Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10

Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10 thành các biểu tượng độc lập trên thanh Taskbar trong bản cập nhật cho người dùng thử nghiệm Windows Insiders mới nhất.

Thay đổi mới này sẽ được triển khai trong bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo, dự kiến sẽ được phát hành cho người dùng vào tháng 4 này. Theo Microsoft, việc tách Cortana ra khỏi Windows Search mang lại cho người dùng các trải nghiệm mới độc lập và sử dụng các chức năng này cho đúng mục đích của họ.

microsoft tach cortana ra khoi windows search tren windows 10

Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10

Hộp tìm kiếm sẽ chỉ dành cho các truy vấn văn bản, còn trợ lý ảo Cortana sẽ xử lý các truy vấn bằng giọng nói. Thời gian gần đây Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện tìm kiếm, bằng chứng là hãng đã hợp nhất chức năng tìm kiếm trên Windows 10, Bing, Office và Edge và phát hành công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hơn trong ứng dụng Office.

Tham khảo cách sử dụng Cortana trên Windows 10 toàn tập để hiểu hơn về Cortana và các ứng dụng của nó vào quá trình sử dụng.

Ngoài ra trong bản build xem trước mới nhất, người dùng có thể cài đặt các file font chữ bằng cách kéo các file này vào trang cài đặt. Bên cạnh đó Microsoft cũng đang thay đổi cách thức hoạt động của Start Menu. Cụ thể Start Menu sẽ chạy trong Process riêng, nếu có bất kỳ lỗi hay vấn đề nào xảy ra, nó chỉ tác động nhỏ đến các bộ phận khác trên hệ thống người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-tach-cortana-ra-khoi-windows-search-tren-windows-10-43709n.aspx
Trong bản cập nhật mới đây nhất, WhatsApp cho Android cập nhật phím tắt cuộc gọi nhóm, sửa lỗi ảnh GIF. Đây một trong những cập nhật dành riêng cho tính năng cuộc gọi thoại nhóm, chat video nhóm mà Whatsapp đã tiến hành triển khai từ tháng 8 năm ngoái.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể sử dụng Cortana để kiểm soát Spotify trên Windows 10
Microsoft bổ sung tính năng Search with Bing cho Notepad trên Windows 10
Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana
Cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo trên Windows 10
Cortana có thể hướng dẫn người dùng cách sử dụng, cấu hình Windows 10
Từ khoá liên quan:

microsoft tach cortana ra khoi windows search tren windows 10

, Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10, Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Điểm mới trong Nox App Player 6.5.0.3

  Phần mềm giả lập Android - NoxPlayer chắc hẳn không xa lạ gì đối với những người thường xuyên chơi game trên máy tính, mới đây phần mềm này đã được cập nhật lên phiên bản 6.5.0.3 với việc bổ sung rất nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm Android mượt mà hơn.

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Cách chuyển ngôn ngữ Tiếng Việt trên TeamViewer như thế nào?

  Xin chào Taimienphi.vn, mình mới bắt đầu sử dụng TeamViewer để điều khiển máy tính từ xa trên máy tính của bạn bè. Tuy nhiên, mình còn gặp khó khăn ở khâu thao tác với phần mềm do TeamViewer hiển thị ngôn ngữ Tiếng Anh. Kính mong Taimienphi.vn giúp mình giải quyết vấn đề bằng cách hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để mình dễ thao tác với phần mềm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá