Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary

Màn hình khóa trên Windows 10 là bất khả xâm phạm nhưng khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Anniversary thì điều đó lại trở nên dễ dàng khi trên Windows 10 Anniversary cho phép bạn ẩn màn hình khóa một cách dễ dàng.

Với bản nâng cấp Windows 10 Anniversary ,  bạn sẽ không cần phải ẩn màn hình khóa bằng cách thiết lập chính sách nhóm (Group Policy) hay chỉnh sửa Registry, vớ thủ thuật phức tạp và đôi lúc gây rắc rối cho hệ điều hành của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu thêm về thủ thuật này bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết cách  vô hiệu hóa màn hình khóa trên Windows 10 để tìm hiểu cách tắt  màn hình khóa đăng nhập, login trong Windows 10.

CÁCH ẨN MÀN HÌNH KHÓA TRÊN WINDOWS 10.

Các thiết lập chính sách nhóm để ẩn màn hình khóa vẫn có sẵn, tuy nhiên chỉ có ở trên phiên bản Enterprise và Education của Windows 10. Riêng với phiên bản Windows 10 Profesional thì không có. Bạn hãy tham khảo bài viết của Taimienphi.vn để tìm cách giải quyết nhé.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

CÁCH 1: Bằng cách thay tên của thư mục chứa màn hình khóa của Windows 10. Windows 10 sẽ không thể tải được màn hình khóa. Nhưng Windows 10 sẽ vẫn tải màn hình khóa 1 lần khi bạn khởi động Windows. Còn từ những lần bạn khóa màn hình hay đánh thức, Windows 10 sẽ ẩn màn hình khóa, bạn sẽ đi thẳng vào màn hình đăng nhập.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình File Explorer của Windows 10. Chọn ổ cài đặt chứa Windows 10. Ở đây, tôi chọn ổ C:\Taimienphi.vn.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 2: Tiếp theo, chọn thư mục Windows.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 3: Sau đó, kéo xuống dưới chọn thư mục SystemApps.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 4: Tiếp theo, tìm tới thư mục có tên “Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy”, bạn đổi tên thư mục đi sao cho khác thư mục cũ. Bạn nên đổi tên thư mục sao cho dễ nhớ để tiện cho việc kích hoạt lại màn hình khóa khi cần.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Ở đây, tôi đổi tên thành Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy.Taimienphi.vn.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Sau khi thao tác xong, Windows 10 sẽ chỉ. tải màn hình khóa một lần duy nhất khi khởi động. Và sau đó sẽ ẩn màn hình khóa kể cả khi bạn đánh thức hay mở khóa Windows 10. Có thể trong tương lai, Microsoft sẽ sửa cách tinh chỉnh này.

CÁCH 2: Cách này sẽ khiến cho màn hình khóa không bao giờ xuất hiện nữa. Bằng cách giúp Windows 10 bỏ qua bước nhập mật khẩu. Windows sẽ vào thẳng màn hình Desktop khi bạn khởi động. Cách này bạn nên cân nhắc sử dụng khi dùng ở nơi đông người. Bạn sẽ không muốn Windows 10 của mình tự động mở khóa để sử dụng bởi người khác đâu. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập “netplwiz” rồi nhấn Enter hoặc chọn OK.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 2: Cửa sổ thiết đặt User Accounts hiện lên, chọn tên tài khỏa của bạn, bỏ tích trong ô User must enter a user name and password to use this computer.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 3: Ấn Enter và nhập User name, Password của bạn vào, sau đó chọn OK.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Sau khi hoàn thành, Windows 10 sẽ tự động bỏ qua quá trình nhập Password. Màn hình Desktop sẽ hiển thị luôn khi bạn khởi động, đánh thức hoặc mở khóa Windows 10.

Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách để ẩn màn hình khóa trên Windows 10. Việc loại bỏ đi màn hình khóa trên Windows 10 giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu như màn hình khóa mặc định của Windows 10 khiến bạn nhàm chán, bạn có thể tham khảo bài viết đổi hình nền Login Screen trong Windows 10  để tìm hiểu cách đổi hình nền Login Screen trong Windows 10 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-man-hinh-khoa-tren-windows-10-anniversary-9097n.aspx
Và nếu bạn chưa nâng cấp Windows 10 thành Windows 10 Anniversary thì hãy tiến hành ngay đi vì với phiên bản mới nhất này sẽ giúp bạn khắc phục được tối đa các lỗi mà trên Windows 10 gặp phải. Nếu bạn chưa nâng cấp Windows 10 Anniversary thì hãy nâng cấp ngay đi vì phiên bản update Windows 10 Anniversary thực sự đáng để sử dụng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh thời gian chờ màn hình khóa Windows 10
Vô hiệu hóa phím tắt Lockscreen trên Windows 10
Cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập, Login Screen, Lock Screen
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Hướng dẫn thêm tin nhắn tùy biến ngoài màn hình khóa Windows 10
Từ khoá liên quan:

an man hinh khoa windows 10 anniversary

, loai bo man hinh khoa windows 10 anniversary, hide lockscreen windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Cách cập nhật Windows bằng Windows 10 Update Assistant

  Có nhiều cách khác nhau để cập nhật Windows 10 mới nhất trên thiết bị, tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia và người dùng, sử dụng công cụ Windows 10 Update Assistant do chính Microsoft cung cấp là phương pháp an toàn và ổn định nhất.

 • Cách quản lý thông báo trên Android 10

  Android 10, phiên bản mới của hệ điều hành đến từ Google đã được phát hành với hàng loạt tính năng mới và cũng cung cấp nhiều cách quản lý thông báo để nâng cao quá trình trải nghiệm và sử dụng của người dùng. Vậy đó là những cách nào? Ngoài việc ấn vào thông báo để mở ứng dụng trên Android 10, bạn còn có thể làm được những gì khác?

 • Đăng ký zalo trên điện thoại

  Việc đăng ký zalo trên điện thoại cũng như trên máy tính, đơn giản và dễ dàng, chỉ cần bạn truy cập vào ứng dụng mạng xã hội Zalo và thực hiện đầy đủ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá