Cách bật, tắt tường lửa Windows 11

Firewall hay còn được biết đến với cái tên Tường Lửa là một hệ thống bảo mật, giám sát và kiểm soát máy tính của bạn, bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập hoặc tấn công từ bên ngoài, vì vậy, bạn nên kiểm tra việc bật, tắt tường lửa trên Windows 11 thường xuyên để ngăn chặn kẻ khác xâm nhập lấy cắp dữ liệu.

Đối với phiên bản Windows 11, Firewall (tường lửa) chính thức được Microsoft đổi tên thành Windows Defender Firewall với nhiều tính năng cải tiến hơn, bảo vệ máy tính trước các phần mềm độc hại, ngăn chặn hacker xâm nhập máy tính, tất nhiện việc bật tắt tường lửa Windows 11 cũng khác. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu Cách bật, tắt Windows Defender Firewall nhé.

cach bat tat tuong lua windows 11

Hướng dẫn bật tắt Windows Defender Firewall Windows 11 bảo vệ máy tính


Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 11

Bước 1: Trên giao diện Desktop Windows 11, bạn nhấn biểu tượng Windows => nhập Firewall vào mục tìm kiếm => chọn Windows Defender Firewall tại Best Match.

cach bat tat tuong lua tren windows 11

Bước 2: Tại bảng Windows Defender Firewall, bạn click Turn Windows Defender Firewall on or off để vào phần tắt bật tường lửa trên Windows 11.

cach bat tat tuong lua firewall windows 11

Bước 3: Tại đây bạn có thể tùy chọn tắt bật tường lửa Windows 11 mạng Private (mạng ngoại tuyến) và Public (mạng nội bộ), tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có những lựa chọn riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Turn on Windows Defender Firewall: Bật tướng lửa trên Win 11
- Turn off Windows Defender Firewall: Tắt tướng lửa trên Win 11 (không khuyến cáo sử dụng hình thức này).

cach bat tat tuong lua Windows Defender Firewall windows 11

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn OK bên dưới để áp dụng các thiết lập.

cach bat tat Windows Defender Firewall windows 11

Ngoài ra còn có rất nhiều cách bật tắt tường lửa Windows 11 khác nhưng phương phát trên của Taimienphi là đơn giản, dễ hiểu nhất giúp bạn đọc dễ dàng làm theo. Bên cạnh đó nếu đang tìm hiểu cách đặt IP tĩnh trên Windows 11 để chia sẻ file trong mạng lan bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và làm theo nhé.

Xem thêm: Đặt IP tĩnh trên Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-tuong-lua-windows-11-65338n.aspx
Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thủ thuật Windows 11 như cách đổi DNS trên Win 11 để xem phim, nghe nhạc hoặc lướt website nhanh hơn có thể truy cập vào website của chúng tôi.

Tham Khảo: Cách đổi DNS trên Windows 11

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 qua 4 bước
Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11
Windows 11 sắp có thêm phím tắt bật tắt micro mới
Danh sách phím tắt Windows 11
Cách bật tắt VBS Windows 11, tăng hiệu suất trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Cách bật tắt tường lửa Windows 11

, Hướng dẫn tắt bật firewall trên Windows 11, Cách bật tắt tường lửa Windows Defender Firewall trên Win11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách tải và cài Font chữ trên Windows 11 đơn giản

  Windows 11 mang đến nhiều cải tiến, trong đó có việc dễ dàng tùy biến font chữ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt font chữ trên Windows 11 một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với những bước đơn giản, bạn

 • Cách chuyển thư mục Download sang ổ đĩa khác trên Win 10/11

  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển thư mục Download về ổ đĩa khác, ngay cả khi file này nằm mặc định ở ổ C hay ở vị trí khác trong máy tính của bạn.

 • Cách mở và chỉnh bàn phím ảo trên Windows 11

  Mỗi hệ điều hành đều được tích hợp bộ bàn phím ảo để người dùng sử dụng khi cần, và Windows 11 cũng vậy, hãy cùng Taimienphi.vn thực hiện thao tác kích hoạt, mở bàn phím ảo trên Windows 10 cũng như điều chỉnh nó theo ý muốn của mình.

 • Code Zombies Boom mới nhất tháng 7/2024

  Zombies Boom là game mobile chiến thuật bắn xác sống mặc dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn thu hút lượng lớn người chơi mới, chính vì thế nhà phát triển