Các cách bật, mở Touchpad trên Laptop

Giả sử trong trường hợp laptop không có chuột hoặc chuột bị hỏng khi đang sử dụng. Vậy lúc đó bạn sẽ làm như thế nào để có thể bật Touchpad trên laptop, và có những cách nào để mở Touchpad trên Laptop?

Touchpad thường được sử dụng để thay thế chuột bàn phím trên laptop trong trường hợp bạn cần di chuyển nhiều, hoặc không có chuột để sử dụng. Ngày này các Touchpad được tích hợp trên laptop không đơn thuần chỉ là thay thế chuột với nhiệm vụ click trái và phải, còn rất nhiều tính năng được phát triển cho Touchpad. Chẳng hạn như các dòng laptop Asus ngày này, nếu bạn tắt Touchpad Asus đi mà chỉ sử dụng chuột, có lẽ bạn đã bỏ phí một trong những điểm hấp dẫn nhất của chiếc laptop này. Khi bật Touchpad trên laptop có rất nhiều chế độ hỗ trợ, thậm chí các thoa tác phức tạp mà phải sử dụng cả chuột + bàn phím mới có thể làm được.

cac cach bat mo touchpad tren laptop

Quay trở lại với chủ đề của bài viết, trong một vài trường hợp bất đắc dĩ khiến bạn chỉ có thể sử dụng Touchpad mà không có chuột máy tính. Vậy bạn sẽ làm gì để có thể bật Touchpad trên laptop. Hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn các mở Touchpad trên Laptop áp dụng cho các loại laptop phổ thông hiện nay.

Các cách bật, mở Touchpad trên Laptop

Cách 1: Sử dụng phím tắt trên Laptop

Hầu hết các Laptop đều được bổ sung thêm một hàng phím tắt theo quy chuẩn riêng của từng hãng và được kích hoạt bởi phím "FN ". Để sử dụng hàng phím này người sử dụng phải giữa phím FN rồi nhấn các phím chức năng F1, F2, F3, F4... F12 và trong đó bao gồm cả Touchpad. Tùy theo loại laptop mà bạn đang sử dụng mà phím Touchpad nằm ở vị trí khác nhau.

Điểm chung của Touchpad trên laptop là các phím tắt này đều có biểu tượng hình Touchpad làm ký tự, ngoài ra chúng ta có thể thử Touchpad trên các phím có biểu tượng gần giống mà không sợ gây hại gì cho laptop.

Ví dụ ở trên Laptop Asus các dòng mới hiện nay đều được quy định Touchpad ở phím F9. Để bật, tắt Touchpad trên laptop Asus bạn nhấn tổ hợp phím "FN + F9 ".

cac cach bat mo touchpad tren laptop 2

Cách 2: Bật Touchpad trên laptop bằng cách vẽ đường xoắn ốc.

Ở trên một số dòng laptop đặc biệt cho phép người sử dụng kích hoạt Touchpad bằng cách vẽ một đường xoắn ốc trên Touchpad trong vòng 5 giây . Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với một số dòng laptop và điển hình như Dell mà thôi, trên các dòng laptop Asus hay Acer cách này không hoạt động được.

cac cach bat mo touchpad tren laptop 3

Cách 3: Kích hoạt chế độ tự động bật Touchpad trên laptop

Như đã nói ở đầu bài việc các hãng Laptop tập trung phát triển ứng dụng của Touchpad và điển hình là Laptop Asus với phần mềm Asus Start Gesture dành riêng cho Touchpad. Tất nhiên việc này Taimienphi.vn yêu cầu bạn nên thiết lập ngay từ lúc mới cài máy để đảm bảo cho Touchpad hoạt động trong trường hợp không có chuột.

Bước 1: Rất đơn giản, nếu bạn cài đặt đầy đủ driver laptop và sử dụng được Touchpad laptop thì ở dưới thanh Taskbar sẽ có biểu tượng của Touchpad, bạn có thể click đúp vào để mở nó ra.

cac cach bat mo touchpad tren laptop 4

Bước 2: Điển hình như loại Touchpad laptop Asus mà bài viết đề cập đến ,tại phần mềm Asus Start Gesture có một chức năng trong phần Mouse Detection là Disable touchpad when mouse is plugged-in. Tức là hệ thống sẽ tự động bật Touchpad trên laptop khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.

cac cach bat mo touchpad tren laptop 5

Cách 4: Sử dụng Smartphone làm bàn di chuột

Đây là một giải pháp tính thế giúp bạn sử dụng chuột dễ dàng hơn trong trường hơp không thể mở Touchpad trên Laptop. Sử dụng phần mềm Intel Remote Keyboard, một sản phẩm được dành riêng cho Windows và tương thích với các loại điện thoại sử dụng iPhone và Android. Bạn đọc có thể tải Intel Remote Keyboard ngay tại đây. Nếu chưa biết cách sử dụng cụ thể phần mềm này ra sao hãy tham khảo thêm bài hướng dẫn của chúng tôi viết về Intel Remote Keyboard, Cách biến điện thoại thành bàn phím máy tính. Ở đây Intel Remote Keyboard vừa đảm nhiệm vai trò bàn phím, vừa là chuột.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-cach-bat-mo-touchpad-tren-laptop-23287n.aspx
Với 4 cách trên mà chúng tôi gửi đến bạn sẽ giúp bạn bật Touchpad trên laptop đơn giản, không còn lo lắng trong trường hợp không có chuột sử dụng hoặc bị vô hiệu quá bàn di chuột do lỗi hệ thống, phần mềm. Ngoài ra ở trên một số dòng laptop Lenovo hay bị lỗi Touchpad không hoạt động, nếu bạn đang sử dụng các dòng laptop này mà bị lỗi trên thì bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi Touchpad Lenovo không hoạt động rất đáng để xem.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.2★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược
Sửa lỗi Touchpad trên laptop không hoạt động
Tắt touchpad Asus, tắt chuột cảm ứng Laptop Asus
Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP
Tổng hợp lỗi Touchpad hay gặp và cách sửa chữa
Từ khoá liên quan:

cach bat touchpad tren laptop

, cach mo touchpad tren laptop, cach bat ban di chuot tren laptop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Touchpad Blocker

    Khóa chức năng touchpad trên laptop

    Touchpad Blocker giúp bạn vô hiệu hóa chức năng Touchpad trên bàn phím laptop khi không cần thiết để nhắm tránh các rắc rối khi bạn sử dụng máy tính. Touchpad Blocker thực hiện bỏ kích hoạt bàn di chuột khi bạn đang gõ v ...

Tin Mới