Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update

Tắt Cortana không phải là vấn đềm ới nhưng từ khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update thì lại là một chuyện khác khi để tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update khó khăn hơn trước, bạn sẽ phải tinh chỉnh, chỉnh sửa Registry nếu muốn thực hiện thủ thuật này, để đơn giản hóa vấn đề trên cũng như giúp ích cho những người không muốn sử dụng đến hãy tham khảo bài viết này nhé.

Cortana là một tính năng đặc biệt ở Windows 10 giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh hơn. Tuy nhiên Cortana vẫn chưa hỗ trợ Tiếng Việt nên việc sử dụng Cortana có thể rất khó với nhiều bạn. Bạn có thể tắt Cortana để giải phóng bộ nhớ RAM giúp máy tính chạy nhanh hơn.   

Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update

Đối với phiên bản Windows 10 Home

Trên Windows 10 Home, bạn có thể tắt Cortana bằng cách chỉnh sửa trong Windows Registry. Tuy nhiên việc chỉnh sửa Registry có thể khiến cho hệ thống của bạn không ổn định thậm chí không thể hoạt động. Để đề phòng bạn nên sao lưu trước khi chỉnh sửa Registry của mình bằng các công cụ miễn phí như Ccleaner chẳng hạn, phần mềm Ccleaner cho phép bạn sử dụng đầy đủ các tính năng cơ bản mà lại hoàn toàn miễn phí mà không rằng buộc nào cả..

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào thanh tìm kiếm regedit ấn Enter để mở công cụ Registry.

tat cortana tren windows 10

Bước 2: Tiếp theo tìm kiếm đến đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Windows Search.

Nếu bạn không tìm thấy Windows Search, bạn nhấn chuột phải vào folder Windows, chọn New > Key và đặt tên cho thư mục đó là Windows Search.

tat cortana tren windows 10

Bước 3: Tiếp theo nhấn chuột phải vào Windows Search vừa tạo chọn New > DWORD (32-bit) Value.

tat cortana tren windows 10

Bước 4: Đặt tên cho DWORD mới là AllowCortana và đặt giá trị là 0 và nhấn OK.

tat cortana tren windows 10

Bây giờ bạn chỉ cần đóng Registry Editor, khởi động lại máy là bạn đã thực hiện xong cách tắt Cortana. Nếu muốn bật lại Cortana, bạn chỉ mở lại đường dẫn này và đặt giá trị là 1 hoặc xóa DWORD bạn vừa tạo là được.

Đối với phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise

Trên Windows 10 Pro và Enterprise, cách đơn giản nhất để tắt Cortana là sử dụng công cụ Local Group Policy Editor.

Bước 1: Đầu bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ gpedit.msc , sau đó bấm Enter để khởi động Local Group Policy Editor.

tat cortana tren windows 10

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm theo đường dẫn như sau: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search.

tat cortana tren windows 10

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn đúp vào Allow Cortana, lựa chọn Disable và sau đó nhấn OK. Bây giờ bạn có thể đóng Group Policy Editor đi và hãy khởi động lại máy để những thay đổi trên có hiệu lực, và thế là bạn đã hoàn tất việc tắt Cortana. Để kích hoạt Cortana trở lại, bạn cũng vào những bước như trên và đổi Disable thành Enable là được.

tat cortana tren windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-cortana-tren-windows-10-anniversary-update-7898n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tắt cortana trên Windows 10 Anniversary Update. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt Java Update Windows 10 bằng cách tượng tự thông qua bài viết cách tắt Java Update Windows 10 nhé. Ngoài ra việc bạn sử dụng Windows 10 sẽ được trải nghiệm động quyền Microsoft Edge, trình duyệt web mới nhất, ổn định nhất mà Microsoft tung ra chỉ hỗ trợ trên Windows 10. Nếu chưa sử dụng Microsoft Edge thì còn trần chừ gì nữa mà không cập nhật win 10 ngay đi thôi.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.3★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10
Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary
Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%
Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Từ khoá liên quan:

tat cortana tren windows 10 anniversary update

, do ng cortana windows 10, bo cortana windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10

  Phiên bản thử nghiệm Windows 11 bị rò rỉ gần đây đã tiết lộ rất nhiều tính năng mới như Start Menu thanh Taskbar. Microsoft đặc biệt ưu ái đối với người dùng khi bổ sung thêm tính năng chuyển Start Menu, cụ thể bạn có thể chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 trong trường hợp không thích.

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Hiện tại, bạn đã có thể cài đặt Windows 10 21H1 trên máy tính của mình và trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Windows 10 21H1 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách đặt hàng trên Shopee, mua hàng qua shopee

  Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, cách thức đặt hàng trên Shopee vô cùng đơn giản. Ngoài ra Shopee còn kết nối các shop bán với người mua một cách dễ dàng nhất,giúp người mua hàng qua Shopee có thể nhận được những món hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá