Cách bật, tắt tường lửa Windows 11

Firewall hay còn được biết đến với cái tên Tường Lửa là một hệ thống bảo mật, giám sát và kiểm soát máy tính của bạn, bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập hoặc tấn công từ bên ngoài, vì vậy, bạn nên kiểm tra việc bật, tắt tường lửa trên Windows 11 thường xuyên để ngăn chặn kẻ khác xâm nhập lấy cắp dữ liệu.

Đối với phiên bản Windows 11, Firewall (tường lửa) chính thức được Microsoft đổi tên thành Windows Defender Firewall với nhiều tính năng cải tiến hơn, bảo vệ máy tính trước các phần mềm độc hại, ngăn chặn hacker xâm nhập máy tính, tất nhiện việc bật tắt tường lửa Windows 11 cũng khác. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu Cách bật, tắt Windows Defender Firewall nhé.

cach bat tat tuong lua windows 11

Hướng dẫn bật tắt Windows Defender Firewall Windows 11 bảo vệ máy tính


Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 11

Bước 1: Trên giao diện Desktop Windows 11, bạn nhấn biểu tượng Windows => nhập Firewall vào mục tìm kiếm => chọn Windows Defender Firewall tại Best Match.

cach bat tat tuong lua tren windows 11

Bước 2: Tại bảng Windows Defender Firewall, bạn click Turn Windows Defender Firewall on or off để vào phần tắt bật tường lửa trên Windows 11.

cach bat tat tuong lua firewall windows 11

Bước 3: Tại đây bạn có thể tùy chọn tắt bật tường lửa Windows 11 mạng Private (mạng ngoại tuyến) và Public (mạng nội bộ), tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có những lựa chọn riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Turn on Windows Defender Firewall: Bật tướng lửa trên Win 11
- Turn off Windows Defender Firewall: Tắt tướng lửa trên Win 11 (không khuyến cáo sử dụng hình thức này).

cach bat tat tuong lua Windows Defender Firewall windows 11

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn OK bên dưới để áp dụng các thiết lập.

cach bat tat Windows Defender Firewall windows 11

Ngoài ra còn có rất nhiều cách bật tắt tường lửa Windows 11 khác nhưng phương phát trên của Taimienphi là đơn giản, dễ hiểu nhất giúp bạn đọc dễ dàng làm theo. Bên cạnh đó nếu đang tìm hiểu cách đặt IP tĩnh trên Windows 11 để chia sẻ file trong mạng lan bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và làm theo nhé.

Xem thêm: Đặt IP tĩnh trên Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-tuong-lua-windows-11-65338n.aspx
Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thủ thuật Windows 11 như cách đổi DNS trên Win 11 để xem phim, nghe nhạc hoặc lướt website nhanh hơn có thể truy cập vào website của chúng tôi.

Tham Khảo: Cách đổi DNS trên Windows 11

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11
Danh sách phím tắt Windows 11
Windows 11 sắp có thêm phím tắt bật tắt micro mới
Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 11
Hướng dẫn tắt âm thanh khởi động trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

Cách bật tắt tường lửa Windows 11

, Hướng dẫn tắt bật firewall trên Windows 11, Cách bật tắt tường lửa Windows Defender Firewall trên Win11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Cách tải và cài Amazon AppStore trên Windows 11

  Amazon AppStore là cửa hàng ứng dụng cho hệ điều hành Android trên Windows 11. Nếu chưa biết cách tải và cài đặt Amazon AppStore trên Windows 11 như thế nào bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn được chia sẻ dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Cách tải và chơi game Android trên Windows 11

  Mới đây Microsoft đã bổ sung thêm kho ứng dụng Amazon Appstore trên Windows 11, cho phép người dùng tải và chơi game Android trên Windows 11 qua nền tảng này, tính năng thú vị đối với người dùng hay chơi game di động

 • Cách cài giao diện Windows XP cho Windows 11

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất với nhiều cải tiến và tính năng giúp người dùng làm việc nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên Windows 11 có nhiều thay đổi về giao diện so với Windows XP khiến người dùng khó sử dụng. Do

 • Giảm dung lượng video MOV cho iPhone bằng Windows Live Movie Maker

  Giảm dung lượng video MOV cho iPhone bằng bằng Windows Live Movie Maker giúp bạn xem được video quay trên iPhone với nhiều định dạng khác nhau như .MP4, .Avi...Làm theo hướng dẫn sau để thay đổi định dạng iPhone MOV bằng Windows Live Movie Maker.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá