Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary

Thông thường để bật Cortana trên màn hình khóa Windows bạn phải chỉnh sửa registry tuy nhiên trên phiên bản nâng cấp Windows 10 Anniversary bạn sẽ không cần thiết phải làm vậy nữa với công cụ được tích hợp trong Windows 10 Anniversary rồi.

Ở các bản Windows 10 trước, để bật Cortana trên màn hình khóa bạn phải chỉnh sửa qua Registry tuy nhiên ở bản cập nhật Windows 10 Anniversary mới nhất bạn có thể làm được điều này một cách dễ dàng với tính năng được tích hợp sẵn. Và bạn chưa cập nhật Windows 10 Anniversary thì còn chần trừ gì nữa mà không cập nhật Windows 10 Anniversary ngay bây giờ.

Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cả cách bật Cortana trên màn hình khóa giành cho phiên bản Windows 10 cũ lần Windows 10 Anniversary ngay sau đây.

Bật Cortana trên màn hình khóa ở các bản Windows 10

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào thanh tìm kiếm regedit ấn Enter để mở công cụ Registry.

bat cortana tren man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Speech_OneCore\Preferences

- Nhấn chuột phải vào Preferences vừa tạo chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho DWORD mới là VoiceActivationEnableAboveLockscreen.

bat cortana tren man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 3: Tiếp theo nhấn đúp vào DWORD vừa tạo và đặt giá trị của nó là 1 nhấn OK.

bat cortana tren man hinh khoa windows 10 anniversary

Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy là bạn đã bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10.

Bật Cortana trên màn hình khóa ở bản Windows 10 Anniversary

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cortana trên thanh Taskbar và nhấn vào biểu tượng Settings.

bat cortana tren man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 2: Kéo xuống tùy chọn Lock screen – Use Cortana even when my device is locked. Gạt sang On để mở Cortana trên màn hình khóa hoặc Off để tắt Cortana trên màn hình khóa. Ngay sau thiết lập này, tiếp tục gạt sang On ở thiết lập Hey Cortana.

bat cortana tren man hinh khoa windows 10 anniversary

Cách sử dụng Cortana trên màn hình khóa

- Sử dụng Cortana trên màn hình khóa rất đơn giản, bạn chỉ cần nói Hey Cortana và sau đó nói hành động mà bạn muốn làm. Không cần phải mở khóa máy tính để thực hiện các công việc này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-cortana-tren-man-hinh-khoa-windows-10-anniversary-8977n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách bật Cortana trên màn hình khóa. Hiện nay Cortana vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt nên để sử dụng Cortana trên Windows 10 hay Windows 10 Anniversary bạn phải nói tiếng anh, và nếu không thành thạo tiếng anh bạn có thể tắt bỏ nó để giải phóng bộ nhớ RAM cho máy, việc tắt Cortana trên Windows 10 Anniverasry sẽ giúp máy tính bạn chạy nhanh hơn, hệ thống sẽ khởi động nhanh hơn 1 chút.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%
Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary
Khôi phục Windows Store bằng Powershell sau khi đã xóa khỏi Windows 10
Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Từ khoá liên quan:

bat cortana man hinh khoa windows 10 anniversary

, cach bat cortana windows 10 anniversary, huong dan bat cortana windows 10 anniversary,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá