Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Cortana là một trong những tính năng được kỳ vọng tạo nên sự mới mẻ cho người dùng khi họ quyết định nâng cấp Windows 10, tuy nhiên không phải ai cũng biết bật Cortana để sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn.

Chỉ một ngày sau khi ra mắt Windows 10 đã có 14 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới, đây có thể coi là một trong những thành công bước đầu của Microsoft trong ước vọng đạt ngưỡng 2 tỷ người dùng. Sau khi cài Windows 10 người dùng chưa được kích hoạt tính năng Cortana hay còn gọi là trợ lý ảo. Chính vì vậy nếu muốn sử dụng nó bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bật Cortana, hướng dẫn kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10

Windows 10 có thể được nâng cấp trực tiếp từ các hệ điều hành thấp hơn trước đó như Windows 7, Windows 8; 8.1; khi nâng cấp Windows 10 thành công người dùng đã có thể sử dụng Cortana - trợ lý ảo Windows 10 sau đây là cách bật nó, xin mời các bạn theo dõi cách thực hiện.

Bước 1: Vào Settings trên Windows 10

Nhấn Start Menu >Settings

bat cortana

Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Bước 2: Mở  Time & language

Từ Settings bạn chọn Time & language

bat cortana
Kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Bước 3: Tìm thẻ Region & language

Mục Region & language cho phép bạn thay đổi Ngôn ngữ của máy.
- Trong phần Languages (Ngôn ngữ) các bạn chọn Tiếng Anh - English (United States) làm ngôn ngữ mặc định (Set as default)

bat cortana

 Chú ý
Một số trường hợp không tìm thấy English (United States) trong mục Languages khi đó bạn có thể thêm nó bằng cách chọn "Add a language" rồi tìm tới "English" để  thêm. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp, ta qua bước 4...

Bước 4: Truy nhập Search Box

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ, tại thanh Taskbar ngoài màn hình bạn chọn Search Box, tiếp tục chọn Settings ở cột bên trái, chuyển từ Off sang On để tiến hành bật Cortana.

bat cortana

Chú ý:

Trên một số phiên bản Windows mới hơn, thanh Search the web and Windows đã không còn nữa, thay vào đó, biểu tượng Cortana sẽ xuất hiện riêng dưới dạng một biểu tượng hình vòng tròn và

Thậm chí người dùng cũng có thể ẩn hiện Cortana trên thanh Taskbar bằng cách nhấp chuột phải lên Taskbar >Cortana >  Hidden.

Để bật Cortana, bạn chỉ việc click vào biểu tượng hình vòng tròn, sau đó nhấn vào micro để Cortana lắng nghe câu lệnh của bạn.

Hoặc người dùng cũng có thể kích hoạt Cortana bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S > click biểu tượng micro để Cortana nghe câu lệnh của bạn, tất nhiên bằng Tiếng Anh nhé.

Thông thường quá trình cài đặt Windows 10 thường đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định, và dĩ nhiên nó cũng đòi hỏi bạn nắm bắt chính xác các bước thực hiện. Nếu quá trình này quá phức tạp khiến bạn phải đau đầu suy xét nghiên cứu tỉ mỉ bạn có thể lựa chọn Ghost nó thay vì cài đặt, quá trình ghost windows 10 diễn ra nhanh hơn, ít thao tác hơn so với cài đặt mới nó hoàn toàn, với cách ghost máy thì tính năng trợ lý ảo Cortana có thể đã được bật sẵn để bạn sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-cortana-kich-hoat-tro-ly-ao-tren-windows-10-4746n.aspx
Như vậy bạn đã bật Cortana thành công trên máy tính của mình, việc tiếp theo bạn hãy nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu để Cortana thực hiện gọi khi cần tới. Có thể thấy Cortana chính là sự hấp dẫn đối với người dùng hiện nay; để truy cập vào màn hình chính Cortana bạn có thể sử dụng Windows + Q một cách thuận tiện khi sử dụng sau khi đã cài đặt và Active Windows 10 180 ngày trải nghiệm.
Hy vọng Cortana là một trong những công cụ hữu ích với người dùng !


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại hoặc đăng xuất Windows 10
Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10
Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Window 10
Từ khoá liên quan:

Bật Cortana

, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10, bat Cortana,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

  Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá