Bản vá lỗi Patch Tuesday cho Windows là gì?

Bộ vá lỗi Microsoft Patch Tuesday thường được công bố vào ngày thứ Ba của tuần thứ 2 mỗi tháng. Cụ thể, đó là lịch cố định để Microsoft phát hành các gói cập nhật lớn cho Windows 10, Windows 7, Microsoft Office và các phần mềm khác.

ban va loi patch tuesday cho windows la gi?

Bản vá lỗi Patch Tuesday cho Windows là gì?
 

Mục Lục bài viết:
1. Microsoft Patch Tuesday là gì?.
2. Khi nào Patch Tuesday được tung ra?.
3. Bản vá Patch Tuesday không chỉ được phát hành vào thứ Ba.
4. Patch Tuesday là bản cập nhật "B".
5. Bản vá Patch Tuesday không chỉ dành cho Microsoft.
6. Patch Tuesday không dành cho bản cập nhật lớn của Windows 10.

1. Microsoft Patch Tuesday là gì?

Patch Tuesday đôi khi còn được gọi là Update Tuesday - một thuật ngữ không chính thức về thời điểm Microsoft phát hành các gói cập nhật cho hệ điều hành Windows và các ứng dụng phần mềm khác, bao gồm cả Microsoft Office.

Khi Microsoft vá các lỗ hổng bảo mật, họ không phát hành các bản vá đó ngay lập tức. Thay vào đó, công ty tập hợp những bản sửa lỗi vào một bản cập nhật lớn hơn, được phát hành vào ngày thứ Ba của tuần thứ 2 mỗi tháng.

Lịch trình cố định giúp các quản trị viên có thời gian chuẩn bị. Các chuyên gia công nghệ thông tin có thể lập kế hoạch để kiểm tra hoặc cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Lựa chọn này cũng dễ dàng và có tính hệ thống hơn với việc liên tục cập nhật các bản vá nhỏ.

2. Khi nào Patch Tuesday được tung ra?

Patch Tuesday được tung ra vào ngày thứ Ba trong tuần thứ 2 mỗi tháng. Microsoft hiện không cố định thời gian cụ thể trong ngày để công bố bản cập nhật, nhưng Patch Tuesday thường xuất hiện vào khoảng 10 giờ sáng (múi giờ Thái Bình Dương). Đôi khi, chúng cũng có thể được phát hành vào cuối ngày.

Hệ điều hành Windows 10 kiểm tra các bản cập nhật khoảng một lần mỗi ngày. Trong khi đó, Windows PC sẽ tự động tải xuống các bản cập nhật này qua Windows Update vào chiều thứ Tư sau đó nếu nó được bật và kết nối với Internet. Tất nhiên, quản trị viên có thể chọn trì hoãn và kiểm tra các bản cập nhật này trước khi cài đặt chúng cho PC.

3. Bản vá Patch Tuesday không chỉ được phát hành vào thứ Ba

Trên thực tế, Patch Tuesday không chỉ được công bố vào thứ Ba. Trong một số trường hợp, Microsoft sẽ phát hành các bản cập nhật ngoài băng tần cho lỗi bảo mật đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, nếu lỗ hổng bảo mật không quá nghiêm trọng và bạn có thể đợi vài tuần, Microsoft sẽ đợi đến thứ Ba mới tung bản cập nhật Patch Tuesday.

Bên cạnh đó, cho dù bạn đã nhận được một hay vài bản vá nhỏ hơn trong tháng, thì vẫn luôn có bộ vá lỗi lớn hơn vào Patch Tuesday. Nó chứa tất cả các bản cập nhật chưa được công bố.

4. Patch Tuesday là bản cập nhật "B"

ban va loi patch tuesday cho windows la gi

Patch Tuesday còn được gọi là bản cập nhật B vì chúng được phát hành vào tuần thứ 2 mỗi tháng. Ngoài ra, Microsoft cũng phát hành các gói cập nhật tùy chọn trong tuần thứ 3 hoặc thứ 4 của tháng (gọi là bản cập nhật của C và D), bao gồm sửa lỗi và cải tiến cho các vấn đề phát sinh lỗ hổng bảo mật.

Các bản cập nhật C và D này xuất hiện dưới dạng các bản cập nhật tùy chọn của Wikipedia trong Windows Update trên Windows 10.

5. Bản vá Patch Tuesday không chỉ dành cho Microsoft

Các công ty khác cũng đã tham gia Patch Tuesday để giúp các quản trị viên dễ dàng cập nhật hệ thống của họ hơn với các bản vá bảo mật. Ví dụ như Adobe cũng phát hành các bản cập nhật bảo mật cho phần mềm của mình như Flash Player và trình xem Acrobat Reader PDF trên Microsoft Patch Tuesday.

6. Patch Tuesday không dành cho bản cập nhật lớn của Windows 10

Microsoft hiện đang phát hành các bản cập nhật lớn cho Windows 10 6 tháng một lần. Những cập nhật này đều không được phát hành trên Patch Tuesday. Thay vào đó, chúng được Microsoft tung ra khi họ muốn.

Sau khi mỗi bản cập nhất lớn được phát hành, quá trình triển khai vẫn diễn ra tương đối chậm. Các bản cập nhật như vậy không hỗ trợ cài đặt tự động trên PC, vì Microsoft sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để xác định thời điểm bản cập nhật trở nên an toàn, phù hợp với sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-va-loi-patch-tuesday-cho-windows-la-gi-55372n.aspx
Cách nhanh nhất là bạn chọn cài đặt chúng ngay lập tức, nhưng Microsoft khuyến cáo rằng người dùng có thể có trải nghiệm tốt hơn nếu quyết định chờ đợi. Điều này rất khác với các bản cập nhật Patch Tuesday, vì nó không chứa các tính năng mới, thay vào đó, nó chỉ có các cập nhật bảo mật quan trọng và sửa lỗi. Microsoft mặc định cài đặt tự động cho tất cả người dùng Windows bản vá lỗi Patch Tuesday càng sớm càng tốt.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động
Microsoft phát hành Windows 10 Preview Build 19555
Máy tính Windows 10 không thể Sleep, nguyên nhân vì sao?
Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10
Bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 7 và 8.1 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

ban va loi patch tuesday cho windows la gi?

, lam gi khi ban patch tuesday gap loi, loi patch tuesday tren windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Firefox 84 có thể sẽ cho phép mở nhiều cửa sổ Picture-in-Picture

  Phiên bản Firefox gần đây đã mang lại những cải tiến cho tính năng Picture-in-Picture. Cụ thể, Mozilla đang có kế hoạch làm cho trải nghiệm sử dụng chế độ PiP trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ Picture in Picture trên Firefox 84.

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá