Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10

Sau khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng Touchpad ảo để điều khiển trỏ chuột trên màn hình thiết bị cảm ứng. Tham khảo chi tiết kỹ hơn các bước kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10 trong phần hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Trên phiên bản Windows 10 Creators Update, Microsoft bổ sung thêm touchpad ảo mới hoạt động như bàn phím cảm ứng trên màn hình (touch keyboard). Bạn có thể sử dụng touchpad ảo này để điều khiển trỏ chuột trên thiết bị có màn hình cảm ứng.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10

Để kích hoạt touchpad ảo, nhấn lì hoặc kích chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó chọn Show touchpad button. Tùy chọn này không có sẵn trên các thiết bị không có màn hình cảm ứng.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 2

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng touchpad mới trên thanh Taskbar nằm gần nút Touch Keyboard. Nhấn chọn hoặc click vào biểu tượng đó để mở hoặc đóng touchpad ảo.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 3

Để sử dụng touchpad ảo, chỉ cần đặt ngón tay lên touchpad trên màn hình cảm ứng và di chuyển xung quanh giống như các bạn sử dụng touchpad bình thường. Trỏ chuột sẽ di chuyển xung quanh màn hình khi bạn di chuyển ngón tay.

Bạn có thể di chuyển cửa sổ touchpad ảo đến bất cứ vị trí nào mà bạn muốn trên màn hình. Chỉ cần chạm vào thanh tiêu đề (title bar) trên cửa sổ và di chuyển ngón tay của bạn để di chuyển cửa sổ.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 4

Touchpad ảo hoạt động “chính xác” như touchpad vật lý. Bạn có thể kích chuột trái hoặc kích chuột phải bằng cách nhấn vào nút chuột bên trái hoặc bên phải ở phía dưới cùng cửa sổ, hoặc bạn có thể nhấn một ngón tay để kích chuột trái hoặc nhấn 2 ngón tay để kích chuột phải.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện thêm một số thao tác nâng cao khác. Chẳng hạn như đặt 3 ngón lên touchpad ảo và vuốt lên trên để mở giao diện Task View để chuyển đổi giữa các cửa sổ. Đặt 3 ngón tay lên touchpad và vuốt xuốn để hiển thị màn hình desktop.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 5

Bạn cũng có thể cấu hình các thiết lập touchpad ảo từ Settings =>Devices =>Touchpad screen.

Ví dụ, để thay đổi tốc độ trỏ chuột, bạn chỉ cần điều chỉnh thanh trượt Change the cursor speed tại đây. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ trỏ chuột trên cả touchpad ảo và touchpad vật lý có sẵn trên hệ thống.

Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể xem và cấu hình các hành động chạm và vuốt touchpad để hoạt động chính xác hơn trên cả touchpad ảo và touchpad vật lý.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 6

Với cách kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10 se giúp bạn hạn chế sử dụng touchpad vật lý trên laptop của mình hơn, giảm thiểu khả năng hỏng hóc trên thiết bị. Trong trường hợp bạn cần kích hoạt touchpad ảo khi touchpad laptop của bạn không hoạt động thì hãy thử bật touchpad laptop xem thiết bị này hoạt động chưa nhé, cách bật touchpad Laptop tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-va-su-dung-touchpad-ao-tren-windows-10-25007n.aspx
Có nhiều trường hợp Touchpad lại mang lại những phiền hà cho người dùng, nếu không muốn sử dụng, bạn có thể tắt touchpad, khóa chuột cảm ứng trên laptop đi, chi tiết cách tắt touchpad trên các hãng laptop cũng có những cách tắt khác nhau, nếu gặp khó khăn, bạn hãy đặt câu hỏi với Taimienphi nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động
Microsoft phát hành Windows 10 Build 14965 cho người dùng Slow Ring
Thao tác touchpad trên Windows 10, cử chỉ touchpad trên Windows 10
Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa
Làm thế nào để bật hibernate, kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?
Từ khoá liên quan:

Touchpad ảo

, kích hoạt Touchpad ảo, kích hoạt Touchpad ảo Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá