Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10

Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10 thành các biểu tượng độc lập trên thanh Taskbar trong bản cập nhật cho người dùng thử nghiệm Windows Insiders mới nhất.

Thay đổi mới này sẽ được triển khai trong bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo, dự kiến sẽ được phát hành cho người dùng vào tháng 4 này. Theo Microsoft, việc tách Cortana ra khỏi Windows Search mang lại cho người dùng các trải nghiệm mới độc lập và sử dụng các chức năng này cho đúng mục đích của họ.

microsoft tach cortana ra khoi windows search tren windows 10

Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10

Hộp tìm kiếm sẽ chỉ dành cho các truy vấn văn bản, còn trợ lý ảo Cortana sẽ xử lý các truy vấn bằng giọng nói. Thời gian gần đây Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện tìm kiếm, bằng chứng là hãng đã hợp nhất chức năng tìm kiếm trên Windows 10, Bing, Office và Edge và phát hành công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hơn trong ứng dụng Office.

Tham khảo cách sử dụng Cortana trên Windows 10 toàn tập để hiểu hơn về Cortana và các ứng dụng của nó vào quá trình sử dụng.

Ngoài ra trong bản build xem trước mới nhất, người dùng có thể cài đặt các file font chữ bằng cách kéo các file này vào trang cài đặt. Bên cạnh đó Microsoft cũng đang thay đổi cách thức hoạt động của Start Menu. Cụ thể Start Menu sẽ chạy trong Process riêng, nếu có bất kỳ lỗi hay vấn đề nào xảy ra, nó chỉ tác động nhỏ đến các bộ phận khác trên hệ thống người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-tach-cortana-ra-khoi-windows-search-tren-windows-10-43709n.aspx
Trong bản cập nhật mới đây nhất, WhatsApp cho Android cập nhật phím tắt cuộc gọi nhóm, sửa lỗi ảnh GIF. Đây một trong những cập nhật dành riêng cho tính năng cuộc gọi thoại nhóm, chat video nhóm mà Whatsapp đã tiến hành triển khai từ tháng 8 năm ngoái.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể sử dụng Cortana để kiểm soát Spotify trên Windows 10
Microsoft thử nghiệm mang các từ khóa Bing vào Windows 10 Search
Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana
Microsoft bổ sung tính năng Search with Bing cho Notepad trên Windows 10
Cortana có thể tìm và mở tệp trên Windows 10, chưa hỗ trợ tiếng Việt
Từ khoá liên quan:

microsoft tach cortana ra khoi windows search tren windows 10

, Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10, Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Teams sắp ra mắt bộ lọc video, cho phép người dùng tùy chỉnh nền background

  Còn nhớ hồi tháng 8 vừa qua, Microsoft đã tiết lộ hãng đang lên kế hoạch bổ sung bộ lọc video mới cho Teams, phần mềm họp trực tuyến của mình cho người dùng. Tin vui là theo trang lộ trình Microsoft 365, bộ lọc video mới sắp có sẵn trên Microsoft Teams vào tháng 11 tới đây. Tuy nhiên ngày phát hành tính năng vẫn chưa được ấn định cụ thể.

 • Rò rì hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Android trên Windows 11

  Windows 11 mang đến một cuộc đại tu về mặt hình ảnh, một vài bổ sung và tính năng mới, đồng thời hứa hẹn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Hệ thống phụ Android (Android Subsystem) của Microsoft cho Windows 11 dự kiến ​​sẽ đi vào thử nghiệm beta trong năm nay và ảnh chụp màn hình của tính năng chưa được phát hành gần đây đã bị rò rỉ trực tuyến.

 • Google Chrome có thêm tiện ích mở rộng Adobe Acrobat để chỉnh sửa file PDF

  Công cụ đọc file PDF mặc định trong trình duyệt web chỉ cho phép người dùng xem hoặc tải xuống tệp. Khi muốn chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét trong tệp PDF, họ cần một phần mềm chuyên dụng như Adobe Acrobat Reader, nhưng bây giờ các tác vụ phức tạp đó có thể được thực hiện ngay trên Chrome bởi Adobe vừa phát hành tiện ích mở rộng Adobe Acrobat cho trình duyệt web này.

 • Tin nhắn 20/10 tặng mẹ

  Ngoài món quà 20-10 tặng mẹ, bạn cũng đang muốn tìm tin nhắn 20/10 tặng mẹ hay, ý nghĩa để tặng kèm với món quà, thay lời muốn nói. Tin nhắn 20-10 dưới đây sẽ giúp bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá