Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%

Tình trạng lỗi full disk 100% trên Windows 10 Anniversary gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng phiên bản cập nhật mới của hệ điều hành Windows. Nếu không may gặp phải lỗi full disk như vậy, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn để tìm căn nguyên vấn đề và giải quyết nhé.

Có thể thấy, tình trạng lỗi full disk 100% không chỉ xảy ra duy nhất trên Windows 10 Anniversary mà thậm chí còn xuất hiện trên các phiên bản Windows 8, 8.1 trước đây. Tuy nhiên để sửa lỗi 100% disk trên Windows 8, 8.1 khá đơn giản và đã được Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn đọc. Đối với lỗi full disk 100% trên Windows 10 Anniversary, cách sửa lỗi full disk cũng có nhiều điểm khác biệt mà bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn dưới đây.

khac phuc loi windows 10 anniversary gay loi full disk 100

Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full 100%

Cách 1: Sử dụng Resource Monitor  để phát hiện vấn đề

Resource Monitor  là một công cụ Windows khá hữu dụng cho phép người dùng có thể theo dõi chi tiết máy tính. Với công cụ này, bạn có thể xem được nhiều thông số liên quan đến CPU, RAM, ổ cứng hay kết nối mạng. Công cụ này rất hữu ích trong việc phát hiện và xử lý các tiến trình và ứng dụng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S hoặc Windows + Q hoặc Windows + F để mở trình tìm kiếm. Gõ resource để tìm kiếm và lựa chọn Resource Monitor.

sua loi windows 10 anniversary gay loi full disk 100

Bước 2: Mở sang tab Disk trong Resource Monitor. Sắp xếp tiến trình theo số Total byte sử dụng.

Bước 3: Tìm tiến trình đang sử dụng dung lượng lớn nhất trong ổ đĩa.Trong mục Disk Activity, bạn tiếp tục sắp xếp tiến trình theo tổng số byte đang sử dụng để tìm nguyên nhân gây ra lỗi full disk 100% trên Windows 10Anniversary

khac phuc loi full disk 100 win 10

Bước 4: Sau khi tìm kiếm tiến trình đang chiếm phần lớn dung lượng ổ đĩa,  bạn có thể tiến hành tắt ứng dụng máy tính hoặc xóa ứng dụng đó khỏi hệ thống.

Cách 2: Chặn các ứng dụng gây ra vấn đề tự động khởi động.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc Ctrl + Shift + Del và chọn Task Manager để mở hộp lệnh quản lý tác vụ.

sua loi full 100% disk trong windows 10 Anniversary

Bước 2: Trong Task Manager, chuyển sang thẻ tab Startup  > tìm ứng dụng đang chiếm phần lớn dung lượng và gây nên lỗi full disk, click chuột phải chọn Disable hoặc nhấn trực tiếp vào nút Disable nằm ở dưới cùng bên phải của Task Manager.

fix full disk win 10

Người dùng cũng có thể tắt các dịch vụ liên quan đến ứng dụng gây ra tình trạng lỗi full disk 100% tren Windows 10 Anniversary bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ msconfig > nhấn OK hoặc Enter.

khac phuc loi full disk 100% tren windows 10 Anniversary

Bước 2: Trong thư mục Windows Configuration hiện ra, bạn chuyển sang tab Services.

Bước 3: Check vào ô Hide all Microsoft services.

sua loi day o cung windows 10 Anniversary

Bước 4: Tìm tới dịch vụ liên quan đến ứng dụng đang chiếm dung lượng lớn của hệ thống và bỏ check vào ô dịch vụ đó để khắc phục lỗi full disk win 10.

Bước 5: Nhấn Apply >OK để hoàn tất.

Nếu như trước đây, người dùng Windows 10 cũng gặp phải tình trạng lỗi tràn ổ cứng trên Windows 10 thì nay tới phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary, người dùng cũng bị gặp phải hiện tượng trên.

Tuy nhiên, lỗi full disk100%  trên Windows 10 Anniversary không phải là một lỗi quá khó xử lý, người dùng chỉ cần nắm được nguyên nhân phát sinh và biết hướng giải quyết là đã có thể khăc phục lỗi full disk windows 10 Anniversary dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-10-anniversary-gay-loi-full-disk-100-7900n.aspx
Tuy nhiên để tránh tình trạng lỗi full disk 100% trên Windows 10 Anniversary, bạn đọc cần nhớ luôn nâng cấp Windows 10 để có được những bản vá tốt nhất cho lỗi full disk trong Windows 10, đồng thời hạn chế tối đa các lỗi phát sinh khác.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Cách cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ
Khắc phục, sửa lỗi kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Có nên cập nhật Windows 10 Anniversary không?
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Từ khoá liên quan:

sua loi day o cung windows 10 Anniversary

, loi full disk 100% tren laptop windows Anniversary sua loi full 100% disk trong windows 10 Anniversary, loi full disk 100% tren windows 10 anniversary ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

  Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Nguyên Hồng tập trung ngòi bút của mình viết về chủ để người phụ nữ và trẻ em. Và có lẽ vì vậy mà ông được mệnh danh là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Để tìm hiểu chi tiết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá