Cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 đơn giản

Cũng giống Windows 10, màn hình khóa Windows 11 khá gọn gàng, hiển thị hình nền, đồng hồ và một số cài đặt khác. Tuy nhiên nếu muốn, người dùng cũng có thể tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 theo ý muốn của mình. Để tìm hiểu các bước thực hiện, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Nếu đã nhàm chán với giao diện màn hình khóa trên Windows 11, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện.

Xem thêm: Cách xoay màn hình Windows 11

tuy chinh man hinh khoa Windows 11

Hướng dẫn tinh chỉnh màn hình khóa trên Windows 11


Cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11

Để tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình, chọn Personalize. Hoặc cách khác là nhấn Windows + I để mở cửa sổ Settings, tại đây bạn tìm và click chọn Personalize.

cach tuy chin man hinh lock screen tren windows 11

Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Personalization =>Lock Screen.

cach tuy chinh man hinh khoa windows 11

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cài đặt Lock Screen (màn hình khóa). Tại đây có 3 tùy chọn gồm: Personalize Your Lock Screen cho phép bạn thiết lập hình ảnh hoặc slideshow làm nền màn hinh khóa. Tùy chọn Lock Screen Status hiển thị tiện ích trạng thái trên màn hình khóa và tùy chọn Tắt ảnh màn hình khóa trên màn hình đăng nhập.

cach thay doi man hinh khoa Windows 11

Để thay đổi hình nền màn hình khóa Lock Screen, từ menu Personalize Your Lock Screen bạn click chọn Picture (hình ảnh) hoặc Slideshow (trình chiếu). Tùy chọn mặc định là Windows Spotlight, lấy các hình ảnh do Microsoft cung cấp từ Internet.

tuy chinh man hinh khoa win 11

Nếu chọn tùy chọn Slideshow, bạn có thể duyệt tìm thư mục chứa các hình ảnh muốn sử dụng làm hình nền màn hình khóa. Windows sẽ tự động xoay vòng các hình ảnh và hiển thị theo thời gian.

Nếu chọn tùy chọn Picture, bạn có thể lựa chọn hình ảnh gần đây từ danh sách ảnh thumb hoặc click chọn Browse Photos để duyệt và chọn hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn.

Xem thêm: Tải hình nền Windows 11

cach thay doi man hinh khoa tren may tinh win 11

Ngoài ra nếu không muốn hiển thị các mẹo, ... trên màn hình khóa, bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách bỏ tích ô nằm kế bên tùy chọn Get fun facts, tips, tricks, and more on your lock screen. Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn các cụm từ và mẹo khỏi màn hình khóa của bạn.

cach cai dat man hinh khoa win 11

Phần tiếp theo bạn có thể lựa chọn ứng dụng để hiển thị trạng thái chi tiết trên màn hình khóa, chẳng hạn như có bao nhiêu email chưa đọc hoặc dự báo thời tiết hiện tại. Click menu và chọn tùy chọn bất kỳ mà bạn muốn.

huong dan tuy chinh man hinh khoa tren may tinh chay windows 11

Cuối cùng, nếu không muốn hiển thị hình nền màn hình khóa trên màn hình đăng nhập Windows 11 (nơi mà bạn nhập mật khẩu, mã PIN, ... để đăng nhập máy tính), chỉ cần tắt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Show the lock screen background picture on the sign-in screen đi là xong.

cach thay doi anh nen khoa man hinh windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tuy-chinh-man-hinh-khoa-tren-windows-11-65238n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách đưa menu chuột phải Windows 10 lên Windows 11 để sử dụng chúng dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm: Cách đưa Menu chuột phải Windows 11 về giống Windows 10

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 Cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình máy tính Windows 11
Cách chia đôi màn hình trên laptop Windows 11
Cách khóa PC, Laptop Windows 11
Cách cài đặt Windows 11, Setup Win 11 bản chuẩn
6 Cách chụp màn hình Windows 11
Từ khoá liên quan:

cach tuy chinh man hinh khoa tren windows 11

, Hướng dẫn tùy chỉnh Lock Screen Windows 11, Cách thay đổi màn hình khóa trên Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 21H2

    Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

    Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá