Cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập, Login Screen, Lock Screen

Thông thường bạn có thể chụp ảnh màn hình màn tính windows 10 với vài thao tác đơn giản hay sử dụng những công cụ khác nhau. Tuy nhiên những cách này đều có một giới hạn không thể chụp ảnh đó chính là việc chụp ảnh màn hình khóa (lockscreen) khi đăng nhập. Để biết cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Với cách chụp ảnh màn hình thông thường, bạn sử dụng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen sau đó vào Paint nhấn Ctrl + V ảnh màn hình sẽ được xuất ra. Nhưng những phím tắt này không hoạt động trên màn hình khóa. Vì vậy để chụp màn hình khóa trên Windows 10 bạn phải sử dụng một thủ thuật mà sẽ được đề cập dưới đây.

CÁCH CHỤP MÀN HÌNH KHÓA TRÊN WINDOWS 10, MÀN HÌNH ĐĂNG NHẬP.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trên cửa sổ Run bạn gõ regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

cach chup anh man hinh khoa tren windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến key Image File Execution Options theo đường dẫn :

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Image File Execution Options

cach chup anh man hinh khoa tren windows 10

Bước 3: Kích chuột phải vào key Image File Execution Options chọn New -> Key để tạo một key con và đặt cho key con đó là utilman.exe

capture man hinh dang nhap tren windows 10

Bước 4: Tại khung bên phải  của key utilman.exe bạn kích chuột phải vào khoảng trống chọn New -> String Value và đặt tên giá trị đó là Debugger.

capture man hinh khoa tren windows 10

Bước 5: Nhấp đôi vào giá trị Debugger và chép đường dẫn sau vào ô Value data: và nhấn OK.

C:\Windows\System32\SnippingTool.exe

cach chup anh man hinh dang nhap tren windows 10

Sau đó bạn đã có thể quay trở lại màn hình khóa và sử dụng công  cụ Snipping Tool từ biểu tượng Ease of Access bên cạnh biểu tượng nguồn để chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập rồi.

Trên đây là hướng dẫn bạn đọc cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập với vài thủ thuật đơn giản mà không cần cài thêm bất cứ một phần mềm nào. Snipping Tool là một công cụ rât thú vị, ngoài việc cho phép bạn chụp màn hình khóa công cụ này còn giúp bạn thiết lập phím tắt chụp màn hình trên Win 10 nữa. Chắc hẳn có rất ít người biết đến công cụ này ở các phiên bản Windows trước nhưng với những tính năng mà nó đem lại trên Windows 10 thì sẽ có rất nhiều người quan tâm và sử dụng công cụ này hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-man-hinh-khoa-tren-windows-10-man-hinh-dang-nhap-22029n.aspx
Trong trường hợp mà bạn muốn sử dụng một công cụ giúp chụp ảnh bất kỳ cửa sổ, màn hình, vùng màn hình nhanh chóng thì FastStone Capture là công  cụ mạnh mẽ giúp bạn làm việc này. Hi vọng rằng với những thủ thuật chụp ảnh màn hình mà Taimienphi.vn hướng dẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc cũng như đạt được hiệu quả tốt hơn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.5★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm chụp ảnh màn hình dành cho Windows 10
Cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 đơn giản
Cách chụp ảnh màn hình laptop Lenovo Win 8.1, 10, 7
Top phần mềm thay đổi màn hình đăng nhập độc đáo
Cách khởi động vào chế độ Safe Mode trên màn hình Login Windows 10
Từ khoá liên quan:

chụp ảnh màn hình khóa trên windows 10

, chụp ảnh màn hình đăng nhập windows 10, chụp ảnh màn hình lock screen,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lock Screen Reflection

    Tùy chỉnh giao diện, hình nền windows 10

    Lock Screen Reflection là ứng dụng hỗ trợ tùy chỉnh giao diện hệ thống trên máy tính Windows 10, cho phép người dùng cài đặt hình ảnh trên màn hình khóa làm hình nền (wallpaper) mà không yêu cầu lập cấu hình. Lock Screen Reflection là chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt và không làm thay đổi Windows Registry.

Tin Mới