Khắc phục, sửa lỗi kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary

Lỗi kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary thường xuất hiện trên máy tính của một số người dùng Windows. Lỗi này do bản cập nhật đã thay đổi một số cấu hình trong máy tính khiến tốc độ kết nối mạng Internet bị chậm đi so với thực tế.

Window Auto-Tuning là một tính năng có sẵn từ Windows Vista và cho tới nay là Windows 10.Tính năng này cho phép người dùng có thể điều chỉnh được kết nối Internet, cải thiện hiệu suất ứng dụng, quản lý kết nối mạng, nhận dữ liệu TCP. Tuy nhiên nó đôi khi lại làm chậm kết nối của người dùng. Đối với trường hợp kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary gần đây cũng có thể do lỗi liên quan đến Window Auto-Tuning.

cach khac phuc loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary

Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tắt Window Auto-Tuning thông qua công cụ Command Prompt có sẵn trong Windows 10 trên máy tính

Sửa lỗi kết nối mạng chậm sau khi cập nhật Windows 10 Anniversary

Bước 1: Bước đầu tiên đề sửa lỗi kết nối mạng chậm, các bạn gõ “cmd” trong ô tìm kiếm của Windows 10. Click chuột phải vào Command Prompt hiện ra và chọn Run as Administrator.

sua loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary

Hoặc bạn cũng có thể gõ Windows + R > gõ cmd để truy cập vào Command Prompt trên Windows 10 Anniversary.

Bước 2: Nhấn OK hoặc Yes để xác nhận quyền truy cập Command Prompt bằng tài khoản quản trị cao nhất.

sua loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary

Bước 3: Gõ “netsh interface tcp show global” trong cửa sổ Command Prompt

cach sua loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary

Bước 4: Tìm kiếm thư mục Receive Windows Auto-Tuning Level.

Nếu mục này ghi là normal tức là tính năng này đang được bật Nếu mục này ghi là disabled tức là đã tắt. Bạn cần phải tắt tính năng này để cải thiện tốc độ sử dụng Internet.

Bước 5: Để tắt Receive Windows Auto-Tuning Level, bạn tiếp tục gõ “netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled” và nhấn Enter.

cach khac phuc loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary

khac phuc loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary

Bước 6: Thử truy cập mạng xem kết nối mạng đã được cải thiện chưa. Nếu bạn muốn bật lại tính năng này lại, bạn gõ theo cú pháp dưới đây vào trong cmd để sửa lỗi kết nối mạng chậm.

“netsh int tcp set global autotuninglevel=normal”

Nhấn Enter để hoàn tất.

khac phuc loi ket noi mang cham sau khi cap nhat tren windows 10 anniversary

Trên tây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khắc phục, sửa lỗi kết nối mạng chậm trên Windows 10 Anniversary, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft với nhiều cải tiến mới về tính năng Action Center, Menu Start, Calendar, Cortana, Windows Ink,…Mặc dù có nhiều người dùng hiện vẫn đang thắc mắc về việc có nên cập nhật Windows 10 Anniversary hay không nhưng qua bài viết phân tích trên trang, bạn có thể yên tâm vì bản cập nhật này khá hữu dụng và đem tới nhiều điều mới mẻ. Ngoài cách tải Windows 10 Anniversary từ server máy chủ của Microsoft, bạn có thể tải Windows 10 Anniversary bằng file ISO để dễ cài đặt hơn mà không cần lo về vấn đề gián đoạn khi cập nhật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mang-cham-khac-phuc-ket-noi-mang-cham-sau-khi-cap-nhat-windows-7861n.aspx
Nếu gặp phải trường hợp lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary, bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn của Taimienphi.vn để loại bỏ những nguyên nhân có thể xảy ra, chặn máy tính của bạn nhận được bản cập nhật từ Microsoft. Tuy nhiên bạn không cần lo vì lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary chỉ xảy ra trên một số mẫu máy tính.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.4★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO
Khắc phục lỗi không thể kết nối internet của Windows
Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Khôi phục Windows Store bằng Powershell sau khi đã xóa khỏi Windows 10
Cách gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary
Từ khoá liên quan:

sua loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary

, khac phuc loi ket noi mang cham sau khi cap nhat windows 10 anniversary, may tinh mat ket noi internet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • Lời chúc Giáng sinh, chúc Noel dành cho bạn bè hay và ý nghĩa

  Giáng sinh là một trong những dịp để bạn thể hiện sự quan tâm, yêu thương đến mọi người và chúc Giáng sinh là cách giúp bạn thể hiện điều đó hiệu quả, mang đến cho mọi người ngày lễ Giáng sinh thật vui vẻ và hạnh phúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá