Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%

Tình trạng lỗi full disk 100% trên Windows 10 Anniversary gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng phiên bản cập nhật mới của hệ điều hành Windows. Nếu không may gặp phải lỗi full disk như vậy, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để tìm căn nguyên vấn đề và giải quyết nhé.

Có thể thấy, tình trạng lỗi full disk 100% không chỉ xảy ra duy nhất trên Windows 10 Anniversary mà thậm chí còn xuất hiện trên các phiên bản Windows 8.1 trước đây. Tuy nhiên để sửa lỗi full Disk trên Windows 8, 8.1 khá đơn giản và đã được Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn đọc. Đối với lỗi full disk 100% trên Windows 10 Anniversary, cách sửa lỗi full disk cũng có nhiều điểm khác biệt mà bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn dưới đây.

khac phuc loi windows 10 anniversary gay loi full disk 100

Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full 100%

Cách 1: Sử dụng Resource Monitor  để phát hiện vấn đề

Resource Monitor  là một công cụ Windows khá hữu dụng cho phép người dùng có thể theo dõi chi tiết máy tính. Với công cụ này, bạn có thể xem được nhiều thông số liên quan đến CPU, RAM, ổ cứng hay kết nối mạng. Công cụ này rất hữu ích trong việc phát hiện và xử lý các tiến trình và ứng dụng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S hoặc Windows + Q hoặc Windows + F để mở trình tìm kiếm. Gõ resource để tìm kiếm và lựa chọn Resource Monitor.

sua loi windows 10 anniversary gay loi full disk 100

Bước 2: Mở sang tab Disk trong Resource Monitor. Sắp xếp tiến trình theo số Total byte sử dụng.

Bước 3: Tìm tiến trình đang sử dụng dung lượng lớn nhất trong ổ đĩa.Trong mục Disk Activity, bạn tiếp tục sắp xếp tiến trình theo tổng số byte đang sử dụng để tìm nguyên nhân gây ra lỗi full disk 100% trên Windows 10Anniversary

khac phuc loi full disk 100 win 10

Bước 4: Sau khi tìm kiếm tiến trình đang chiếm phần lớn dung lượng ổ đĩa,  bạn có thể tiến hành tắt ứng dụng máy tính hoặc xóa ứng dụng đó khỏi hệ thống.

Cách 2: Chặn các ứng dụng gây ra vấn đề tự động khởi động.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc Ctrl + Shift + Del và chọn Task Manager để mở hộp lệnh quản lý tác vụ.

sua loi full 100% disk trong windows 10 Anniversary

Bước 2: Trong Task Manager, chuyển sang thẻ tab Startup  > tìm ứng dụng đang chiếm phần lớn dung lượng và gây nên lỗi full disk, click chuột phải chọn Disable hoặc nhấn trực tiếp vào nút Disable nằm ở dưới cùng bên phải của Task Manager.

fix full disk win 10

Người dùng cũng có thể tắt các dịch vụ liên quan đến ứng dụng gây ra tình trạng lỗi full disk 100% tren Windows 10 Anniversary bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ msconfig > nhấn OK hoặc Enter.

khac phuc loi full disk 100% tren windows 10 Anniversary

Bước 2: Trong thư mục Windows Configuration hiện ra, bạn chuyển sang tab Services.

Bước 3: Check vào ô Hide all Microsoft services.

sua loi day o cung windows 10 Anniversary

Bước 4: Tìm tới dịch vụ liên quan đến ứng dụng đang chiếm dung lượng lớn của hệ thống và bỏ check vào ô dịch vụ đó để khắc phục lỗi full disk win 10.

Bước 5: Nhấn Apply >OK để hoàn tất.

Nếu như trước đây, người dùng Windows 10 cũng gặp phải tình trạng lỗi tràn ổ cứng trên Windows 10 thì nay tới phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary, người dùng cũng bị gặp phải hiện tượng trên.

Tuy nhiên, lỗi full disk100%  trên Windows 10 Anniversary không phải là một lỗi quá khó xử lý, người dùng chỉ cần nắm được nguyên nhân phát sinh và biết hướng giải quyết là đã có thể khăc phục lỗi full disk windows 10 Anniversary dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-10-anniversary-gay-loi-full-disk-100-7900n.aspx
Tuy nhiên để tránh tình trạng lỗi full disk 100% trên Windows 10 Anniversary, bạn đọc cần nhớ luôn nâng cấp Windows 10 để có được những bản vá tốt nhất cho lỗi full disk trong Windows 10, đồng thời hạn chế tối đa các lỗi phát sinh khác.


Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Cách cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ
Khắc phục, sửa lỗi kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Có nên cập nhật Windows 10 Anniversary không?
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Từ khoá liên quan:

sua loi day o cung windows 10 Anniversary

, loi full disk 100% tren laptop windows Anniversary sua loi full 100% disk trong windows 10 Anniversary, loi full disk 100% tren windows 10 anniversary ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách Active Windows 11 bản quyền an toàn bằng CMD

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Nó có nhiều cải tiến và tính năng mới so với phiên bản trước. Tương tự như vậy, việc Active Windows 11 cũng không giống

 • Cách tạo USB BOOT cài Win 10 chuẩn UEFI, LEGACY

  Việc tạo USB BOOT cài Win 10 không chỉ giúp bạn cài đặt hệ điều hành mới mà còn hỗ trợ sửa lỗi hệ thống, khôi phục dữ liệu quan trọng và cải thiện hiệu suất máy tính. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tạo bộ cài

 • Tắt Update Win 10 vĩnh viễn hiệu quả nhanh mới update 2024

  Để ngăn chặn việc Windows 10 tự động cập nhật thì bạn đọc có thể thực hiện theo các cách bên dưới, sử dụng phần mềm Windows Update Blocker là phương pháp đơn giản, tắt update Win 10 hiệu quả, giản giản và nhanh nhất.

 • Code Mega Đại Chiến 7/2024 nhận kim cương, Pokemon SSR

  Bước vào thế giới Pokemon kỳ diệu và nhập Full Code Mega Đại Chiến mới nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn. Với phần quà như siêu thú SSR, Kim Cương, Đá Thủy Tinh,... bạn sẽ có khởi đầu thuận lợi để trở thành nhà huấn luyện hàng đầu thế giới.