Microsoft phát hành bản vá ngăn các cuộc tấn công WannaCry cho Windows 7

Nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc tấn công phần mềm độc hại theo kiểu WannaCry khác trước khi xảy ra, hôm nay gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa phát hành bản vá lỗi dịch vụ Remote Desktop Services (hay còn gọi là Terminal Services) cho Windows 7 và các phiên bản cũ hơn.

Cụ thể lỗ hổng trong dịch vụ Remote Desktop Services có thể cho phép phần mềm độc hại lây lan qua máy tính mà người dùng không cần phải đăng nhập thiết bị của mình. Các cuộc khai thác ảnh hưởng đến các thiết bị Windows 7, Windows Server 2008 R2 và các phiên bản Windows cũ hơn.

microsoft phat hanh ban va ngan cac cuoc tan cong wannacry cho windows 7

Mặc dù không còn chính thức hỗ trợ Windows XP và Windows Server 2003, tuy nhiên Microsoft cũng phát hành bản vá lỗ hổng bảo mật cho các phiên bản cũ này.

Công ty nhấn mạnh họ chưa phát hiện cuộc khai thác nào trước khi phát hành bản vá, tuy nhiên một kịch bản khác có thể xảy ra là kẻ tấn công đứng sau phần mềm độc hại sử dụng các lỗ hổng bảo mật . Một số hệ thống trang bị Network Level Authentication sẽ được bảo vệ đặc biệt vì các hệ thống này yêu cầu xác thực thông tin trước khi lỗ hổng có thể sử dụng được.

Với mức độ tàn phá và lây lan khủng khiếp, WannaCry trở thành cuộc tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử các chủng virus đòi tiền chuộc, vì vậy việc Microsoft phát hành bản vá ngăn các cuộc tấn công này cũng là điều dễ hiểu.

Hầu hết các phần mềm độc hại như WannaCry có xu hướng lây lan trên các thiết bị của các doanh nghiệp, tổ chức không muốn cập nhật hệ thống của họ và phá vỡ các phần mềm quan trọng. Vì vậy các bản vá lỗi này chỉ có hiệu quả nếu Microsoft có thể thuyết phục khách hàng của mình.

Để tự bảo vệ dữ liệu trên máy tính của mình, mỗi chúng ta cần chủ động cài đặt các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp hiện nay như KIS hay BKAV để bảo vệ hệ thống 24/24h.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-phat-hanh-ban-va-ngan-cac-cuoc-tan-cong-wannacry-cho-windows-7-46782n.aspx
Hiện nay đang có thông tin cho rằng Facebook sắp sửa phục hồi lại tính năng View As Public có nghĩa là cho chính tải tự xem trang cá nhân của mình với tư cách là một người dùng khác, chi tiết hơn, các bạn xem thêm bài viết Facebook khôi phục lại tính năng View As Public tại đây.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bản vá lỗi Patch Tuesday cho Windows là gì?
Microsoft phát hành gần 160 bản cập nhật bảo mật cho các sản phẩm
Bản vá Meltdown mở lỗ hổng bảo mật lớn hơn trên Windows 7
Microsoft phát hành bản cập nhật bảo mật vá 38 lỗ hổng trên Windows
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng chống lại các cuộc tấn công Phishing
Từ khoá liên quan:

Microsoft phát hành bản vá ngăn các cuộc tấn công WannaCry cho Windows 7

, cuộc tấn công WannaCry, Microsoft phát hành bản vá ngăn các cuộc tấn công WannaCry,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7

    Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

    Windows 7 là phiên bản hệ điều hành Windows được cung cấp bởi Micorsoft đã gắn bó với nhiều người dùng trong một thời gian dài. Ưu điểm của Windows 7 đó là hoạt động nhanh, ổn định và tương thích với nhiều dòng máy có cấu hình thấp.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá