Cách bật, tắt sleep trong Windows 11

Windows 11 được biết đến là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với nhiều thay đổi mới về giao diện và các tính năng được nâng cấp. Nếu đang tìm hiểu về cách bật, tắt sleep trong Windows 11 bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây và làm theo các bước để tiết kiệm pin nhé.

Khi để máy tính ở chế độ sleep sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện và pin (nếu dùng Laptop), bạn có thể tiếp tục công việc đang làm dở mà không cần bật lại máy, bật lại các chương trình hoặc phần mềm đã sử dụng. Có thể nói việc bật tắt sleep trong Windows 11 rất hữu dụng đối với người dùng máy tính

Xem thêm: Cách bật Camera trong Windows 11

cach bat tat sleep trong windows 11

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ ngủ trên Windows 11


Hướng dẫn bật tắt sleep trên Windows 11

Bước 1: Click Chuột phải vào màn hình Desktop Windows 11, chọn Display Setting.

cach bat tat che do ngu tren windows 11

Bước 2: Trong bảng Setting, bạn chọn System => click Power.

cach bat tat sleep tren win11

Bước 3: Kế đến nhấn Screen and Sleep tải bảng bên phải.

cach dieu chinh che do sleep tren windows 11

Bước 4: Tại mục Screen and Sleep có hai thiết lập sau:
- When plugged in, turn off my screen after: khi cắm nguồn điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau một khoảng thời gian thiết lập ở đây.
- When plugged in, put my device to sleep after: khi cắm nguồn điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau khoảng thời gian thiết lập.
- Trên máy tính Windows 11 đã bật sẵn chế độ Sleep và thiết lập thời gian cho chế độ này. Bạn có thể thay đổi thời gian tuỳ ý.

bat che do sleep trong win 11

- Để tắt sleep trong Windows 11, bạn chỉ cần chuyển sang thời gian sang Never.

cach cai dat che do ngu cho may tinh windows 11

Hy vọng với những chia sẻ bên trên của Taimienphi về cách bật tắt sleep trong Windows 11 sẽ giúp ích cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tắt âm thanh khởi động Windows 11 để tránh gây sự chú ý, tạo tiếng ồn mỗi khi mở máy nhé.

Xem thêm: Cách tắt âm thanh khởi động trên Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-sleep-trong-windows-11-65243n.aspx
Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn về thủ thuật Windows 11, hãy tham khảo bài viết cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 11 tại đây.

Xem thêm: Cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 11

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Danh sách phím tắt Windows 11
Windows 11 sắp có thêm phím tắt bật tắt micro mới
Cách bật, tắt tường lửa Windows 11
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11
Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày
Từ khoá liên quan:

cach bat tat che do sleep trong windows 11

, cách bật tắt trạng thái Sleep trên Windows 11, Cách bật tắt chế độ ngủ trên Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách cài mật khẩu máy tính Windows 11

  Để bảo vệ cũng như ngăn chặn sự truy cập trái phép lấy thông tin, dữ liệu cá nhân trên máy tình từ người lạ thì người dùng cần cài đặt mật khẩu, nếu bạn đang băn khoăn không biết cách cài mật khẩu máy tính Windows 11 như thế nào thì hãy cùng Taimienphi thực hiện nhé.

 • Cách cài Windows 11 trên Macbook với Parallels Desktop 18

  Cài Windows trên Macbook đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Sử dụng song song hai hệ điều hành giúp chúng ta thực hiện được nhiều công việc mà ở macOS không làm được. Với phiên bản mới, liệu cách cài Windows

 • Cách xóa tài khoản user Windows 11 nhanh chóng

  Tạo ra nhiều tài khoản user trên hệ điều hành Windows 11 là phương pháp hữu ích mà mọi người thường sử dụng. Tuy nhiên, việc tạo quá nhiều sẽ khiến bạn bị rối và gặp nhiều bất tiện. Dù Win 11 đã có sự thay đổi nhưng

 • Cách tải và cài đặt TeamViewer 15.33.7 trên máy tính

  TeamViewer là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng điều khiển máy tính từ xa giúp bạn đọc có thể truyền tệp, file nhanh chóng và an toàn. Hiện đã có phiên bản TeamViewer 15.33.7, nếu chưa biết cách tải và cài TeamViewer 15.33.7 như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.