải vào Windows Firewall with Advanced Setup on Local Computer chọn Import

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Bước 5: Một hộp thoại cảnh báo nói rằng việc phục hồi dữ liệu đồng nghĩa với các thiết đặt hiện tại của bạn sẽ bị ghi đè. Bấm Yes để tiếp tục.

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Bước 7: Tìm tới file *.wfw mà bạn đã sao lưu trước đó và bấm Open để phục hồi lại các sao lưu.

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Cách 2. Sử dụng Command Prompt để sao lưu và phục hồi Windows Firewall

Bước 1: Khởi động Command Prompt với quyền Administrator

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Bước 2: Để sao lưu lại thiết đặt Windows Firewall Policy gõ netsh advfirewall export “đường dẫn tới thư mục cần sao lưu” sau đó nhấn Enter. VD: Taimienphi sẽ gõ netsh advfirewall export “d:\Taimienphi\tmpfirewallbackup.wfw”  với d:\Taimienphi là tên partition và thư mục chứa file xuất có tên tmpfirewallbackup.wfw

sao luu va phuc hoi firewall rules windows 10

Bước 3: Để phục hồi lại thiết đặt Windows Firewall Policy cũng có cách làm tương tự nhưng gõ netsh advfirewall import “đường dẫn tới file sao lưu của bạn” sau đó nhấn Enter.

VD: File sao lưu Windows Firewall của Taimienphi có đường dẫn là d:\Taimienphi\tmpfirewallbackup.wfw thì Taimienphi sẽ gõ netsh advfirewall import “d:\Taimienphi\tmpfirewallbackup.wfw”

Bước 4: Cả 2 cách trên đều cho ra một file sao lưu có chất lượng và cấu hình tương tự nhau, vì vậy bạn có thể sử dụng cả 2 cách đồng thời để phục hồi và sao lưu Windows Firewall của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sao-luu-va-phuc-hoi-firewall-rules-tren-windows-10-13255n.aspx
Trên đây là hướng dẫn sao lưu và phục hồi Firewall Rules trên Windows 10, qua bài viết này các bạn sẽ cập nhật được thêm 1 lượng kiến thức về FireWall trên Windows 10. Việc sao lưu và phục hồi rất quan trọng Windows 10. Giúp bạn thiết lập được hệ thống tường lửa, ngăn chặn các ứng dụng hay cho phép mức độ của nó. Ngoài ra việc sao lưu và phục hồi sẽ giúp máy tính của bạn an toàn hơn. Chống lại sự xâm nhập bất hợp pháp của các virus, tiêu diệt Virus trước khi nó xâm nhập vào máy tính.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Petya Ransomware là gì? Cách phòng tránh, nhận biết và bảo vệ máy tính của bạn
Windows Firewall Control 5 được phát hành, mở rộng thêm các tính năng Windows Firewall có sẵn
Sự khác nhau giữa Firewall và Proxy Server
Thêm tiện ích khác vào Windows 8 Firewall
Cách sử dụng tường lửa để chặn truy cập trái phép
Từ khoá liên quan:

sao luu va phuc hoi firewall rules tren windows 10

, sao luu firewall rules tren windows 10, phuc hoi firewall rules tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Các kiểu tấn công Firewall và cách phòng chống

  Bảo vệ tường lửa máy tính

  Các kiểu tấn công Firewall và cách phòng chống giới thiệu đến người dùng máy tính về tường lửa máy tính, các kiểu tấn công tường lửa thường hay gặp và các biện pháp phòng chống tấn công tường lửa nhằm bảo vệ cho hệ thống ...

Tin Mới

 • Cách tạo file Ghost Windows 10, định dạng ISO

  Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. File Ghost Win 10 có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh hoặc một phân vùng thành file ảnh để khi máy có bị trục trặc thì bạn có thể phục hồi máy được nhanh chóng.

 • Cách kích hoạt key bản quyền Windows 10

  Thao tác kích hoạt key bản quyền Windows 10 trên máy tính đã được Taimienphi nhắc đến sơ qua trong một số bài viết trước đây, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số điều cần lưu ý, cách kích hoạt key bản quyền Windows 10 nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Phá đảo Getting Over It trong 3 phút 34 giây

  Phá đảo Getting Over It trong 3 phút 34 giây là điều không tưởng với nhiều người khi chơi trò chơi leo núi thú vị này. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn có thực với một anh chàng game thủ, chỉ trong một thời gian rất ngắn anh ta đã có thể lên tới đỉnh núi. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cách anh thực hiện điều phi thường này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá