Windows 11 giúp tăng tốc game PC ở chế độ Windowed Mode

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật lớn cho người dùng Windows Insider, tiết lộ cho người dùng cái nhìn tổng thể về các tính năng mới sắp có trên Windows 11 trong tương lai. Trong đó nổi bật nhất là tính năng giúp tăng tốc game PC ở chế độ Windowed Mode.

Tính năng mới này có tên gọi là Optimizations, được thiết kế giúp chạy các tựa game mượt hơn khi ở chế độ Windowed Mode (chế độ cửa sổ). Microsoft cho biết tính năng Optimizations giúp "cải thiện đáng kể độ trễ và mở khóa các tính năng chơi game thú vị khác như Auto HDR và Variable Refresh Rate (VRR)" và không được kích hoạt theo mặc định.

windows 11 tang toc game pc o che do windowed mode

Windows 11 được tăng tốc độ game ở chế độ Windowed mode

Người dùng đăng ký thử nghiệm trên kênh Dev hiện đã có thể kích hoạt và trải nghiệm sớm tính năng này. Chỉ cần truy cập System =>Display =>Graphics =>Change default graphics settings và kích hoạt Optimizations.

Nếu chưa biết cài đặt Windows 11 như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây:
- Cách cài đặt Windows 11

Windows 11 tang toc game PC

Ngoài tính năng Optimizations trên, gã khổng lồ phần mềm còn bổ sung thêm tính năng khác có tên Windows HDR Calibration, là tính năng "vay mượn" từ Xbox, giúp cải thiện độ chính xác và nhất quán màu sắc của các tựa game PC trên màn hình HDR.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-giup-tang-toc-game-pc-o-che-do-windowed-mode-68605n.aspx
Như thường lệ sau khi Microsoft mang các tính năng mới lên kênh Dev, người dùng sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, sau khi bản phát hành Windows 11 cuối cùng có sẵn mới có thể trải nghiệm các tính năng này.

Bên cạnh đó để đảm bảo chơi game trên Windows 11 có hiệu suất tốt nhất bạn nên bật chế độ game mode. Chế độ Game Mode sẽ hạn chế các tiến trình nền tiêu tốn tài nguyên CPU và RAM giúp game hoạt động tốt hơn. Để bật chế độ này bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.
Xem thêm: Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tăng âm lượng loa máy tính, laptop Windows 11 hiệu quả nhất
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11
Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối
Cách hẹn giờ tắt màn hình Windows 11
Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

che do windowed mode tang toc game tren win 11

, tăng tốc game PC qua Windowed Mode, Windows 11 tăng tốc game PC với chế độ Windowed Mode,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới