Microsoft vá lỗi Cortana chiếm dụng CPU cao trong Windows 10

Microsoft mới đây đã tung bản cập nhật KB4515384 vá lỗi Cortana chiếm dụng CPU cao trong Windows 10, theo đó, người dùng chỉ cần cài đặt bản cập nhật và sửa lỗi trong khi vẫn vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trên Internet.

Microsoft mới đây đã tung bản cập nhật tích lũy KB4515384 cho Windows 10 vá lỗi tác vụ SearchUI.exe của Cortana chiếm dụng CPU cao.

microsoft va loi cortana chiem dung cpu cao trong windows 10

Vá lỗi Cortana chiếm dụng CPU cao trên Windows 10

Sau khi cài đặt bản cập nhật KB4512941 cho Windows 10 hồi tháng trước, nhiều người dùng bắt đầu báo cáo rằng kết quả trong Windows Desktop Search hoàn toàn trống rỗng và Cortana chiếm dụng CPU quá cao hoặc CPU tăng cao đột ngột.

microsoft va loi cortana chiem dung cpu cao trong windows 10 2

Cortana chiếm CPU cao khi xem trên Task Manager

Vấn đề này được xác định là do người dùng vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm Internet trong Windows Search.

"Microsoft cho rằng một lượng nhỏ người dùng không nhận được kết quả tìm kiếm khi sử dụng Windows Desktop Search và có thể thấy tác vụ SearchUI.exe chiếm dụng CPU cao khi tìm kiếm sau khi cài đặt bản cập nhật Win 10 KB4512941. Vấn đề này chỉ xảy ra ở những thiết bị mà tính năng tìm kiếm trên Internet từ Windows Desktop Search đã bị vô hiệu hóa."

Để khắc phục vấn đề này, người dùng phải nhờ đến thiết lập tìm kiếm Bing trong Windows Search hoặc bằng cách ghi đè lên thư mục dữ liệu cũ của Cortana.

Với bản cập nhật KB4515384 thì người dùng chỉ cần cài đặt và sửa lỗi trong khi vẫn vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trên Internet.

Tuy nhiên, cần phải nhắc lại rằng, bản cập nhật này vẫn có thể gây ra các vấn đề không mong muốn; vậy nên, nếu muốn cập nhật Windows 10, bạn hãy sẵn sàng đối mặt với chúng! Trên hết, Cortana là công cụ hết sức hữu ích hiện nay, nếu sử dụng Cortana hiệu quả, sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều.

Một thông tin đáng chú ý khác, đó là iOS 13, watchOS 6 và tvOS 13 sẽ đồng loạt ra mắt ngày 19/9/2019 sắp tới. Theo Apple cho biết, hãng sẽ phát hành iOS 13, watchOS 6 và tvOS 13 vào ngày 19/9, tuy nhiên, phải đến 30/9 thì iPadOS mới được phát hành và macOS Catalina được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay. Chi tiết bạn đọc xem Tin mobile trên website https://9mobi.vn để biết thông tin cụ thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-va-loi-cortana-chiem-dung-cpu-cao-trong-windows-10-52964n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Runtime Broker chiếm dụng CPU cao
Cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo trên Windows 10
Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn
Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới
Cách sửa lỗi High CPU và Disk usage trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft vá lỗi Cortana chiếm dụng CPU cao trong Windows 10

, Microsoft vá lỗi Cortana, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá