Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Cortana là một trong những tính năng được kỳ vọng tạo nên sự mới mẻ cho người dùng khi họ quyết định nâng cấp Windows 10, tuy nhiên không phải ai cũng biết bật Cortana để sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn.

Chỉ một ngày sau khi ra mắt Windows 10 đã có 14 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới, đây có thể coi là một trong những thành công bước đầu của Microsoft trong ước vọng đạt ngưỡng 2 tỷ người dùng. Sau khi cài Windows 10 người dùng chưa được kích hoạt tính năng Cortana hay còn gọi là trợ lý ảo. Chính vì vậy nếu muốn sử dụng nó bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bật Cortana, hướng dẫn kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10

Windows 10 có thể được nâng cấp trực tiếp từ các hệ điều hành thấp hơn trước đó như Windows 7, Windows 8; 8.1; khi nâng cấp Windows 10 thành công người dùng đã có thể sử dụng Cortana - trợ lý ảo Windows 10 sau đây là cách bật nó, xin mời các bạn theo dõi cách thực hiện.

Bước 1: Vào Settings trên Windows 10

Nhấn Start Menu >Settings

bat cortana

Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Bước 2: Mở  Time & language

Từ Settings bạn chọn Time & language

bat cortana
Kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn

Bước 3: Tìm thẻ Region & language

Mục Region & language cho phép bạn thay đổi Ngôn ngữ của máy.
- Trong phần Languages (Ngôn ngữ) các bạn chọn Tiếng Anh - English (United States) làm ngôn ngữ mặc định (Set as default)

bat cortana

 Chú ý
Một số trường hợp không tìm thấy English (United States) trong mục Languages khi đó bạn có thể thêm nó bằng cách chọn "Add a language" rồi tìm tới "English" để  thêm. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp, ta qua bước 4...

Bước 4: Truy nhập Search Box

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ, tại thanh Taskbar ngoài màn hình bạn chọn Search Box, tiếp tục chọn Settings ở cột bên trái, chuyển từ Off sang On để tiến hành bật Cortana.

bat cortana

Chú ý:

Trên một số phiên bản Windows mới hơn, thanh Search the web and Windows đã không còn nữa, thay vào đó, biểu tượng Cortana sẽ xuất hiện riêng dưới dạng một biểu tượng hình vòng tròn và

Thậm chí người dùng cũng có thể ẩn hiện Cortana trên thanh Taskbar bằng cách nhấp chuột phải lên Taskbar >Cortana >  Hidden.

Để bật Cortana, bạn chỉ việc click vào biểu tượng hình vòng tròn, sau đó nhấn vào micro để Cortana lắng nghe câu lệnh của bạn.

Hoặc người dùng cũng có thể kích hoạt Cortana bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S > click biểu tượng micro để Cortana nghe câu lệnh của bạn, tất nhiên bằng Tiếng Anh nhé.

Thông thường quá trình cài đặt Windows 10 thường đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định, và dĩ nhiên nó cũng đòi hỏi bạn nắm bắt chính xác các bước thực hiện. Nếu quá trình này quá phức tạp khiến bạn phải đau đầu suy xét nghiên cứu tỉ mỉ bạn có thể lựa chọn Ghost nó thay vì cài đặt, quá trình ghost windows 10 diễn ra nhanh hơn, ít thao tác hơn so với cài đặt mới nó hoàn toàn, với cách ghost máy thì tính năng trợ lý ảo Cortana có thể đã được bật sẵn để bạn sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-cortana-kich-hoat-tro-ly-ao-tren-windows-10-4746n.aspx
Như vậy bạn đã bật Cortana thành công trên máy tính của mình, việc tiếp theo bạn hãy nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu để Cortana thực hiện gọi khi cần tới. Có thể thấy Cortana chính là sự hấp dẫn đối với người dùng hiện nay; để truy cập vào màn hình chính Cortana bạn có thể sử dụng Windows + Q một cách thuận tiện khi sử dụng sau khi đã cài đặt và Active Windows 10 180 ngày trải nghiệm.
Hy vọng Cortana là một trong những công cụ hữu ích với người dùng !


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10
Cách sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại hoặc đăng xuất Windows 10
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana
Chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Window 10
Từ khoá liên quan:

Bật Cortana

, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10, bat Cortana,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10

  Windows Defender là môt tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 10 với chức năng chính là quét virus, bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm, mã độc. Tuy nhiên do có quá nhiều thông báo đến nên Windows Defender không được nhiều người dùng sử dụng và họ thường tìm cách tắt Windows Defender trên Windows 10. Ngoài ra nếu muốn Windows Defender hoạt động mà không có thông báo bạn chỉ cần ẩn biểu tương Windows Defender trên Windows 10. Nếu chưa biết cách ẩn Windows Defender thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10

  Nhiều người sử dụng Win 10 thường cảm thấy khó chịu với thông báo của Windows Defender nên đã tìm cách để tắt Windows Defender trên Windows 10. Việc vô hiệu hóa Windows Defender trên Win 10 sẽ giúp bạn có thể cài đặt các phần mềm diệt virus bên thứ 3 với nhiều tính năng hơn, để biết các cách vô hiệu hóa Windows Defender mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Top ứng dụng bên thứ 3 nên cài trên Windows 10

  Hầu hết các công cụ Windows 10 đã xuất hiện và được cải tiến trong nhiều thập kỷ qua; tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ứng dụng bên thứ 3 khác, hoạt động vượt trội hơn nhiều các tùy chọn mặc định. Tuy nhiên, trước khi tìm

 • Bình giảng bài thơ Tây Tiến

  Top 3 mẫu Bình giảng bài thơ Tây Tiến đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi bình luận về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của bài thơ này, các em đón đọc để biết cách làm bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá