Cortana có thể tìm và mở tệp trên Windows 10, chưa hỗ trợ tiếng Việt

Mặc dù Cortana có thể không còn là trung tâm thu hút trên PC chạy Windows 10, nhưng điều này không có nghĩa là Microsoft không phát triển các tính năng mới cho trợ lý giọng nói của mình. Gần đây, bản cập nhật Windows 10 Insider Preview Build 20270 vừa được phát hành trên kênh Dev mang đến một tính năng tìm kiếm tệp mới cho Cortana.

Trợ lý ảo Cortana của Microsoft lần đầu tiên được ra mắt với Windows Phones và nó hiện đã có mặt trên tất cả các phiên bản Windows 10. Cortana không ngừng phát triển và đã không còn là bí mật khi nhiều người dùng không ưa chuộng Cortana sau khi các tính năng tập trung vào người dùng bị loại bỏ trong bản cập nhật May 2020 Update.

cortana tren windows 10 co the tim va mo tep

Hiện Cortana có thể tìm và mở tệp tin trên Windows 10

Microsoft hứa rằng Cortana sẽ trở nên tốt hơn với các bản cập nhật thường xuyên qua Windows Store và công ty cuối cùng cũng đã thử nghiệm một tính năng mới được chứng minh là hữu ích cho người dùng.

Xem thêm: Cách sử dụng Cortana trên Windows 10

Tính năng mới cho phép bạn sử dụng trợ lý ảo để mở và tìm kiếm file, giúp tiết kiệm thời gian điều hướng File Explorer hoặc OneDrive.

Tính năng này xuất hiện trong Cortana phiên bản 2.2011.26701.0 trở lên, mà hiện đã có sẵn để tải xuống trong các kênh Windows Insider qua Microsoft Store.

Sau khi cập nhật, bạn có thể sử dụng Cortana để tìm và mở tệp theo tên, tệp của một tác giả nhất định hoặc một loại tài liệu cụ thể. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sử dụng lệnh "Hey Cortana, find my recent files" để tìm tài liệu bạn đã chỉnh sửa gần đây.

Tuy nhiên để sử dụng được Cortana bạn cần phải kích hoạt nó trước. Để bật Cortana trên Windows 10 bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Cách bật Cortana trên Windows 10.

cortana hien co the tim va mo tep tren may tinh chay windows 10

Một thử nghiệm vừa được thực hiện cho thấy hầu hết các file Microsoft Office đều có thể được tìm thấy bằng các lệnh Cortana nhưng chúng không luôn luôn hoạt động hiệu quả.

Chẳng hạn như, khi tìm kiếm một tài liệu Word bằng Cortana, quá trình tìm kiếm đột ngột kết thúc với thông báo lỗi "We couldn't find the file". Lỗi này xuất hiện khi mở tệp đã được phát hiện trong kết quả "Open my recent files". Tuy nhiên, khi tìm kiếm một bản trình bày PowerPoint, file PowerPoint lập tức xuất hiện.

cortana tren windows 10 co the mo tep va tim file tren may tinh

Theo mặc định, Cortana được thiết kế để tìm kiếm các tệp được lưu trực tiếp trên PC hoặc được đồng bộ hóa qua OneDrive với PC của bạn. Người dùng đăng nhập vào Cortana bằng thông tin đăng nhập công ty của họ cũng có thể tìm kiếm các tệp được lưu trên OneDrive For Business và SharePoint, cùng với các tệp được lưu trên máy tính.

Đáng tiếng là tính hay này lại chưa hỗ trợ hoạt động với ngôn ngữ là tiếng Việt, tính năng này hiện có sẵn cho người dùng nói tiếng Anh ở Mỹ và có khả năng trải nghiệm sử dụng cuối cùng sẽ tốt hơn và hoàn thiện hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cortana-hien-co-the-tim-va-mo-tep-tren-may-tinh-chay-windows-10-61652n.aspx
Bên cạnh đó Apple cũng có công bố thay thế miễn phí màn hình cho iPhone 11 bị lỗi cảm ứng. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết tại đây.

Xem thêm: Màn hình iPhone 11 bị lỗi cảm ứng sẽ được thay miễn phí.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Bật phím tắt Cortana nghe lệnh giọng nói trên Windows 10
Cách sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại hoặc đăng xuất Windows 10
Chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Window 10
Đã có thể sử dụng Cortana để kiểm soát Spotify trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

cortana cho phep tim va mo tep trong windows 10

, Cortana trên Windows 10 nhận tính năng tìm kiếm tệp mới, Cortana hiện có thể tìm và mở tệp trên máy tính chạy Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • MyCortana

    Đổi tên gọi Cortana trên Win 10

    MyCortana là ứng dụng cho phép bạn đổi tên gọi Cortana - cô trợ lý ảo xinh đẹp trên Windows 10, đây là tính năng được phát triển riêng dành cho hệ điều hành còn khá mới và lạ lẫm với nhiều người dùng. Với sự hỗ trợ của t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá