Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

Game Mode không phải là một tính năng mới. Nó đã được giới thiệu trong Windows 10 và Microsoft đã cải tiến tính năng này trên Windows 11, sau khi được bật, chế độ Game Mode sẽ hạn chế các tiến trình nền tiêu tốn tài nguyên CPU và RAM, điều tuyệt vời là Windows 11 cho phép bạn tùy chỉnh chế độ Game Mode theo ý thích của mình. Ví dụ: nếu bạn có card đồ họa chuyên dụng, bạn có thể sử dụng chế độ Game Mode để buộc các trò chơi và ứng dụng cụ thể chỉ sử dụng card đồ họa đó.

cach tat che do game mode tren windows 11

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ Game Mode trên Windows 11

Dưới đây là tác dụng của chế độ Game Mode trên Windows 11:

- Chế độ Game Mode ngăn Windows Update cài đặt driver hoặc gửi thông báo khởi động lại PC.
- Sau khi được kích hoạt, chế độ Game Mode sẽ giới hạn hoạt động nền và giải phóng tài nguyên RAM và CPU.
- Bằng cách giảm tiến trình chạy nền, chế độ Game Mode mang lại tốc độ khung hình ổn định hơn trong các trò chơi trực tuyến.


Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

Bạn thực hiện các bước được trình bày dưới đây để bật/tắt chế độ Game Mode trên Windows 11:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng cài đặt.

cach bat tat che do game mode tren window 11 hieu qua nhat

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn chọn mục Gaming ở bảng bên trái.

cach vo hieu hoa che do game mode tren windows 11

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Game Mode.

bat tat che do game mode tren windows 11

Bước 4: Ở bước này, bạn chuyển nút gạt sang trạng thái On để bật chế độ Game Mode hoặc chuyển nút gạt sang trạng thái Off để tắt chế độ Game Mode.

cach bat game mode tren win 11

Trên thực tế, chế độ Game Mode sẽ không tạo ra sự khác biệt quá lớn đối với hầu hết các trò chơi PC, nhưng nếu bạn đang sử dụng máy tính cấu hình thấp và có nhiều tác vụ nền nặng thì chế độ này có thể hữu ích.

Taimienphi.vn còn hướng dẫn rất nhiều về các tính năng, sử dụng Windows 11 như cách tắt Update Windows 11, cách hạ cấp Win 11 xuống 10 .... Các bạn cùng tham khảo. 

Xem thêm: Cách tắt Update Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-che-do-game-mode-win-11-65172n.aspx
Nếu vẫn đang dùng Windows 10, các bạn tham khảo cách bật hoặc tắt chế độ Game Mode trên Win 10 trong bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách bật tắt chế độ Game Mode trên Windows 10

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt Windows Defender trên Windows 11 tạm thời hoặc vĩnh viễn
Cách bật, tắt tường lửa Windows 11
Cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 qua 4 bước
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11
Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 11
Từ khoá liên quan:

cach bat tat che do game mode win 11

, cách bật chế độ game mode trên Windows 11, Cách tắt chế độ game mode trên Windows 11 ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Soạn bài Lợn cưới, áo mới

  Nội dung soạn bài Lợn cưới, áo mới sẽ giúp các em giải đáp những câu hỏi đọc hiểu trang 126 SGK Ngữ văn 6, tập 1. Qua hoạt động tìm hiểu, các em sẽ thấy được ý nghĩa phê phán nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về thói khoe khoang mà ông cha ta gửi gắm trong câu chuyện.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá